Đăng ký tư vấn miễn phí

Visa Canada

Fri 06/03/2015 | 19:39 GMT+7

                     


1. Du học Canada
Thủ tục và Trình tự Hồ sơ xin Du học Canada
+ Hồ sơ cần thiết khi xin học tại Canada:
Nhà trường có thể đưa ra các yêu cầu riêng theo từng trường hợp cụ thể, tuy nhiên, các giấy tờ chung cần có khi xin học tại các trường đại học Canada bao gồm:
- Bằng tốt nghiệp và học bạ của bậc học cao nhất
- Bảng điểm của bậc học hiện tại - nếu ứng viên đang là học sinh/ sinh viên
- Hộ chiếu hoặc giấy khai sinh
- Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)
- 2 thư giới thiệu
- Bài tự luận về bản thân
- Đơn xin theo học đã điền đầy đủ thông tin
- Phí xét hồ sơ
Toàn bộ hồ sơ đều phải được dịch ra tiếng Anh và công chứng trước khi nộp cho trường
Visa được xét tại LSQ Canada tại Hồ Chí Minh. Thời gian xét visa có thể kéo dài từ 3 đến 4 tháng. Để du học tại Canada, các học sinh, sinh viên Việt Nam cần có thị thực nhập cảnh (Visa) và Giấy phép du học sinh (Study Permit), trừ khi du học sinh theo học khóa tiếng Anh dưới 6 tháng.
+ Hồ sơ xin visa du học Canada thường bao gồm:
Hồ sơ cá nhân: Học bạ, bảng điểm, bằng cấp cao nhất, chứng chỉ tiếng Anh nếu có, hộ chiếu, giấy khai sinh, hộ khẩu, lý lịch tư pháp (nếu trên 16 tuổi), bảo trợ học sinh dưới 16 tuổi (nếu học sinhnhỏ hơn 16 tuổi), thư mời học từ trường Canada và bằng chứng nộp tiền học, ảnh, đơn xin du học Canada 
Hồ sơ chứng minh năng lực tài chính: Xác nhận của ngân hàng nơi mở sổ tiết kiệm, hồ sơ chứng minh thu nhập của người bảo lãnh tài chính, giấy tờ sở hữu động sản/ bất động sản.
+ Các bước xin visa du học Canada:
Hoàn thành các thủ tục xin học và bảo lãnh du học sinh quốc tế với trường tại Canada;
Hoàn thiện hồ sơ xin visa du học (bao gồm dịch hồ sơ);
Nộp hồ sơ cho văn phòng visa Canada
Theo dõi thông tin và đáp ứng các yêu cầu từ văn phòng xét duyệt visa (nếu có);
Nhận visa và chuẩn bị lên đường du học Canada.
2. Hồ sơ visa Canada để du lịch
– 02 hình 4×6 (nền trắng không quá 6 tháng)
– CMND (bản sao)
– Hộ chiếu (bản gốc còn hạn 6 tháng, có chữ ký, nộp kèm các hộ chiếu trước đây).
– Sổ hộ khẩu (bản sao tất cả các trang)
– Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng độc thân(bản sao)
– Giấy khai sinh(bản sao)
– Chứng minh tài chính bằng các tài sản sau: giấy tờ nhà đất (bản sao), sổ tiết kiệm 
hoặc các tài sản khác
– Chứng minh việc làm hoặc việc học:
• Nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp cần cung cấp giấy phép kinh doanh hoặc giấy đăng ký thuế hoặc biên lai thuế thu nhập doanh nghiệp trong 2 năm gần nhất (bản sao).
• Nếu người xin visa là nhân viên thì cung cấp hợp đồng lao động, bản lương 3 tháng gần nhất, sổ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (bản sao có đóng dấu treo công ty).
• Nếu người xin visa là sinh viên: thẻ sinh viên và bảng điểm gần nhất(bản sao), bằng chứng về tài chính của bố mẹ.
- Chứng minh mục đích chuyến đi: nếu là nhân viên phải có đơn xin nghỉ phép để đi du lịch(có đóng dấu của công ty), nếu là sinh viên phải có đơn xin nghỉ học để đi du lịch(có đóng dấu của nhà trường).
3. Hồ sơ visa Canada để thăm thân nhân
– 02 hình 4×6 (nền trắng, ảnh chụp không quá 6 tháng)
– Hộ chiếu (bản gốc còn hạn 6 tháng, có chữ ký, nộp kèm các hộ chiếu cũ nếu có).
– Sổ hộ khẩu (bản sao tất cả các trang)
– Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao)
