Đăng ký tư vấn miễn phí

Ontario PHẦN 1: Định cư Canada theo diện du học - Dành cho sinh viên quốc tế ( International Student)

Sun 02/12/2018 | 12:02 GMT+7

Giới thiệu về Chương trình Đề cử Người nhập cư Ontario (OINP)- Ontario Immigrant Nominee Program.

Chương trình Đề cử Người nhập cư Ontario (OINP) là một chương trình nhập cư kinh tế được thiết kế để giúp Ontario đáp ứng các thị trường lao động và các ưu tiên phát triển kinh tế trong khu vực. Chương trình cho phép Ontario đề cử những cá nhân có kỹ năng và kinh nghiệm  để lấy thị thực thường trú nhân, đóng góp cho nền kinh tế của Ontario, và giúp người sử dụng lao động tuyển dụng và giữ lại công nhân nước ngoài.

 

OINP được điều hành bởi tỉnh Ontario trong quan hệ đối tác với chính phủ liên bang thông qua  cục Di Trú (IRCC). OINP thẩm định các hồ sơ cùa từng cá nhân và đề cử các ứng cử viên thường trú. Các cá nhân được OINP đề cử sau đó có thể nộp đơn xin thường trú qua IRCC, IRCC đưa ra quyết định cuối cùng về từng hồ sơ và cấp thị thực thường trú cho những người nộp đơn thành công.

>>> OINP có 3 streams (chương trình nhập cư dành cho những đối tượng cụ thể):

+ Business Category

+ Employer Job Offer Category:

  • In-Demand Skils
  • International Student
  • Foreign Worker

+ Human Capital Category

Trong 1 trong 3 những stream này, AAA sẽ đi sâu vào chương trình đề cử tỉnh bang của Ontario mục Employer Job Offer Category dành cho International Student  (Du học sinh quốc tế).

Vậy thì chính sách định cư Canada theo diện du học của tình bang Ontario như thế nào? Ai có thể nộp đơn và có những yêu cầu nào không?

  1. GIỚI THIỆU CHUNG

    Chương trình Đề cử Người nhập cư Ontario (OINP) cung cấp cho sinh viên quốc tế một cơ hội việc làm để sinh sống và làm việc lâu dài tại Ontario.

    Người nộp đơn chỉ có thể nộp đơn nếu họ đã nhận được lời mời làm việc toàn thời gian trong một thời hạn không xác định từ một chủ lao động ở Ontario và có một Đơn đăng ký đã điền đầy đủ và có chữ ký của người chủ lao động ấy như là một phần cần thiết trong việc nộp hồ sơ của ứng viên.

     
  2. AI CÓ THỀ NỘP ĐƠN ỨNG CỬ CHO CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ CANADA THEO DIỆN DU HỌC BANG ONTARIO?

Các tiêu chuẩn

Yêu cầu tối thiểu

Học tập

  • Tốt nghiệp chương trình Cao đẳng/ Đại học ( chương trình toàn thời gian, kéo ít nhất 2 năm) từ một trường Cao đẳng/ Đại học ở Canada
  • Tốt nghiệp một bằng cấp, bằng tốt nghiệp hoặc chứng chỉ từ một cơ sở giáo dục đủ điều kiện của Canada phải mất ít nhất một năm để hoàn thành (nếu theo đuổi toàn thời gian) và yêu cầu hoàn thành bằng cấp là điều kiện tiên quyết.
  • Sinh viên CẦN HOÀN THÀNH ít nhất một nửa chương trình học của mình (toàn thời gian) trước khi nộp hồ sơ xin PR
  • Phải nộp đơn trong vòng 2 năm kể từ khi kết thúc chương trình học

Công việc

  • Công việc dài hạn, toàn thời gian, làm việc ít nhất 30g/1 tuần, và 1.560 giờ/1 năm
  • Công việc nằm trong nhóm ngành NOC (O,A,B)
  • Việc  thời vụ, bán thời gian đều không HỢP LỆ dù đã làm đúng số giờ theo quy định
  • Vị trí tuyển dụng phải là một vị trí cần thiết trong công ty
  • Mức lương tối thiểu phải đạt đủ điều kiện theo quy định của tỉnh bang
  • Lĩnh vực mà ứng viên xin ứn tuyển không cần liên quan đến ngành mà ứng viên đã tốt nghiệp

 

Yêu cầu về hồ sơ

  • Cần có các giấy tờ hợp pháp ( Study Permit, Work Permit, Visitor Record) nếu đang cư trú tại Canada, không áp dụng yêu cầu này nếu ứng viên sinh sống ngoài lãnh thổ Canada
  • Nếu job offer của ứng viên có liên quan đến giấy chứng nhận hành nghề, giấy ủy quyền liên quan đến công việc cấp bởi tỉnh bang Ontario, ứng viên cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ.

Ý định định cư tại tỉnh bang

  • Ứng viên phải chứng minh ý định và mong muốn ở lại Ontario
  • Ngoài ra, sinh viên phải chứng minh được mối liên hệ sâu săc giữa bản thân và cuộc sống tại Ontario, bao gồm:

+ Các hoạt động tình nguyện tại Ontario

+ Lời mời làm việc tại Ontario

+ Các hợp động thuê nhà hoặc thuê tài sản

+ Học tập tại Ontario

+ Các mối quan hệ cá nhân, công việc, gia đình  ( nếu có)

+ Những lần đến Ontario trước đó
 


 Ngoài những yêu cầu cho sinh viên quốc tế, chủ lao động cần đáp ứng những tiêu chí mà sinh viên định cư Canada theo diện du học cần phải lưu ý:

+ Ngoài ra, chủ lao động Ontario của bạn phải đáp ứng các tiêu chí sau:

1

Đã hoạt động trong ít nhất ba năm.

 

2

Có cơ sở kinh doanh ở Ontario, nơi ứng viên sẽ làm việc.

3

 

Tuân thủ Đạo luật Tiêu chuẩn Lao động Ontario và Đạo luật An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp (Ontario Employment Standards & Ontario Occupational Health and Safety Act)

 

4

Nếu ứng viên sẽ làm việc bên trong Khu vực Greater Toronto, chủ lao động của bạn phải có:

- Doanh thu hàng năm tối thiểu là 1.000.000 đô la cho năm tài chính gần nhất và có ít nhất năm nhân viên toàn thời gian là công dân Canada hoặc thường trú nhân tại địa điểm ứng viên sẽ làm việc.

 

5

Nếu ứng viên sẽ làm việc bên ngoài khu vực Greater Toronto, chủ lao động phải có:

-Tối thiểu 500.000 đô la doanh thu hàng năm cho năm tài chính gần nhất và có ít nhất ba nhân viên toàn thời gian là công dân Canada hoặc thường trú nhân tại địa điểm ứng viên sẽ làm việc.

 

 

>> Nhanh tay liên hệ Ms Sơn để được thẩm định hồ sơ và tư vấn miễn phí!

>> Click ngay để đăng ký ngay nào:https://bit.ly/2F3vHGE

>> Tìm hiểu về tỉnh bang Ontario tại ĐÂY

>> Tìm hiểu về chương trình định cư Canada theo diện du học bang Ontario phần 2 tại ĐÂY

>>>Thông tin liên hệ:

Công ty du học và định cư AAA

+ Địa chỉ: số 4 Nguyễn Đình Chiểu, quận 1, TPHCM (lầu 17, khu A)

+ Hotline: 0931333002 ( gặp Ms Sơn)

+ Website: http://duhocaaa.com

+ Email: son@duhocaaa.com

 

Các bài viết khác