Đăng ký tư vấn

Thu hồi vốn từ 24 trường kinh doanh

Mon 09/05/2016 | 17:18 GMT+7

TOP 24 TRƯỜNG KINH DOANH GIÚP BẠN THU HỒI VỐN ĐẦU TƯ CHO DU HỌC NHANH NHẤT

Theo: Business Insider

Thường có một cách duy nhất để biện minh cho việc chi trả hàng chục ngàn đô la cho trường học thương mại là một lời hứa để có một mức lương khởi điểm cao sau khi tốt nghiệp.

Chúng tôi đã xem xét một danh sách 50 trường học thương mại tốt nhất trên thế giới và đánh giá lại tỉ lệ mức lương khởi điểm và học phí trường đưa ra để xác định các trường học có cung cấp cho bạn một “bang” tốt nhất hay không. Mức lương khởi điểm cao hơn và giảm học phí và lệ phí, ngôi trường tốt hơn nhiều so với bảng xếp loại đó.

Bởi vì bảng xếp hạng của chúng tôi tập trung trên toàn cầu, chúng tôi chỉ xem xét học phí ngoài bang và bỏ qua việc giảm giá những người sống gần các trường học có thể nhận được. Giảm giá cho công dân một cách tự nhiên sẽ làm cho một số trường học nhận được một món hời thậm chí tốt hơn cho sinh viên đủ điều kiện để tận dụng lợi thế của họ.

Sự quản lí của trường đại học Brigham Young University's Marriott School đứng số 1 trong danh sách của chúng tôi, với người vừa tốt nghiệp đã kiếm được mức lương khởi điểm trung bình là 102,800 đô la Mỹ gấp đôi so với mức 47,900 đô la Mỹ tiền học phí. Đứng vị trí thứ 2 là Nanyang Business School, nơi mà chi phí là 39,100 đô la Mỹ chỉ bằng một nửa những gì người vừa tốt nghiệp thu được trong mức trung bình của họ ở công việc đầu tiên là 80,300 đô la Mỹ.

14 trong số 24 trường trong danh sách này đều nằm bên ngoài nước Mỹ. Một lời giải thích có thể cho sự hiện diện mạnh mẽ quốc tế này là rất nhiều các trường cung cấp các chương trình MBA một năm thay vì hai năm theo chương trình chuẩn của Mỹ, giảm thiểu chi phí học phí nhưng vẫn dẫn đến mức lương khởi điểm đáng kể.

Trong số 50 trường KINH DOANH tốt nhất trên thế giới, dưới đây là những ngôi trườn giúp bạn lấy lại số tiền đầu tư nhanh nhất so với chi phí bỏ ra sau khi tốt nghiệp

24. Ramon Llull University — ESADE Business School
Vị trí: Barcelona, Tây Ban Nha
Lương khởi điểm là : $72,400
Học phí chương trình học là : $65,300
ESADE cung cấp một chương trình song ngữ - tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha - bằng tốt nghiệp trong kinh doanh cung cấp cho sinh viên sự linh hoạt để nâng cao triển vọng nghề nghiệp của họ trong một khung thời gian phù hợp với họ. Các chương trình tùy chỉnh có thể được hoàn thành trong 12, 15, hoặc 18 tháng để có thời gian cam kết cá nhân và những nghề nghiệp khác. Chương trình 12 tháng cung cấp một bằng MBA tăng tốc, trong khi chương trình 18 tháng thì dành thời gian cho sinh viên thực tập, trao đổi học thuật, và các cơ hội khác trong khi hoàn thành yêu cầu học tập.