– Giấy khai sinh(bản sao)
– Chứng minh tài chính: Giấy tờ nhà đất (bản sao), Sổ tiết kiệm hoặc các tài sản khác
- Chứng minh việc làm hoặc việc học:
• Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, giấy đăng ký thuế, biên lai thuế thu nhập doanh nghiệp trong 2 năm vừa qua (bản sao y).
• Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch (bản sao có đóng dấu treo công ty)
• Sinh viên: Bản sao thẻ sinh viên và bảng điểm gần nhất, bằng chứng về tài chính của bố mẹ
- Chứng minh mục đích chuyến đi:
• Đơn xin nghỉ phép để thăm thân
• Thư mời nêu rõ đầy đủ họ tên, địa chỉ, email, điện thoại liên lạc của người mời và mối quan hệ với người xin visa.
- Người bảo lãnh: nếu người mời là người chi trả chi phí chuyến đi thì cần cung cấp thông tin về tài chính của người mời và vợ hoặc chồng của người mời.
• Xác nhận việc làm của người bảo lãnh
• Chứng minh tài chính của người bảo lãnh: số dư tài khoản ngân hàng, hoặc giấy nộp thuế thu nhập trong 2 năm gần nhất
Trường hợp người xin visa đi thăm thân nhân là người bệnh đang điều trị tại Canada thì cần cung cấp giấy xác nhận của bệnh viện hoặc bác sỹ điều trị, nêu rõ tình trạng bệnh án.
II. Hồ sơ visa Canada để công tác
– 02 hình 4×6 (nền trắng, ảnh chụp không quá 6 tháng)
– Hộ chiếu (bản gốc còn hạn 6 tháng, có chữ ký, nộp kèm các hộ chiếu cũ nếu có).
– Sổ hộ khẩu (bản sao tất cả các trang)
– Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao)
– Giấy khai sinh(bản sao)
– Chứng minh tài chính: Giấy tờ nhà đất (bản sao), Sổ tiết kiệm hoặc các tài sản khác
- Chứng minh công việc của người xin visa:
• Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, giấy đăng ký thuế, biên lai thuế thu nhập doanh nghiệp trong 2 năm vừa qua (bản sao y).
• Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch (bản sao có đóng dấu treo công ty)
- Chứng minh mục đích chuyến đi:
• Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam, nêu rõ lịch trình chuyến đi và người chi trả chi phí cho chuyến đi
• Thư mời của đối tác tại Canada(nêu rõ lịch trình chuyến đi)
III - Các loại visa Canada
Các loại visa Canada phổ biến ở Canada:
1. Visa Canada du lịch
Visa du lịch Canada được cấp cho người nước ngoài có các chuyến đi ngắn hạn đến Canada với mục đích du lịch, thăm thân nhân, công tác hoặc tham gia các lớp học ngắn hạn tại Canada.
Người nước ngoài được cấp visa du lịch Canada được phép nhập cảnh một hoặc nhiều lần, loại visa nhập cảnh một lần có thời hạn lên đến 6 tháng, thời hạn cho visa nhập cảnh nhiều lần kéo dài đến 5 năm tùy thuộc vào hộ chiếu của người đượccấp visa.
2. Visa Canada du học
Visa du học Canada được cấp cho người nước ngoài muốn du học tại Canada trong khoảng thời gian hơn 6 tháng. Thời gian lưu trú dành cho người được cấp visa du học tối đa là 3 năm.
Những sinh viên nước ngoài đang học tại Canada được phép làm thêm hoặc công tác tại những công ty ngoài trường học nhưng cần có giấy phép lao động
3. Visa Canada đoàn tụ gia đình
Người nhập cảnh sang Canada có quan hệ ông bà hoặc cha mẹ với công dân đang sinh sống tại đây có thể xin được cấp loại visa đoàn tụ gia đình dành cho người lớn tuổi. Loại visa này cho phép người được cấp nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần.
Visa nhập cảnh Canada nhiều lần cho phép lưu trú lên đến 2 năm nhưng người được cấp visa không được phép làm việc hưởng lương.

