Đăng ký tư vấn

Visa Anh

Fri 06/03/2015 | 19:21 GMT+7

                                                                                         

Vương quốc Anh áp dụng cách thức xét duyệt visa dựa trên hệ thống thang điểm (Points-Based System). Theo cách thức này, để được cấp visa sang Vương quốc Anh du học bạn cần phải chứng minh rằng bạn được chấp nhận vào một khoá học tại một cơ sở đào tạo đã được cấp phép bởi Cục quản lý Thị thực và Xuất nhập cảnh Vương quốc Anh (UKVI), bạn có đủ điều kiện tài chính để du học tại Vương quốc Anh, đồng thời cung cấp các thông tin nhận dạng cá nhân tại các cơ quan tiếp nhận hồ sơ - Văn phòng VFS tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa trước khi bạn dự định đến Vương quốc Anh 3 tháng. Mùa xin visa thường từ tháng 5 tới tháng 9 do vậy bạn cần có sự chuẩn bị sớm.
I - Visa du học
Dưới đây là những loại visa phù hợp cho bậc sau phổ thông và đại học. Loại visa nào bạn chọn phụ thuộc vào thời gian bao lâu bạn dự định ở lại Anh, liệu bạn có dự định làm việc và/ hoặc học khoá học có xen kẽ thời gian làm việc khi ở Anh hay không.
Bạn sẽ cần Tier 4 (General) Student visa nếu:
- Độ tuổi của bạn từ 16 trở lên
- Khoá học của bạn kéo dài hơn sáu tháng;
- Bạn muốn làm việc trong thời gian học tập tại Anh (theo quy định của UKVI);
- Bạn có thể muốn gia hạn visa sau khi nhập cư vào Anh - với điều kiện trường mà bạn theo học khẳng định khoá học mới của bạn là bước tiếp nối của khoá học trước đó.
Bạn sẽ cần Tier 4 (Child) Student visa nếu:
- Độ tuổi của bạn từ 4 đến 17 tuổi;
- Khoá học của bạn kéo dài hơn sáu tháng.
Lưu ý: học sinh có độ tuổi từ 4 đến 15 sẽ phải theo học tại một trường tư thục dưới hình thức du học tự túc.
Bạn sẽ cần Student/ extended visitor visa nếu:
- Khoá học của bạn kéo dài sáu tháng hoặc ngắn hơn
- Bạn không muốn làm việc hoặc tham dự khoá học có xen kẽ thời gian làm việc
- Bạn không muốn gia hạn visa tại Anh
Bạn sẽ cần Child visitor visa nếu:
- Độ tuổi của bạn từ 4 đến 17 tuổi, khoá học của bạn kéo dài dưới sáu tháng (vd. Summer courses) bao gồm các khoá học thể chất như khoá học bóng đá mùa hè.
Bạn sẽ cần Prospective students visa nếu:
- Bạn muốn đến Vương quốc Anh để tìm hiểu khoá học nào phù hợp với mình, hoặc
- Bạn dự định sẽ tham dự một khoá học trong 6 tháng tới
- Với thị thực này bạn có thể xin Tier 4 (General) Student visa ngay tại Anh để bắt đầu khoá học tiếp theo.
Tiêu chuẩn xin visa Sinh viên Thông thường
Bạn cần có 40 điểm để đạt tiêu chuẩn, và bạn có thể kiểm tra xem bạn có bao nhiêu điểm trước khi nộp đơn. Số điểm bạn cần có được tính như sau:
30 điểm: Thư hỗ trợ xin visa từ đơn vị bảo lãnh của bạn (trường nơi bạn sẽ học)
Bạn cần nhận được Thư nhập học (Confirmation of Acceptance for Studies - CAS) do trường mà bạn chọn cấp cho, nội dung khẳng định bạn được chấp nhận nhập học, và cung cấp chi tiết về bạn và khoá học bạn sắp học.