23. University of Notre Dame — Mendoza College of Business
Vị trí: Notre Dame, Ấn Độ 
Mức lương khởi điểm: $108,200
Học phí chương trình học: $96,600
Trường cao đẳng thương mại Notre Dame of Business có một trong những mạng lưới cựu sinh viên lớn nhất thế giới, đưa sinh viên liên lạc với một loạt các cơ hội kết nối và cầu nối kinh doanh. Chương trình MBA “ tạm thời tập trung sâu” của cặp sinh viên với giám đốc điều hành tại các công ty nổi tiếng để theo dõi và giải quyết các vấn đề kinh doanh thực tập. Mendoza cũng là có chương trình MBA một năm tăng tốc cho sinh viên xuất sắc người có bằng đại học trong kinh doanh hoặc có nhiều kinh nghiệm làm việc liên quan.

22. Michigan State University — Eli Broad College of Business
Vị trí: East Lansing, Michigan
Mức lương khởi điểm: $101,400
Học phí chương trình học: $89,800
Tại Michigan State, các ứng viên MBA không chỉ ngay lập tức giới hạn đến môi trương xung quanh của họ. Chương trình học tập trung toàn cầu dựa trên các chương trình trên toàn thế giới của MSU và nỗ lực tuyển dụng để khám phá cách thức hoạt động kinh doanh khác nhau trên toàn thế giới.
Bảng xếp loại của năm 2015 được chấp nhận vị trí toàn thời gian tại vô số các công ty có ảnh hưởng, với nhà tuyển dụng hàng đầu như Apple, Ernst & Young, Intel, Dell và General Motors.

21. Emory University — Goizueta Business School
Vị trí: Atlanta, Georgia
Mức lương khởi điểm: $113,300
Học phí chương trình học: $100,200
Goizueta Business School được đặt tên sau khi Roberto C. Goizueta, nhà giám đốc điều hành sau của Coca-Cola, người đứng đầu công ty từ năm 1981 cho đến khi ông qua đời vào năm 1997. Nhà trường, được thành lập vào năm 1919 và bắt đầu cung cấp chương trình MBA vào năm 1994, và lấy tên Goizueta trong năm 1994, và triết lý kinh doanh của ông là một phần trung tâm của sứ mệnh của trường : Để phát triển các chuyên gia người sẽ thêm giá trị cho công ty của họ bằng cách thay đổi cách thức kinh doanh được thực hiện. Nói tóm lại trường thương mại này có 94% tỉ lệ việc làm trong vòng 3 tháng sau khi tốt nghiệp.

20. Indiana University — Kelley School of Business
Vị trí: Bloomington, Ấn Độ
Mức lương khởi điểm: $107,000
Học phí chương trình học: $93,100
Trường thương mại Indiana’s Kelley không chỉ cung cấp cho sinh viên một chương trình học tập nghiêm ngặt mà còn xây dựng một cơ hội phát triển sự lãnh đạo, chẳng hạn như các câu lạc bộ sinh viên và huấn luyện viên đồng đẳng, vào mỗi học kỳ để sinh viên có thể phát triển các kỹ năng mềm của họ.
Kelley tự giới thiệu mình là mạng cựu sinh viên trường thương mại lớn nhất thế giới và có tỷ lệ việc làm đứng vị trí thứ 94% trong vòng 3 tháng tốt nghiệp. Top những nhà tuyển dụng bao gồm Google, JPMorgan Chase, PricewaterhouseCoopers, Amazon và PepsiCo.

19. Oxford University - Saïd Business School
Vị trí: Oxford, Mỹ
Mức lương khởi điểm: $87,700
Học phí chương trình học: $75,500
Sinh viên MBA nhận được một kinh nghiệm thực sự toàn cầu trong suốt thời gian ở Oxford. Đối với một đội quân rất đa dạng – sinh viên quốc tế chiếm 95% của lớp học năm 2016 – quy tụ các quan điểm từ nhiều nền văn hóa. Trên top của điều đó là nhiều sinh viên cũng tham gia vào chuyến đi bộ của học sinh trong năm của họ tại Oxford, trong đó họ đi đến một phần nào đó của thế giới trong một hoặc hai tuần để đáp ứng nhà tuyển dụng tiềm năng và cựu sinh viên, đạt được một sự hiểu biết trực tiếp về những gì họ muốn làm kinh doanh ở đó. Lớp học trước đây đã có chuyến thăm quan Dubai, Singapore, và Silicon Valley.