Toàn bộ thông tin quý vị cần biết về thị thực                                                                             Mỗi năm có hơn 35 triệu lượt người chọn tới thăm Canada để được hưởng những cơ hội do chính phủ Canada cung cấp, bao gồm cả đi thăm thân nhân và bạn bè.                                                                                                        

 Nếu quý vị muốn thăm Canada, trước hết phải tìm hiểu xem quý vị có cần thị thực du lịch (ngắn hạn) hay không.  

Nếu Quý vị muốn đến Canada không phải để kinh doanh hoặc du lịch, quý vị phải xin đúng loại thị thực ví dụ như du học hoặc làm việc ngắn hạn.

 

Du lich

 

Thăm con cháu

 

Kinh doanh

 

Gia hạn lưu trú

 

Qúa cảnh qua Canada

 

Mang theo giấy tờ tùy thân hợp lệ

 

Cần trợ giúp?

Du lịch 
Quý vị có thể đi  Du lịch Canada  để  được hưởng những cơ hội do chính phủ Canada cung cấp, bao gồm thăm thân nhân và bạn bè.                                                                                                                                                            

Thăm con hoặc cháu 
Nếu quý vị là phụ huynh hoặc là ông bà của công dân hoặc thường trú nhân của Canada, quý vị có thể nộp đơn xin Siêu Thị thực cho Phụ huynh và Ông bà có giá trị lên đến 2 năm để đến Canada mà không cần gia hạn.                                  

 Kinh Doanh
Quý vị có thể đến Canada với mục đích Kinh doanh để tìm kiếm cơ hội đầu tư, hoặc mở rộng quan hệ kinh doanh đã có.

Gia hạn thời gian lưu trú                                                                                                                                                       Quý vị phải nộp đơn xin gia hạn trước khi thị thực hêt hạn. Xin vui lòng xem gia hạn thời gian lưu trú tại Canada.      

Quá cảnh qua Canada                                                                                                                                                    Nếu quý vị mang quốc tịch của một nước hay lãnh thổ mà yêu cầu phải có thị thực vào Canada thì quý vị phải xin thị thực quá cảnh nếu quý vị có dự định quá cảnh qua Canada mà không dừng lại hoặc vào thăm nước Canada. Tuy nhiên, nếu quý vị đến hoặc đi từ Mỹ thì quý vị không cần phải có thị thực quá cảnh Canada. Thị thực quá cảnh được miễn phí. Để biết thêm chi tiết xin vui lòng xem Quá cảnh qua Canada không cần Thị thực.                                                    

Giấy tờ tuỳ thân hợp lệ                                                                                                                                                         Quý vị cần chắc chắn đã mang theo giấy tờ tuỳ thân hợp lệ cho mình và trẻ em đi cùng. Một số người không cần thị thực vào Canada nhưng vẫn phải có giấy tờ hợp lệ để quay trở về nước của họ. Xin vui lòng truy cập Trang web của Cơ quan Biên-Mậu Canada để biết thêm chi tiết.

 

Công ty Tư vấn Giáo Dục AAA

Tầng 13, tòa nhà Indochina ParkTower, 

Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, Phường ĐaKao, Quận 1

ĐT: 08 3553 2107/ 0906356565

 

 

Các bài viết khác