Đăng ký tư vấn miễn phí

Ontario PHẦN 2: Định cư Canada theo diện du học - Dành cho sinh viên đã tốt nghiệp THẠC SĨ ( Graduate Stream)

Sun 02/12/2018 | 19:36 GMT+7

Nối tiếp phần 1 dành cho sinh viên quốc tế, phần 2 này AAA sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn về chính sách định cư Canada theo diện du học đối với chương trình Thạc Sỹ, theo chính sách định cư Canada theo diện du học tại tỉnh bang Ontario, các sinh viên đã tốt nghiệp Thạc Sỹ tại bang Ontario, thì khi nộp hồ sơ PR, các ứng viên không cần job offer, một chính sách định cư Canada theo diện du học hết sức cởi mở dành cho sinh viên quốc tế.

Sau đây là một số tiêu chí mà sinh viên có kế hoạch định cư Canada theo diên du học cần lưu ý:

Các tiêu chuẩn

Yêu cầu tối thiểu

Học tập

Tốt nghiệp Thạc sĩ từ 1 trường Đại học HỢP PHÁP tại Canada ( danh sách các trường được công nhận bời OINP)

Chương trình phải là chương trình toàn thới gian ( ít nhất 15 giờ/1 tuần), kéo dài ít nhất 1 năm

Chương trình bán thời gian vẫn đủ điều kiện nếu tương đương với ít nhất 1 năm học chính khóa

Trường hợp không đủ điều kiện nộp hồ sơ:

  • Chưa hoàn thành xong chương trình học
  • Đang hoàn thành chương trình học
  • Đã hoàn thành chương trình học hơn 2 năm ( sinh viên phải nộp hồ sơ trong vòng 2 năm kể từ ngày nhận bằng)
  • Sinh viên có mong muốn/đã đăng ký nhập học chương trình/ bằng cấp nhằm bồ sung kỹ năng làm việc

Khả năng ngoại ngữ

Điểm ngoại ngữ phải thể hiện đều ở bốn kỹ năng ( nghe, nói, đọc, viết) với Canadian Language Benchmark - CLB 7 trở lên

+ Thang điểm yêu cầu: IELTS 6 ( GENERAL, all bands >6.0)

+ TEF

Nghe: 249-279

Đọc:207-232
Viết:310-348
Nói: 310-348


CELPIP 7 (không co band nào dưới 7)
 

 

Hồ sơ và các giấy phép cần thiết

Tất cả các ứng viên phải chứng minh đã THƯỜNG TRÚ ít nhất 1 năm ( 12 tháng liên tiếp) tại Ontario trong vòng 2 năm gần nhất trước khi nộp hồ sơ

  • Các giấy tờ chứng minh:

+ Có họ tên, địa chỉ đầy đủ

+ Hóa đơn điện thoại, bảo hiểm ô tô, bào hiểm nhà ở, hóa đơn điện nước

+ Hợp đồng thuê nhà

+ Bảng lương ( nếu có)

Lưu ý: Bảng sao kê thẻ tín dụng không được OINP xem là bằng chug sinh sống tại tỉnh bang

  • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ chug minh tài chính như yêu cầu
  • Các giấy tờ hợp pháp ( Giấy phép làm việc, học tập, visitor record) nếu đang cư trú tại Ontario, nếu sinh viên đang không cư trú tại Ontario, không áp dụng yêu cầu này.
  • Nộp hồ sơ trong vòng 2 năm kể từ khi nhận bằng ( thời gian bắt đầu tính từ ngày ấn định trên bằng)

Ý định định cư tại tỉnh bang

  • Chứng minh được ý định sinh sống và phát triển sự nghiệp tại Ontario
  • Chứng minh được khoản tiết kiệm/ thu nhập có thể giúp sinh viên và thân nhân đi kèm sinh sống ổn định tại Ontario
  • Đã có thời gian sinh sống tại Ontario từ 12 tháng trước khi nộp hồ sơ
  • Phải thấy được mối liên hệ sâu sắc giữa bản thân và cuộc sống ở Ontario:

+ Công việc hiện tại hoặc trước do tại Ontario

+ Việc học tại Ontario

+ Cá công việc tình nguyện, xã hội

+ Các mối quan hệ công việc, xã hội tại Ontario và gia đình, cá nhân

+ Quá trình tìm, xin việc và phỏng vấn để nhận được job offer

>> Nhanh tay liên hệ Ms Sơn để được thẩm định hồ sơ và tư vấn miễn phí!

>> Click ngay để đăng ký ngay nào:https://bit.ly/2F3vHGE

>> Tìm hiểu về tỉnh bang Ontario tại ĐÂY

>> Tìm hiểu về chính sách định cư Canada theo diện du học của Ontario phần 1 dành cho sinh viên quốc tế tại ĐÂY

>>>Thông tin liên hệ:

Công ty du học và định cư AAA

+ Địa chỉ: số 4 Nguyễn Đình Chiểu, quận 1, TPHCM (lầu 17, khu A)

+ Hotline: 0931333002 ( gặp Ms Sơn)

+ Website: http://duhocaaa.com

+ Email: son@duhocaaa.com

 

Các bài viết khác