18. University of Texas at Austin — McCombs School of Business
Vị trí: Austin, Texas
Mức lương trung bình: $113,800
Học phí chương trình học: $97,700
McCombs School of Business có cả một đội ngũ nhân viên chuyên dụng để cống hiến và kết nối sinh viên với nhà tuyển dụng và giúp xây dựng mạng lưới quan hệ cho họ. Sinh viên tốt nghiệp có thể đi vào vị trí các công ty hàng đầu như Apple, GE, Microsoft, Wells Fargo và JPMorgan Chase. Chưa kể, một MBA từ UT Austin đi kèm với một mạng lưới lớn hơn 92.000 McCombs School of Business cựu sinh viên trên toàn thế giới, liên kết sinh viên tốt nghiệp với một cộng đồng lâu dài.

17. IE Business School
Vị trí: Madrid, Tây Ban Nha
Mức lương khởi điểm: $77,700
Học phí chương trình học: $65,600
IE Business School cung cấp một chương trình MBA quốc tế trong 12 tháng, học sinh đến từ 90 quốc gia khác nhau có được kinh nghiệm quản lí và mở rộng trí thông minh văn hóa của họ. Như một trường thương mại đầu tiên trên thế giới để thực hiện các tiêu chuẩn kinh doanh cho sinh viên MBA, IE báo cáo rằng 15% học sinh bắt đầu mở công ty riêng của họ qua vườn ươm của trường, Khu vực 31. IE cũng có các sinh viên tiền đề cho nghề nghiệp trong tư vấn và tài chính – các lĩnh vực mà trong đó có 38% sinh viên năm 2014 tốt nghiệp được nhận việc làm.

16. University of Illinois at Urbana-Champaign — College of Business
Vị trí: Urbana – Champaign, Illinois
Mức lương khởi điểm: $91,200
Học phí chương trình học: $76,400
Trong khi năm đầu tiên của chương trình MBA tại trường Cao đẳng thương mại Illinois tập trung vào yếu tố cơ bản và các môn học, thì năm thứ hai có thể được tùy chỉnh với các khóa học bên trong và ngoài nhà trường, cho phép mỗi học sinh phải phát họa khóa học của họ để theo đuổi sự nghiệp lý tưởng của họ. Một MBA Illinois là đặc biệt có uy tín cho những người đang muốn được tư vấn. Chương trình toàn cầu tư vấn của nhà trường cung cấp cho sinh viên kinh nghiệm với các thị trường mới nổi và một mạng lưới kinh doanh quốc tế.

15. Alliance Manchester Business School
Vị trí: Manchester, UK
Mức lương khởi điểm: $77,200
Học phí chương trình học: $64,600
Chương trình MBA toàn thời gian của Alliance Manchester bao gồm một dự án sống 6 tháng, trong đó sinh viên làm việc theo nhóm để xây dựng một sản phẩm cho một công ty thực sự. Trong suốt các dự án cuối cùng, sinh viên được tiếp cận sâu tới những nhà điều hành cấp cao và cơ hội kết nối mạng vô song. Gần 50% sinh viên tốt nghiệp năm 2014 bước vào sự nghiệp trong ngành tài chinh hoặc tư vấn viên tại các công ty như EY, American Express, Accenture và Credit Suisse, sinh viên báo cáo trung bình 92% mức lương được tăng lên trong vòng 3 năm sau tốt nghiệp.