Lá thư này rất quan trọng - nó chứng tỏ rằng trường của bạn sẽ đóng vai trò như người bảo lãnh nhập cảnh của bạn, họ tự tin rằng bạn có khả năng theo học khoá học đó và sẽ chịu trách nhiệm về bạn trong thời gian bạn ở Anh.
10 điểm: Kiểm tra về (các nguồn) tài chính cần thiết
Độ dài của khoá học Nơi học Nguồn tài chính cần có
9 tháng hoặc ít hơn Ở London Học phí + £1020 ( VND 35.190.000*) sinh hoạt phí cho mỗi tháng của khoá học
Ngoài London Học phí + £820 (VND 28.290.000) sinh hoạt phí cho mỗi tháng của khoá học
Dài hơn 9 tháng Ở London Học phí năm đầu tiên + £9,180 (VND 316.710.000) sinh hoạt phí cho năm đầu tiên ở Anh
Ngoài London Học phí năm đầu tiên + £7,380 (VND 254.610.000) sinh hoạt phí cho năm đầu tiên ở Anh
(*Tỷ giá tham khảo tháng 9 năm 2014: £1.00 = VND 34.500)
Để vượt qua sự kiểm tra về nguồn tài chính cần thiết bạn cần chứng minh rằng bạn có đủ tiền để tự trang trải trong suốt quá trình học tập. Số tiền này bao gồm tiền để trả học phí và sinh hoạt phí của bạn. Nguồn tài chính bạn cần có phụ thuộc vào nơi bạn học và thời gian khoá học của bạn dài bao lâu.
Bạn cũng cần phải chứng minh bạn có thêm nguồn tài chính sẵn có để hỗ trợ bất cứ người phụ thuộc nào mà bạn muốn đưa sang Anh. Bạn có thể làm việc này theo một số cách. Ví dụ, bạn có thể chuẩn bị giấy chứng nhận tài chính chỉ rõ bạn có đủ số tiền cần thiết trong tài khoản ngân hàng, hoặc cung cấp chứng cứ bạn có được khoản vay dành cho sinh viên hoặc được cấp học bổng.
Bạn có thể tham khảo tất cả quy định cụ thể về Visa du học tại Vương quốc Anh trên tài liệu TIER 4 Guidance trên trang web:https://www.gov.uk/g…/organisations/uk-visas-and-immigration
Bạn cần có những gì khi nộp hồ sơ xin visa?
Bộ hồ sơ xin visa Sinh viên thông thường cần có nhữnggiấy tờ sau:
• Bản in form xin visa đã điền và có chữ ký của bạn
• Copy bản phụ lục (Appendix) đã điền đầy đủ thông tin
• Hộ chiếu hiện tại của bạn với tối thiểu 2 trangcòn trống
• Bản sao hộ chiếu
• Phí visa - tham khảo trên trang web: https://visa-fees.homeoffice.gov.uk/
• 1 ảnh hộ chiếu (4x6) chụp trên nền trắng
• Mã số CAS (Thư nhập học) được cấp bởi trường mà bạn đăng ký học.
• Thư xác nhận của bố mẹ đồng ý cho con đi học (consent letter) có đầy đủ chữ ký của bố và mẹ với học sinh dưới 18 tuổi
• Bằng chứng về tài chính (bank statements)
• Bản gốc và bản sao các bằng cấp, chứng chỉ mà dựa vào đó trường xem xét để chấp nhận bạn vào khoá học
• Bản gốc và bản sao Sổ hộ khẩu
• Nếu khóa học dài hơn 6 tháng, cần có thêm Giấy chứng nhận bạn không nhiễm bệnh lao phổi từ một Trung tâm Y tế được ủy nhiệm của Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM)
Tất cả các giấy tờ trên đều phải là bản gốc và nếu không được thể hiện bằng tiếng Anh hoặc tiếng xứ Wales cần được đính kèm bởi một bản dịch tiếng Anh có công chứng.
