Đăng ký tư vấn miễn phí

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ TỈNH BANG NEW BRUNSWICK

Thu 06/12/2018 | 09:40 GMT+7

Tỉnh bang New Brunswick, tỉnh lớn nhất trong 03 tỉnh duyên hải Canada, nằm trong vùng bán đảo Quebec’s Gaspé và nằm cạnh Bang Maine, Hoa Kỳ. Biên giới phía đông hoàn toàn là bờ biển – Vịnh St Lawrence và eo biển Northumberland – có nhiều điểm ấm áp, những bờ biển đầy cát, đặc biệt là vùng nước mặn ấm áp nhất phía bắc Virginia.

New Brunswick là tỉnh bang nằm ở phía Đông Canada, đây cũng là tỉnh bang lớn nhất trong ba tỉnh duyên hải Canada. Khoảng 80% diện tích của New Brunswick được bao phủ bởi rừng và hệ sinh thái tự nhiên. Dân cư của tỉnh bang này là 750.000. Tiếng Anh được nói chủ yếu ở phía Nam tỉnh, những vùng còn lại đa phần sử dụng tiếng pháp.

Vì hệ sinh thái thiên nhiên chiếm phần lớn diện tích nên không khí và môi trường ở New Brunswick rất trong lành, mát mẻ. New Brunswick sẽ cho bạn một cuộc sống thú vị giữa một vùng đất được bao quanh bởi những cánh rừng và những lòng hồ trong vắt.

 

Ngoài ra, bất động sản ở New Brunswick là một trong những nơi rẻ nhất ở Canada. Tháng 8 năm 2016, theo Hiệp hội Bất động sản Canada, giá nhà trung bình tại New Brunswick chỉ là169.000 đô la.

Ba thành phố lớn nhất ở New Brunswick là Saint John, Moncton và Fredericton.

+ Saint John

Saint John là thành phố phát triển công nghiệp nhất ở New Brunswick. Đồng thời, Saint John cũng được đánh giá là thành phố đẹp nhất của tỉnh bang này. Dân số đô thị khoảng 125.000 người. Saint John là cảng và khu vực sản xuất chính của New Brunswick. Các ngành công nghiệp hiện nay ở thành phố này bao gồm sản xuất bia, sản xuất điện, vận chuyển/ phân phối, trung tâm dịch vụ khách hàng và nhà máy lọc dầu lớn nhất tại Canada.

+ Moncton

Dân số đô thị của Moncton khoảng 140.000 người. Đây là khu vực sôi động vì sự đóng góp của các nhà diễn giả cùng với nền văn hóa tiếng Anh.

Ở Moncton, bạn hoàn toàn có thể kinh doanh nếu không biết tiếng Pháp. Moncton là một trung tâm đang phát triển các ngành công nghệ cao và dịch vụ.

Moncton là sân bay chính của New Brunswick, vận hành các chuyến bay theo lịch trình đến Halifax, Montreal, Toronto, Hamilton, Calgary, Edmonton và Newark. Các chuyến bay theo mùa và tàu thuê hoạt động đến các hòn đảo ở Pháp, Đức, Florida, và Caribbean

Vịnh Chignecto và 24 km eo đất mở rộng của Chignecto nối liền Tỉnh bang New Brunswick với Nova Scotia tạo thành một phần của vùng biên giới phía nam New Brunswick.

Điểm nghỉ ngơi ở đây là Vịnh Fundy. Thủy triều trong vịnh – cao nhất và rộng nhất thế giới – tạo thành một bờ biển hùng vĩ. Ngoài ra, Tỉnh bang New Brunswick còn được nối liền với đảo Prince Edward bằng cây cầu nổi tiếng thế giới Confederation.

Là một tỉnh miền biển phía đông, Tỉnh bang New Brunswick đẹp với những bờ biển đầy cát ngày hè, những tán lá mùa thu đẹp mắt, những cành hoa dại,  không khí trong lành của mùa xuân và mùa đông tuyết trắng. New Brunswick được đánh dấu bởi những ngọn đồi hùng vĩ, những thung lũng đẹp mắt cùng lịch sử hình thành và những công trình kiến trúc hiện đại tọa lạc trong nhiều thành phố, thị trấn và làng mạc.