14. University of Washington – Foster School of Business
Vị trí: Seattle, Washington
Mức lương khởi điểm: $110,000
Học phí chương trình học: $90,900
Đại học Washington, sinh viên MBA được hướng dẫn bởi một số nhà lãnh đạo tài tình hàng đầu của Seattle, người nuôi dưỡng một kinh nghiệm học tập ngoài lớp cho sinh viên. Các công ty thường xuyên thuê sinh viên ra khỏi trường thương mại Foster bao gồm cả người bản địa Seattle Amazon và Starbuck, cũng như Johnson & Johnson, MCKinsey & Co., và Northwestern Mutual, trong số những người khác.

13. International Institute for Management Development, IMD
Vị trí: Lausanne, Thụy sĩ
Mức lương khởi điểm: $102,000
Học phí chương trình học: $82.600 
Trường IMD cẩn thận lựa chọn chỉ 90 sinh viên cho mỗi lớp học của chương trình MBA trong một năm của nó, và các chương trình chứng minh sự nghiệp làm thay đổi gần như tất cả: 94% sinh viên tốt nghiệp năm 2014 thay đổi công việc, ngành công nghiệp hoặc vị trí địa lý. Hơn hai phần ba số sinh viên tốt nghiệp tiếp tục chấp nhận việc làm ở các vị trí ngành công nghiệp như sản xuất, công nghệ/ phương tiện truyền thông, và các sản phẩm tiêu dùng, và các công ty thuê nhân lực hàng đầu bao gồm Accenture, Amazon, và Cisco Systems.

12. Georgia Tech – Scheller College of Business
Vị trí: Atlanta, Georgia
Mức lương khởi điểm: $103,500
Học phí chương trình học: $83,400
Do tập trung rộng hơn công nghệ Georgia, nó có thể không phải là nơi đầu tiên người ta nhìn cho một MBA, nhưng Cao đẳng thương mại của Scheller cung cấp một nền giáo dục kinh doanh tốt làm tròn đối với một loạt các ngành công nghiệp, không chỉ là công nghệ cao. Tuy nhiên, các trường đại học công sử dụng công nghệ cao tập trung của mình để cung cấp cho sinh viên một chân lên với một nền giáo dục kinh doanh hiện đại và phù hợp hơn mà giữ tốc độ với những công nghệ đang thay đổi cách thức và ảnh hưởng đến kinh doanh. Trong năm 2015, 35% sinh viên tốt nghiệp đã đi vào tư vấn và 22% đổ bộ việc làm ở công nghệ.

11. China Europe International Business School — CEIBS
Vị trí: Thượng hải, Trung Quốc
Mức lương khởi điểm: $76,200
Học phí chương trình học: $60,600
Thượng Hải là trung tâm kinh tế và tài chính hàng đầu của Trung Quốc, và CEIBS đặt sinh viên ở trung tâm của tất cả. Hai phần ba số sinh viên tốt nghiệp ở lại Thượng Hải, và 21% đi vào các dịch vụ tài chính. CEIBS, được thành lập vào năm 1994, đã được gọi là trường kinh doanh hàng đầu của Trung Quốc đại lục để tập trung toàn cầu của nó và nhiều môn học tự chọn phù hợp. Trường cũng hợp tác với Cornell, Johns Hopkins, và các trường Fletcher của Luật và Ngoại giao cho những sinh viên muốn theo đuổi bằng cấp trong quản lý khách sạn, quản lý y tế, và các luật tương ứng.

10. University of Navarra — IESE Business School
Vị trí: Madrid, Tây Ban Nha
Mức lương khởi điểm: $93,000
Học phí chương trình học: $70,000
Một mức độ từ IESE Business School làm cho một sự khác biệt đáng chú ý trong khả năng kiếm tiền sinh viên tốt nghiệp '. Mức lương khởi điểm trung bình trước khi vào chương trình là $ 45.000, nhưng con số này tăng lên đến $ 93,000 cho sinh viên tốt nghiệp, theo học. Và với chương trình song ngữ của IESE, sinh viên có thể trở thành người nói tiếng Tây Ban Nha thông thạo thông qua môi trường khuôn viên trường đa ngôn ngữ và các lớp học chuyên sâu và trải nghiệm cuộc sống hàng ngày ở Tây Ban Nha.