Tìm hiểu thêm về những gì cần chuẩn bị cho việc nộp đơn xin visa tại trang
web:www.vfsglobal.co.uk/…/vietn…/frequently_asked_questions.html
Bạn nộp hồ sơ xin visa như thế nào?
Trước tiên bạn cần điền vào mẫu đơn xin visa trực tuyến tại trang 
web www.visa4uk.fco.gov.uk và đặt cuộc hẹn qua trang 
web//www.vfsglobal.co.uk/vietnam/vietnamese Sau đó bạn đến trung tâm tiếp nhận thị thực tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, được điều hành bởi đối tác của Cục quản lý Thị thực và Xuất nhập cảnh Vương quốc Anh (UKVI), Công ty VFS Toàn Cầu để nộp hồ sơ xin visa và lấy dấu vân tay (10 ngón) và ảnh chụp.
Sau khi các bước này hoàn tất, hồ sơ xin visa của bạn sẽ được chuyển đến Bangkok để xử lý. Toàn bộ quá trình này sẽ được thực hiện trong khoảng 7 đến 15 ngày làm việc. Sứ quán Anh/Công ty VFS Toàn Cầu sẽ thông báo cho bạn ngày đến nhận lại hộ chiếu.
Hồ sơ xin visa
Có, bạn cần phải trả một khoản lệ phí khi nộp hồ sơ xin visa vào 
Anh. Tham khảo các loại phí visa trên trang web: https://visa-fees.homeoffice.gov.uk/
Để có thông tin chi tiết và hướng dẫn cụ thể về việc xin visa du học tại Vương quốc Anh, hãy truy cập trang web của Đại sứ quán Anh tại Việt
Nam: //www.vfsglobal.co.uk/vietnam/vietnamese
Thủ tục khi tôi tới Anh 
Khi bạn đặt chân tới Vương quốc Anh trong khoảng thời gian cho phép nêu trong thị thực bạn sẽ dễ dàng được nhập cảnh khi đến nơi. Hãy mang theo các giấy tờ cần thiết trong trường hợp các nhân viên hải quan yêu cầu bạn trình nộp.
II - Cách nộp hồ sơ
Thực hiện các bước sau để xin một thị thực đến Vương quốc Anh.
Bước 1
Ghé website của Cục quản lý Thị thực và Xuất nhập cảnh Vương quốc Anh tại Việt Nam và khai đơn thị thực trực tuyến.
Bước 2
Để hoàn tất quá trình xin thị thực, quý vị phải đặt và đến dự buổi hẹn tại trung tâm tiếp nhận đơn xin thị thực tại Thành phố Hồ Chí Minh hay Hà Nội. Tất cả những người xin thị thực Vương quốc Anh được yêu cầu đặt lịch hẹn trước khi đến nộp hồ sơ. Người không có hẹn trước sẽ không thể nộp đơn.
Quý vị có thể tìm thêm thông tin tại trang https://visa4uk.fco.gov.uk/.
Bước 3
Vào ngày hẹn, quý vị thu xếp đến sớm 15 phút tại trung tâm tiếp nhận đơn xin thị thực. Quý vị cần đem theo giấy xác nhận lịch hẹn, bộ hồ sơ, hộ chiếu và giấy tờ tùy thân khác.
Vui lòng giữ lại biên nhận vì quý vị sẽ cần nó sau này để nhận lại hồ sơ.
Chú ý quan trọng: Quý vị sẽ không thể nộp thêm hồ sơ khác một khi đơn xin của quý vị đã được nộp tại trung tâm tiếp nhận đơn xin thị thực. Hồ sơ mà quý vị nộp vào lúc quý vị lập đơn xin sẽ là hồ sơ duy nhất được xem xét.
Bước 4
Cung cấp dấu vân tay và chụp hình (được hiểu là cung cấp thông tin sinh trắc) tại trung tâm tiếp nhận đơn xin thị thực. Việc này bao gồm lấy dấu vân tay (cả 10 ngón) và chụp ảnh mặt kỹ thuật số cho quý vị . Thủ tục lấy dấu vân tay sử dụng một máy quét điện tử, không dùng mực, chất lỏng hay hóa chất. Quý vị không thế cung cấp dấu vân tay của mình nếu đầu ngón tay của quý vị bị đứt hoặc tổn thương, hoặc nếu quý vị đã có bất kỳ hình thức trang điểm tạm thời nào trên tay (như vẽ henna hoặc mehndi). Quý vị sẽ không thể cung cấp thông tin sinh trắc cho đến khi vết thương đã lành hoặc hình trang điểm đã mờ đi.