Các cộng đồng dân cư khác nhau của New Brunswick từ 08 thành phố lớn: Bathurst, Campbellton, Dieppe, Edmundston, thủ phủ Fredericton, Miramichi, Moncton, Saint John và nhiều thị trấn, làng mạc quyến rũ có mặt khắp nơi trong vùng dâng tặng một vùng đất lôi cuốn rộng lớn đến du khách cũng như dân bản xứ.

+ Fredericton

Fredericton là một thủ phủ của New Brunswick, nằm bên dòng sông St John xinh đẹp và trữ tình. Đây là quê hương của hai ngôi trường đại học nổi tiếng là Đại học New Brunswick, được thành lập vào năm 1785, và Đại học St. Thomas, một trung tâm giáo dục nghệ thuật Công giáo.

Những dòng sông như là dòng St. John hùng vĩ, dòng Restigouche tráng lệ hay dòng Miramichi oai hùng, tất cả đều có nét độc đáo riêng, không giống bất kỳ nơi nào bạn có thể tìm được. Cuộn mình qua các trang trại đến những cánh rừng đẹp như tranh, từ những thung lũng sông sâu đến những đỉnh núi đá cheo leo, vẻ đẹp và sự đa dạng mà Tỉnh bang New Brunswick dâng hiến là độc nhất trên thế giới.

>>>Điều kiện sống ở tỉnh bang Brunswick

Điều kiện y tế ở Tỉnh bang New Brunswick  không thua kém bất kỳ nơi nào trên thế giới và hoàn toàn được chính phủ đài thọ. Bảo Hiểm Dịch Vụ Y Tế (MSI) bao gồm cả chi phí cho bác sĩ và cho phẫu thuật đối với cả bệnh nhân ngoại trú lẫn nội trú. Thậm chí còn có cả chương trình cấp thuốc đặc biệt dành cho những công dân cao tuổi (trên 65).

Việc quy hoạch đô thị tỉ mỉ, sự chăm lo chu đáo đến cơ sở hạ tầng cùng với không gian bao la dễ “hít thở” tạo cho giao thông nơi đây luôn thông suốt, rất hiếm xảy ra kẹt xe. Giao thông ở đây còn gồm cả một mạng lưới hàng không nội địa rộng khắp và xuyên suốt cùng những chuyến bay hằng ngày đi các nước châu Á, châu Âu và Hoa Kỳ.

Có thể nói Canada là nơi có tỷ lệ tội phạm thấp nhất trong số các quốc gia phương Tây. Tỷ lệ tội phạm ở Tỉnh bang New Brunswick còn thấp hơn mức trung bình trong cả nước là 37%. Vị trí nằm trên bờ Đại Tây Dương của New Brunswick tạo cho nơi đây có điều kiện khí hậu bốn mùa tươi mát với không khí sạch sẽ trong lành. Vì vậy, cơ hội định cư và làm việc tại Tỉnh bang New Brunswick sẽ là một cơ hội tốt để bạn có thể phát triển cuộc sống mới của mình tại một đất nước khác.

>> Nhanh tay liên hệ Ms Sơn để được thẩm định hồ sơ và tư vấn miễn phí!

>> Click ngay để đăng ký ngay nào:https://bit.ly/2F3vHGE

>> Tìm hiểu về chính sách định cư Canada theo diện du học  bang New Brunswick tại ĐÂY

>>>Thông tin liên hệ:

Công ty du học và định cư AAA

+ Địa chỉ: số 4 Nguyễn Đình Chiểu, quận 1, TPHCM (lầu 17, khu A)

+ Hotline: 0931333002 ( gặp Ms Sơn)

+ Website: http://duhocaaa.com

+ Email: son@duhocaaa.com

Các bài viết khác