9. Insead 
Vị trí: Fontainebleau, Pháp
Mức lương khởi điểm: $94,100
Học phí chương trình học: $69,700
Với cơ sở tại Pháp, Singapore, và Abu Dhabi, INSEAD tăng tốc chương trình MBA 10 tháng, dạy học sinh để hướng dẫn và đổi mới nền văn hóa. Tại $ 69.700 cho học phí và lệ phí, INSEAD là một trong những trường kinh doanh tốt nhất-giá trị trên thế giới. Năm ngoái, 42% sinh viên tốt nghiệp vào các lĩnh vực công việc của công ty, và một số lượng ngày càng tăng của sinh viên tốt nghiệp được chấp nhận công việc ở công nghệ, với Amazon và Google đều là top 10 nhà tuyển dụng.

8. University of Science & Technology Business School (HKUST)
Vị trí: Hong Kong
Mức lương khởi điểm: $97,200
Học phí chương trình học: $69,900
HKUST Business School cung cấp một hướng dẫn kinh doanh châu Á-cụ thể ở một trong những trung tâm tài chính ngân hàng hàng đầu thế giới, đó là nhà của 70 trong top 100 ngân hàng toàn cầu và hơn 6.000 công ty đa quốc gia. Các chương trình MBA toàn thời gian có thể được hoàn thành trong 12 hoặc 16 tháng với một lựa chọn để tham gia vào một chương trình giao lưu tại một trong 60 trường kinh doanh trên thế giới. 80% sinh viên tốt nghiệp năm 2014 chấp nhận việc làm ở châu Á sau khi kiếm được bằng MBA của họ, và 38% bắt đầu sự nghiệp trong ngành ngân hàng và tài chính.

7. HEC Paris
Vị trí: Paris, Pháp
Mức lương khởi điểm: $87,000
Học phí chương trình học: $61,300
Từ khi thành lập vào năm 1881 bởi Phòng Thương mại và Công nghiệp Paris, HEC Paris đã trở thành một trong những trường đại học chọn lọc nhất ở châu Âu. Cựu sinh viên của mình đã đi vào để chạy 500 công ty Fortune Global như Best Buy, Havas, Michelin, và L'Oréal.

90% học sinh chấp nhận lời mời làm việc trong vòng 90 ngày kể từ ngày tốt nghiệp, và nhà tuyển dụng hàng đầu cho các lớp của năm 2014 bao gồm Amazon, LinkedIn, và Google.

6. University of Cambridge — Judge Business School
Vị trí: Cambridge, UK
Mức lương khởi điểm: $108,900
Học phí chương trình học: $73,500
Mặc dù 89% sinh viên có việc làm ba tháng ra trường, 95% đã nhận được lời mời làm việc trong khoảng thời gian. Các chương trình MBA một năm cung cấp một chương trình sâu sắc toàn cầu trong kinh doanh truyền thống, tài chính, và các thiết lập khác của công ty, cũng như của chính cộng đồng startup công nghệ xung quanh Cambridge - quyến rũ gọi là Silicon Fen. Các lớp học MBA là một đa dạng, với các sinh viên đến từ sáu lục địa và hơn 40 quốc gia.

5. University of Wisconsin — Wisconsin School of Business
Vị trí: Madison, Wisconsin
Mức lương khởi điểm: $100,700
Học phí chương trình học: $61,300
Sinh viên tốt nghiệp gần đây của Trường Wisconsin Kinh doanh thường đổ tiền lương lớn hơn $ 100,000, và 90% lao động được bảo đảm trong ba tháng tốt nghiệp. Các chương trình nhỏ - WSB có ít hơn 200 MBA toàn thời gian sinh viên - cho học sinh chú ý đến từng từ các chuyên gia của trường: giáo sư, nhân viên, khách mời, và những người khác.

