Đăng ký tư vấn miễn phí

LỘ TRÌNH VÀ CHÍNH SÁCH DU HỌC CÁC NƯỚC 2018

Tue 06/11/2018 | 14:37 GMT+7

Bạn đang lo lắng và băn khoăn về các dự định tương lai của mình khi nói đến việc du hoc?

Bạn đang cảm thấy như “ quá tải” khi rất nhiều thông tin về du học có vẻ như đang tràn ngập trên thế giới online cũng như từ việc nghe những “ tin đồn” từ bạn bè của bạn?

Bạn đang cảm thấy không biết nên bắt đầu từ đâu và cảm thấy rất bối rối về những thủ tục cần thiết để có một lộ trình du học phù hợp?

Bạn đang loay hoay không biết lộ trình du học nào là phù hợp nhất với KHẢ NĂNG và NGÂN SÁCH của mình?

Hãy “ thắt dây an toàn” và cùng AAA khám phá nhé!

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học trên 10 năm, với sứ mệnh biến giấc mơ du học của hầu hết đối tượng ở Việt Nam thành hiện thực, và nâng cao cuộc sống của họ với chi phí du học tiết kiệm nhất, đội ngũ AAA đã tổng hợp và so sánh tất cả các LỘ TRÌNH DU HỌC ĐỊNH CƯ của các nước đang phát triển trên thế giới, sau đây là danh sách thông tin về các nước một cách chi tiết nhất.

 

NHẬT

ÚC

CANADA

MỸ

BA LAN

3 LÝ DO KHÓ CƯỠNG KHI BẠN ĐI DU HỌC THEO TỪNG NƯỚC

+ Chi phí mềm

+ Thành phố sạch sẽ và an toàn nhất thế giới

+ Cơ hội việc làm cao cho sinh viên

+ Điều kiện thời tiết thuận lợi, khí hậu ôn hòa

+ Cơ hội cho sinh viên làm thêm

+ Môi trường sống chất lượng cao

+ Chính sách định cư cởi mở, với cơ hội định cư lên đến 3 năm, cùng với các chương trình CO-OP ( vừa học vừa làm)

+ Hệ thống an sinh, phúc lợi vô cùng tốt

+ Được phép mang CẢ GIA ĐÌNH du học và định cư

+ Nhiều HỌC BỔNG, có những suất học bổng lên đến 70-100%

+ Chương trình học vô cùng ĐA DẠNG

+ Nền kinh tế bậc nhất trên thế giới, tạo điều kiện cho sinh viên phát triển sau này

+ Nền kinh tế đứng thứ 2 trong khu vực châu Âu

+ Chi phí mềm hơn các nước châu Mỹ

+ Là BƯỚC ĐỆM cho những sinh viên chưa có khả năng du học qua các nước phát triển như Canada, Mỹ và Úc

HỌC PHÍ

Tùy trường và ngành học, học phí trung bình từ 200-240 triệu/ 1 năm

 

+ Bậc phổ thông: 15,000-16,000 AUD/1 năm

+ Bậc CĐ, ĐH: >20,000 AUD/1 năm

+ Các bậc học phổ thông: 16,000-17,000 CAD/1 năm

+ Bậc CĐ, ĐH: 17,000-19,000 CAD/1 năm

+4,000-50,000 USD/ 1 năm, chênh lệch rất cao tùy vào từng loại trường và chương trình.

+Học phí trung bình từ 3,000-3,4000 €/1 năm

+ Sinh hoạt phí: 600-800€/ 1 tháng

ĐẶC ĐIỂM ĐỊA LÝ NHƯ THẾ NÀO?

Gần Việt Nam, thời tiết khá ôn hòa, tuy nhiên khí hậu Nhật Bản, mùa đông có tuyết rơi, nên sinh viên nên lưu ý

Điều kiện thời tiết ôn hòa , dễ chịu phù hợp với sinh viên Việt nam. Gồm 3 tiểu bang lớn: Queensland, Victoria và Newsouth Wales.

 

 

+ Khá

lạnh.

+ Gồm 10 tiểu bang và 3 khu vực.

+Vancouver là ấm nhất.

 

Người Việt và du học sinh tập trung tại những thành phố này ( như Toronto, Vancouver).

+ Những thành phố còn lại rất lạnh

+Gồm 50 tiểu bang và thường được chia thành bờ Đông và bờ tây.

 

+ Người Việt tập trung nhiều nhất tại bờ tây tại Cali.

