Đăng ký tư vấn miễn phí

TOÀN CẢNH ĐỊNH CƯ TỈNH BANG ATLANTIC - DỄ DÀNG , TIẾT KIỆM VÀ NHANH CHÓNG

Fri 17/08/2018 | 14:30 GMT+7

Theo chương trình này, các nhà tuyển dụng ở bang Atlantic có thể tuyển dụng các ứng viên đủ điều kiện cho các công việc mà ở Atlantic không đủ nhân lực để làm.  Người lao động có thể ở trong hoặc ngoài Canada, nhưng phải có thư mời nhận việc trước khi nộp đơn xét chương trình AIP. Khi đạt đủ điều kiện của chương trình, bạn có thể nhận được Permanent Residences (PRs) – Thường trú nhân tại Canada.

Các chương trình định cư của bang Atlantic:

  1. Chương trình định cư tay nghề cao
  2. Chương trình định cư tay nghề trung cấp
  3. Chương trình dành cho sinh viên quốc tế  

Mỗi chương trình có những yêu cầu riêng trong các lĩnh vực:

  1. Công việc bạn muốn làm ở Atlantic, không nhất thiết phải trùng với công việc mà bạn đang làm.
  2. Kĩ năng, kinh nghiệm và trình độ học vấn
  3. Khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp
  4. Kế hoạch và ý định định cư của bạn trong tương lai tại Atlantic
  5. Năng lực và khả năng tài chính của bạn

Một số yêu cầu chung:

Chương trình định cư tay nghề cao

Chương trình định cư tay nghề trung cấp

Chương trình định cư cho sinh viên quốc tế

  • Có kinh nghiệm ít nhất 1 nắm trong việc quản lý, chuyên viên, kĩ thuật viên cấp cao.
  • Được tuyển dụng bởi một doanh nghiệp hợp pháp đã có PR hoặc là công dân Canada ít nhất 1 năm tại Atlantic với một hợp đồng toàn thời gian (30h/tuần) và công việc phải nằm trong nhóm ngành O, A, B theo quy định của Canada. Hợp đồng phải kéo dài ít nhất 1 năm kể từ ngày bạn nhận được PR.
  • Có ít nhất bằng tốt nghiệp THPT của Canada hoặc tương đương
  • Hoàn thành được bài test Tiếng Anh CLB 4 hoặc tiếng Pháp của chương trình
  • Chứng minh được năng lực tài chính
  • Đáp ứng được những yêu cầu riêng của từng ngành nghề.
  • Đã làm việc ít nhất 1 năm trong những công việc yêu cầu bằng THPT hoặc được đào tạo nghề.
  • Được tuyển dụng bởi một doanh nghiệp hợp pháp, người tuyển dụng phải là công dân Canada hoặc có PR ít nhất 1 năm với 1 hợp đồng toàn thời gian và công việc phải nằm trong nhóm ngành O, A, B, C theo quy định của Canada. Hợp đồng phải kéo dài vô thời hạn.
  • Có ít nhất bằng tốt nghiệp THPT của Canada hoặc tương đương.
  • Hoàn thành được bài test tiếng Anh CLB 4 hoặc tiếng Pháp của chương trình.
  • Chứng minh được năng lực tài chính
  • Đáp ứng được những yêu cầu riêng của từng ngành nghề.
  • Có bằng cấp, chứng nhận hoặc tốt nghiệp tại Atlantic.
  • Đã sống ở Atlantic ít nhất 16 tháng trong 2 năm gần nhất trước khi tốt nghiệp.
  • Được tuyển dụng bởi một doanh nghiệp hợp pháp là công dân Canada hoặc có PR ít nhất 1 năm với công việc toàn thời gian, nằm trong nhóm ngành O, A, B, C và kéo dài ít nhất 1 năm kể từ ngày bạn nhận được PR.
  • Hoàn thành được bài test tiếng Anh CLB 4 hoặc tiếng Pháp của chương trình.
  • Chứng minh được năng lực tài chính
  • Đáp ứng được những yêu cầu riêng của từng ngành nghề.