4. University of Warwick — Warwick Business School
Vị trí: Coventry, Anh
Mức lương khởi điểm: $90,800
Học phí chương trình học: $52,500
Các trường Đại học thương mại Warwick cung cấp một chương trình MBA 12 tháng cho sinh viên với một hệ thống kinh doanh toàn cầu, toàn tâm bao gồm một lịch trình chuyên sâu của lõi và tự chọn mô-đun, một dự án tư vấn, nghiên cứu và lựa chọn ở nước ngoài. Trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày tốt nghiệp, 97% học sinh được bảo đảm một công việc trong năm 2015 - một trong những tỷ lệ cao nhất vị trí trong danh sách của chúng tôi. Các công ty hàng đầu về tuyển dụng của Warwick bao gồm Amazon, American Express, Citibank, và Goldman Sachs.

3. Texas A&M — Mays Business School
Vị trí: College Station, Texas
Mức lương khởi điểm: $100,700
Học phí chương trình học: $57,300
Mays Business School mất tên của nó vào năm 1996 - 35 năm sau khi thành lập của nó - khi Lowry Mays, người sáng lập và cựu CEO của Clear Channel Communications, đã đưa ra một khoản hiến tặng $ 15 triệu cho trường. Với chỉ $ 57,316 trong học phí và lệ phí trong chương trình MBA 16 tháng với toàn thời gian, đó là một đầu tư tốt cho sinh viên, người trung bình làm cho gần gấp đôi con số mà sau khi tốt nghiệp. Các dự án như các MBA Venture Challenge, trong đó sinh viên đánh giá khả năng thương mại các công ty khởi động ', chuẩn bị sẵn cho nghề nghiệp trong công nghệ. Bốn mươi phần trăm sinh viên tốt nghiệp những người chấp nhận việc làm trong năm 2015 đã đi vào ngành công nghiệp công nghệ.

2. Nanyang Technological University, Singapore — Nanyang Business School
Vị trí: Singapore
Mức lương khởi điểm: $80,300
Học phí chương trình học: $39,100
Một chương trình cấp bằng đôi MBA và thạc sĩ của Nanyang cho phép học sinh để kiếm được một mức độ đồng thời từ các trường đối tác kinh doanh, chẳng hạn như một MBA thứ hai từ Đại học Waseda ở Tokyo hoặc một bậc thầy trong việc quản lý từ ESSEC Business School của Pháp.
Tất cả các sinh viên hoàn thành một doanh nghiệp kéo dài một tuần học Mission, tại địa phương hoặc ở nước ngoài, trong đó họ tham dự các buổi hội thảo với các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp, đáp ứng với các hiệp hội doanh nghiệp địa phương, và ghé thăm các doanh nghiệp. Nhiệm vụ nghiên cứu cung cấp cho sinh viên cơ hội để xây dựng mạng lưới nghề nghiệp và áp dụng những gì đã học trong lớp học để môi trường thế giới.

1. Brigham Young University — Marriott School of Management
Vị trí: Provo, Utah
Mức lương khởi điểm: $102,800
Học phí chương trình học: $47,900
Đặt tên cho các gia đình mà thành lập các chuỗi khách sạn nổi tiếng thế giới, trường Marriott quản lý nhằm mục đích đào tạo sinh viên cho vai trò kinh doanh về lãnh đạo. Các trường Mormon -trực thuộc có năm sự tập trung - kinh doanh, tài chính, chuỗi cung ứng toàn cầu, tiếp thị, quản lý và hành vi tổ chức / nguồn tài nguyên về người - và ít hơn $ 50,000 cho toàn bộ chương trình, đó là một trong những văn bằng MBA giá cả phải chăng nhất hiện có.

Trích nguồn [Business Insider]

Các bài viết khác