Đăng ký tư vấn miễn phí

Visa Úc

Fri 06/03/2015 | 19:35 GMT+7

 

                                                     
Úc cũng giống như các nước khác như Mỹ , Canada và New Zealand. Thì muốn đậu hồ sơ visa Úc ngoài việc chuẩn bị bộ hồ sơ, bạn phải bổ sung thêm giấy khai sinh vào hồ sơ. Toàn bộ hồ sơ phải được dịch sang tiếng Anh và công chứng Ở Việt Nam, bản dịch phải do các cơ quan được cấp phép dịch thuật thực hiện. Ở Úc, dịch thuật viên phải được Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp phép cho Biên dịch viên và Phiên dịch viên (NAATI) công nhận. Quý vị không cần dịch thuật các bằng chứng về mối quan hệ như thư từ trao đổi cá nhân. Thời hạn công chứng không quá 3 tháng kể từ ngày xin cấp visa).
Hiên nay, visa Úc có nhiều loại và dạng khác nhau. Điều quan trọng nhất cũng không kém đó là sự trung thực khi bạn phỏng vấn. Kết quả trả lời visa thường là 3 tuần sau khi nộp. Trong trường hợp, bộ hồ sơ của bạn tốt, kết quả visa sẽ nhanh hơn so với lịch hẹn của ĐSQ hay TLS kết quả visa sẽ nhanh hơn so với lịch hẹn của ĐSQ hay TLS.
I. Thủ tục chung khi xin visa
• 02 hình 4×6 chuẩn ( nền trắng không quá 6 tháng)
• Hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng, có chữ ký
• Sổ hộ khẩu ( bản sao, nguyên cuốn)
• Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh ( bản sao, công chứng)
• Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương không quá 6 tháng
• Giấy đăng ký kết hôn trong trường hợp đã kết hôn hoặc giấy ly hôn trong trường hợp đã ly hôn ( bản sao, công chứng)
II. Thủ tục cho từng trường hợp cụ thể:
1. Visa du lịch
• Tờ khai xin visa đi du lịch
• Chứng minh công việc:
o Nếu là chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (công chứng)
o Nếu là nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch. (bản sao, có đóng dấu treo công ty) hoặc Quyết định cho đi du lịch của công ty ( trường hợp công ty cho đi du lịch)
• Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất, sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hàng (tối thiểu 100.000.000 vnd)… (bản sao, công chứng)
• Booking vé máy bay
• Kế hoạch du lịch chi tiết khi đến Úc
• Và một số giấy tờ liên quan khác sẽ được tư vấn khi làm hồ sơ

2. Bạn đi thăm vợ/chồng, thân nhân hay bạn bè (Visa Thăm thân): 
• Tờ khai xin visa đi thăm thân
• Thư mời thăm thân của người mà bạn dự định đi thăm, xác nhận hình thức hỗ trợ mà người đó sẽ cung cấp cho bạn (bản chính, được xác nhận bởi chính quyền thành phố, không quá 3 tháng kể từ ngày cấp).
• Giấy tờ chứng minh mối quan hệ của bạn với thân nhân hoặc vợ/chồng của bạn (trong trường hợp là thân nhân, nộp bản sao công chứng Giấy Khai Sinh của thân nhân đó).
• Giấy tờ chứng minh về tình trạng cư trú của người mà bạn dự định đi thăm như bản sao công chứng Hộ chiếu Úc hoặc Hộ chiếu nước ngoài của người đó.
• Và một số giấy tờ liên quan khác sẽ được tư vấn khi làm hồ sơ
Lưu ý: Trường hợp bạn là người xin visa nhưng dưới 18 tuổi sẽ cần có thêm những thủ tục sau:
• Bản gốc Giấy đồng ý cho bạn đi du lịch Úc do người cha/mẹ đẻ không cùng đi hay người giám hộ hợp pháp ký tên và được chính quyền địa phương xác nhận.
• Bản sao công chứng chứng minh thư hoặc hộ chiếu của Cha/mẹ.

3. Visa du học

• Tờ khai xin visa đi du học.
• 8 hình 4×6 ( ảnh phông trắng, không quá 6 tháng).
• Kế hoạch họp tập.
• Thư mời học tạm thời của một trường bên Úc.
• Thư chấp nhận học chính thức bên Úc.
• Học bạ & bằng cấp.
• Giấy khám sức khỏe.
• Chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc TOEFL.
• Thư xác nhận của người giám hộ ( với học sinh dưới 18 tuổi).
• Chứng nhận học bổng ( trường hợp đi du học theo chương trình học bổng).
• Chứng minh tài chính.
• Và một số giấy tờ liên quan khác sẽ được tư vấn khi làm hồ sơ.

4. Visa công tác
• Tờ khai xin visa đi công tác ( ngắn hạn hoặc dài hạn tối đa 3 tháng)
• Trường hợp bạn mang hộ chiếu công vụ hoặc ngoại giao:
o Thư mời của công ty hoặc tổ chức tại Úc
o Công hàm cho phép bạn sử dụng hộ chiếu công vụ hoặc ngoại giao để đi công tác
• Trường hợp bạn mang hộ chiếu phổ thông:
• Thư mời của công ty hoặc tổ chức tại Úc ( nêu rõ mục đích, lịch trình, thời gian…)
• Quyết định cử đi công tác của công ty/tổ chức cử bạn đi ( nêu rõ mục đích, người chi trả chi phí cho chuyến đi. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, cần có bản tường trình mục đích, chi tiết chuyến đi thay cho Quyết định cử công tác.
• Bằng chứng chứng minh công việc hiện tại như hợp đồng lao động với vị trí nhân viên và giấy phép kinh doanh với vị trí là chủ doanh nghiệp.
• Và một số giấy tờ liên quan khác sẽ được tư vấn khi làm hồ sơ.

Bí quyết của một hồ sơ thành công không chỉ nằm ở việc nộp đủ những hồ sơ theo yêu cầu, mà theo kinh nghiệm chúng tôi, bạn cần biến những giấy tờ khô khan thành một câu chuyện dễ hiểu cho viên chức lãnh sự giúp họ hiểu sâu về bản chất của hồ sơ của bạn, đặc biệt là những động cơ và lý do thực sự khiến bạn làm hồ sơ du học. Sự thật có cảm xúc sẽ tới trái tim và sẽ giúp viên chức hiểu rõ và hiểu đúng hồ sơ của bạn giúp cho hiệu quả lấy visa đạt rất cao. 

Chúc bạn thành công!

Nếu bạn cần sự hỗ trợ miễn phí từ Du học AAA, hãy liên hệ ngay với chúng tôi! Miễn phí đến khi chính bản thân bạn hoàn tất hồ sơ và không có bất cứ khoản phí nào phát sinh cho việc hỗ trợ của chúng tôi. 

Công ty Tư vấn Giáo Dục AAA

Tầng 13, tòa nhà Indochina ParkTower, 

Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, Phường ĐaKao, Quận 1

ĐT: 08 3553 2107/ 0906356565

Các bài viết khác