Phân loại các nhóm ngành của Canada:

  1. Nhóm 0 bao gồm các ngành về quản lý cao cấp như:
    1. Quản lý nhà hàng, khách sạn
    2. Quản lý mỏ, địa chất
    3. Quản lý hải cảng, quản lý tài chính
  2. Nhóm A bao gồm các nghề yêu cầu bằng cấp từ các ngành đại học, chuyên viên như:
    1. Bác si, nha sĩ
    2. Kĩ sư
    3. Kiến trúc sư
  3. Nhóm B bao gồm các nghề về kĩ thuật, chuyên môn lành nghề được đào tạo bài bản như:
    1. Đầu bếp
    2. Thợ sửa ống nước
    3. Thợ điện
  4. Nhóm C bao gồm các công việc không yêu cầu chuyên môn cao như:
    1. Lái xe tải
    2. Công nhân sơ chế thực phẩm
    3. Phục vụ, bồi bàn

Thu hút di dân mới đầy tiềm năng đến vùng Atlantic

Mặc dù chương trình mới được ra mắt, tuy nhiên, đây là một chương trình với nền tảng tương đối rộng. Vì vậy, chương trình có thể thu hút nhiều dạng đối tượng ứng viên tiềm năng vì nhiều lý do.

Ví dụ, các chương trình di trú Canada như chương trình Kinh Tế Liên Bang được xử lý thông qua Hệ thống Express Entry yêu cầu các ứng viên phải có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc tương đương với ngành nghề vị trí NOC 0, A hoặc B. Chương trình Atlantic Intermediate-Skilled Program - AISP của AIPP tạo thêm cơ hội dành cho các ứng viên có kinh nghiệm làm việc và/hoặc có thư tuyển dụng theo hạng mục phân loại NOC C. Những ngành nghề này thường chỉ yêu cầu trình độ trung học và/hoặc được huấn luyện theo đặc thù ngành nghề.

Thêm vào đó, những ứng viên tiềm năng chỉ cần tiếng Anh tương đương trình độ CLB 4, hoặc giao tiếp cơ bản trôi chảy, thấp rất nhiều so với yêu cầu đối với chương trình Express Entry. Theo đó, chương trình AIPP có thể thu hút những cá nhân hiện không đủ tiêu chuấn để tham gia vào Express Entry pool, cũng như những ứng viên đã ở trong pool nhưng muốn gia tăng cơ hội định cư cho mình.

 

Thu hút nhà tuyển dụng tham gia AIPP

Khác với Toronto, Montreal, hoặc Vancouver, các đô thị của vùng Atlantic có quy mô nhỏ hơn rất nhiều so với những thành phố lớn nhất của Canada; cùng với nhau các thành phố lớn đã thu hút hầu hết những người mới đến Canada. Chính vì vậy, thị trường lao động tại vùng Atlantic luôn có quy mô nhỏ hơn và đối mặt với thách thức nguồn nhân lực.

Những nhà tuyển dụng tại Atlantic yêu cầu hỗ trợ từ phía chính quyền và chương trình thí điểm này được hình thành từ Chiến lược Tăng trưởng Toàn diện vùng Atlantic, một chính sách sát với thực trạng. Chương trình AIPP cung cấp các phương tiện hỗ trợ cho những nhà tuyển dụng thu hút lao động mới, họ phải sẵn sàng bắt đầu làm việc trong ngành ngay khi đặt chân đến Canada. Chương trình AIPP nhắm đến việc đảm bảo rằng những người mới đến và gia đình họ sẽ được hỗ trợ định cư tại Atlantic, như thế để giảm rủi ro họ sẽ chuyển tới thị trường lao động khác có quy mô lớn hơn sau khi đến Canada.

Đây là một cơ hội hết sức thuận lợi cho những cư dân tương lai của Canada xinh đẹp. Các bạn quan tâm đến chương trình này, hãy liên hệ Du học AAA để biết thêm chi tiết nhé!

DU HỌC AAA - HOTLINE MIỄN PHÍ: 1800.6175 (giờ hành chính)

Trụ sở HCM: 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TPHCM (Block A, Tầng 13, Phòng 12B1) - gần kênh Nhiêu Lộc, đoạn hai chiều. 

Điện thoại : 0931 333 002

Trụ sở Biên Hòa: 36 N1, KDC Võ Thị Sáu, P. Thống Nhất, Biên Hòa, Đồng Nai - Gần bệnh viện ITO

Điện thoại : 0931 333 694

www.duhocaaa.com

www.facebook.com/duhocaaa

Copyright © 2015 Du học - Định cư AAA

 

Các bài viết khác