Đăng ký tư vấn miễn phí

BANG BRITISH COLUMBIA: Định cư Canada theo diện du học dành cho du học sinh quốc tế

Mon 03/12/2018 | 11:17 GMT+7

Phần tiếp theo AAA đã hướng dẫn các bạn về chương trình định cư Canada theo diện du học tỉnh bang Ontario dành cho sinh viên quốc tế và sinh viên tốt nghiệp ngành Thạc Sỹ, xem thêm tại đây:

Tiếp theo, AAA sẽ cập nhật những thông tin về chương trình đinh cư Canada theo diện du học cho DU HỌC SINH QUỐC TẾ sau khi tốt nghiệp, sau đây là một số yêu cầu và một số giấy tờ, thủ tục cần chuẩn bị để nộp đơn xin thường trú nhân tại British Columbia (BC).

British Columbia có 2 chương trình chính:

BC Express Entry: international graduate category
- BC Skills Immigration: international graduate category

Bạn đã tốt nghiệp với bằng cấp hợp lệ từ một trường đại học hoặc cao đẳng đủ điều kiện ở Canada trong vòng ba năm qua chưa? Express Entry BC (EEBC) - Chương trình Cử nhân Quốc tế của Chương trình Đề cử Cấp tỉnh BC (BC PNP) có thể giúp bạn có được thường trú tại B.C.

 

Chương trình đề cử tình bang BC gọi tắt là BC PNP ( British Columbia Provincial Nominee Program), trong đó EEBC ( Express Entry British Columbia là chương trình đinh cư Canada theo diện du học dành cho sinh viên quốc tế, chương trình này liên kết với Express Entry của IRCC để đẩy nhanh tiến độ làm hồ sơ, và thời gian xét sẽ nhanh hơn OINP (Ontario Immigrant Nominee Program)

>>>Sau đây là một số điều mà du học sinh quốc tế cần lưu ý:

+ Tốt nghiệp chương trình Cao đẳng/ Đại học ( chương trình toàn thời gian, kéo ít nhất 3 năm) từ một trường Cao đẳng/ Đại học ở Canada

+ Công việc dài hạn, toàn thời gian, làm việc ít nhất 30g/1 tuần, và 1.560 giờ/1 năm

+ Công việc nằm trong nhóm ngành NOC (O,A,B)

+ Việc  thời vụ, bán thời gian đều không HỢP LỆ dù đã làm đúng số giờ theo quy định

+ Vị trí tuyển dụng phải là một vị trí cần thiết trong công ty

+ Mức lương tối thiểu phải đạt đủ điều kiện theo quy định của tỉnh bang

+ Lĩnh vực mà ứng viên xin ứng tuyển không cần liên quan đến ngành mà ứng viên đã tốt nghiệp

+ Có ý định sinh sống và làm việc tại BC

+ Các giấy tờ hợp pháp tại BC ( Study Permit, Work Permit, Visitor Record)

+ Chứng minh khả năng tài chính có thề support cho bản thân hoặc cho người phụ thuộc ( vợ/ chồng/ con cái)

+ Đã nhận được Số hồ sơ nhập cảnh ( Profile Number Express Entry) và Mã xác nhận của người tìm việc làm ( Job Seeker Validation Code) từ hệ thống IRCC Express Entry.

Về khía cạnh của nhà tuyển dụng, họ cũng cần phải đáp ứng các yêu cầu cụ thể của chương trình:

>>>Yêu cầu sử dụng lao động chung:

+ Chủ thuê lao động phải đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Được thành lập với tư cách là một chủ nhân có vị trí tốt trong B.C.
  • Cung cấp việc làm toàn thời gian, không xác định (vĩnh viễn hoặc không có ngày kết thúc)
  • Có lịch sử về nơi làm việc tốt và thực hành kinh doanh
  • Ký vào tờ khai của người sử dụng lao động
  • Đáp ứng các yêu cầu tuyển dụng thị trường lao động trong nước, nếu có
  • Cung cấp cho ứng viên một công việc toàn thời gian, không xác định
  • Cung cấp cho ứng viên một mức lương phù hợp với tiêu chuẩn trong ngành

+ Trách nhiệm của nhà tuyển dụng phải đáp ứng các yêu cầu sau:

- Cung cấp cho bạn một lời mời làm việc bằng văn bản

- Hoàn thành phần tuyển dụng của các mẫu đơn

- Thông báo cho BC PNP nếu có bất kỳ thay đổi nào về tình trạng việc làm của ứng viên. Điều này bao gồm việc thăng chức hoặc chấm dứt hợp đồng làm việc; nếu ứng viên đã bị sa thải hoặc đang nghỉ phép dài hạn; hoặc nếu doanh nghiệp đã đóng cửa hoặc thay đổi quyền sở hữu.

+ Người sử dụng lao động lĩnh vực kinh tế nhà nước và phi lợi nhuận, phải đáp ứng các yêu cầu sau:

- Các cơ quan và cơ quan chăm sóc sức khỏe cấp tỉnh và khu vực

- Các cơ sở đào tạo và đào tạo sau trung học công lập

- Các tổ chức tư nhân, phi lợi nhuận sau trung học được công nhận bởi, hoặc đăng ký với, Cơ quan đào tạo nghề nghiệp tư nhân của BC

- Các tổ chức được Chính phủ Canada hoặc Tỉnh B.C hỗ trợ tiến hành nghiên cứu khoa học tự nhiên và ứng dụng, kỹ thuật, máy tính và hệ thống thông tin hoặc khoa học sức khỏe

- Các tổ chức và cơ quan chính phủ cấp tỉnh / liên bang / thành phố

- các tổ chức phi lợi nhuận khác đã đăng ký là tổ chức từ thiện và được thành lập theo Luật Xã hội (RSBC 1996) hoặc Đạo luật Tập đoàn Canada, Phần II, 1970

Rõ ràng là con đường du học định cư Canada sẽ không quá khó nếu các ứng viên nắm rõ các yêu cầu khi nộp hồ sơ và có một kế hoạch chuẩn bị chu đáo về con đường định cư Canada theo diện du học cùa mình, AAA tin rằng các bạn sẽ có một tương lai sáng lạng và có một cuộc sống, trải nghiệm tại Canada vô cùng quý báu và ý nghĩa.

>> Nhanh tay liên hệ Ms Sơn để được thẩm định hồ sơ và tư vấn miễn phí!

>> Click ngay để đăng ký ngay nào:https://bit.ly/2F3vHGE

>> Tìm hiểu về tỉnh bang British Columbia tại ĐÂY

>>>Thông tin liên hệ:

Công ty du học và định cư AAA

+ Địa chỉ: số 4 Nguyễn Đình Chiểu, quận 1, TPHCM (lầu 17, khu A)

+ Hotline: 0931333002 ( gặp Ms Sơn)

+ Website: http://duhocaaa.com

+ Email: son@duhocaaa.com

Các bài viết khác