Ảnh kỹ thuật số của quý vị phải được chụp toàn khuôn mặt và không đeo kính mát hay kính đổi màu, hay đeo khăn trùm đầu trừ khi vì lý do tôn giáo hay y tế. Khuôn mặt của quý vị phải được thấy rõ, mắt không bị tóc che ngang. Chúng tôi không thể xử lý thị thực của quý vị nếu quý vị không cung cấp thông tin sinh trắc của mình.
Bước 5
Chọn cách mà quý vị muốn nhận lại hồ sơ của mình trực tiếp tại trung tâm tiếp nhận đơn xin thị thực hay muốn được giao bằng dịch vụ chuyển phát.
III - Sau khi nộp hò sơ
Kiểm tra đơn xin visa
Nhập số tham chiếu đơn xin visa và ngày sinh ở trang kiểm tra đơn xin visa ( tracking page để biết rõ tiến trình xử lý đơn xin visa của Quý vị.
Sau khi kiểm tra đơn xin visa, Quý vị sẽ nhận được hồ sơ của mình qua đường bưu điện nếu Quý vị chọn mục này hoặc Quý vị có thể đích thân nhận hồ sơ tại trung tâm cấp visa.
Dịch vụ kiểm tra tình trạng đơn xin visa bằng SMS
Tại VFS Global, chúng luôn cố gắng cung cấp các dịch vụ cao cấp để có thể làm hài long khách hàng. Mục tiêu của VFS là tạo điều kiện thuận lợi cho đương đơn cũng như mang lại những dịch vụ cao cấp nhất. Điều này giúp Quý vị nắm rõ tình trạng đơn xin visa của mình trong thời gian nhanh nhất.
Chúng tôi thực hiện dịch vụ nói trên bằng cách gửi tín nhắn phản hồi xác nhận tự động đến số điện thoại di động của đương đơn trong từng thời điểm khác nhau của tiến trình xử lý đơn xin visa. Ngoài ra, dịch vụ thân thiện với người dùng này cũng được thực hiện dưới hình thức gửi email tự động đến địa chỉ email của đương đơn để thông báo cho đương đơn biết tình trạng đơn xin visa của mình.
Hãy trải nghiệm lợi ích từ dịch vụ này với chi phí 60.000 đồng (bao gồm VAT) trong suốt thời gian nộp đơn xin visa. Quý vị có truy cập trang web của chúng tôi và tải về mẫu đơn dịch vụ SMS, sau đó điền vào mẫu đơn này trước khi đến trung tâm cấp visa.
Nhấp vào đây để tải về mẫu đơn dịch vụ SMS. 
Lưu ý: Dịch vụ giá trị gia tăng này chỉ áp dụng tại Việt Nam (SMS trong nước ). Xin đọc kỹ tuyên bố khước từ dịch vụ SMS trước khi áp dụng dịch vụ này.
Lên lịch hẹn
Truy cập trang web xin visa và định cư của Chính phủ Anh Quốc tại Việt Nam để biết thông tin về loại visa mà Quý vị cần. Từ trang web này, Quý vị phải hoàn tất mẫu đơn xin visa trực tuyến, sau đó thanh toán lệ phí xin visa và lên lịch hẹn nộp đơn xin visa của mình tại trung tâm cấp visa.

Công ty Tư vấn Giáo Dục AAA

Tầng 13, tòa nhà Indochina ParkTower, 

Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, Phường ĐaKao, Quận 1

ĐT: 08 3553 2107/ 0906356565

Các bài viết khác