 

 + Bờ tây chi phí sinh hoạt và học tập cao hơn bờ đông. Điều kiện thời tiết ở Cali khá khô và  nóng. Các vùng có sự khác nhau lớn. Sinh viên Việt Nam thường học tại Cali, Texas và NewYork.

Khí hậu ôn hòa và không quá khắc nghiệt, khá giống với Việt Nam

CẦN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH CHO BAO NHIÊU NĂM?

1 năm

1 năm

 1 năm

 1 năm ( có phỏng vấn với lãnh sự quán Mỹ)

1 năm

MỨC LƯƠNG TỐI THIỂU  TÔI NÊN CÓ LÀ BAO NHIÊU?

20-30 triệu/ 1 tháng

70-100triệu/ 1 tháng ( tùy ngành và bậc học)

+50-60 triệu/ 1 tháng

+Nếu mang cả gia đình theo ( có con nhỏ), thì tầm 80-100 triệu

+30-40 triệu/ 1 tháng  ( Cần chứng minh đủ số tiền học phí 1 năm của học sinh bằng việc xác nhận số dư ngân hàng)

20-30 triệu/ 1 tháng

TÔI ĐƯỢC PHÉP LÀM THÊM TỐI ĐA BAO NHIÊU GIỜ?

+4 giờ/ 1 ngày ( từ thứ 2 tới thứ sáu)

+8 giờ/ 1 ngày ( riêng thứ 7 và Chủ nhật)

 20 giờ

 20 giờ

+Không được làm thêm ngoài trường,  CHỈ ĐƯỢC làm trong KHUÔN VIÊN TRƯỜNG

Được đi làm trong lúc học

CHÍNH SÁCH ĐỊNH CƯ SAU TỐT NGHIỆP NHƯ THẾ NÀO?

Có nhiều cách để định cư tại Nhật:

+ Sống liên tục tại Nhật 10 năm, và Visa làm việc ít nhât 5 năm tại Nhật ( Visa VIỄN TRÚ)

+ Nếu là con đẻ, con nuôi của người Nhật, chỉ cần sinh sống trên 1 năm tại Nhật

+ Kết hôn với người Nhật thì có cơ hội định cư vĩnh viễn, sinh sống trên 3 năm kể từ ngày kết hôn ( cơ hội có QUỐC TỊCH, tuy nhiên bạn phải từ bỏ quốc tịch VIỆT NAM của bạn, Nhật chỉ chấp nhận 1 quốc tịch)

+Từ khi du học sinh đi LÀM chính thức thì mời vợ con sang được.
+Con được học trường công. Từ đó cả nhà có thể định cư.

 

+3 tháng kiếm việc nếu có công ty thì làm việc trong vòng 2 năm

+ Cơ hội định cư 18-24 tháng tùy ngành và điểm học mà Úc đang cần

 Được ở lại 1-3 năm tùy theo chương trình học , cơ hội lây THẺ THƯỜNG TRÚ NHÂN và nhập QUỐC TỊCH tại Canada

+ Sinh viên có 3 tháng tìm việc sau tốt nghiệp,  có cơ hội ở lại đến 3 năm nếu SV học các ngành có liên quan đến KHOA HỌC, TOÁN HỌC VÀ KỸ THUẬT

+ Hiện tại theo quy định tại Ba Lan, sinh viên có giấy phép cư trú tạm thời hoặc thị thực còn giá trị có thể làm việc trên lãnh thổ Ba Lan mà KHÔNG PHẢI xin giấy phép lao động,việc này không giới hạn thời gian bạn có thể làm việc mà không cần xin giấy phép lao động vào bất kỳ lúc nào trong khoảng thời gian học tập tại Ba Lan

+Tuy nhiên, nếu muốn kiếm được việc làm lương cao, sinh viên phải học tiếng Ba Lan một khoảng thời gian

 

YÊU CẦU NGÔN NGỮ

Yêu cầu có tiếng Nhật, ít nhất N5

 

Các trường công rất khó apply : IELTS, bảng điểm, TEST…

Không cần IELTS và có thể học bên đó.

 

Các trường lớn vẫn yêu cầu IELTS và GPA cao

  Tùy ngành và trường, các bậc học: IELTS dao động từ 5.5-7.0

 

 

+ Khả năng ngôn ngữ tiếng Anh thật TỰ TIN.

+ Nếu không đủ tiếng anh nhập học có thể qua học chương trình ELS

 

+ IELTS tầm 5.0

CHI PHÍ SINH HOẠT

Tùy vào thành phồ SV đang sinh sống, dao động từ 30-90,000 Yên/ tháng ( tầm 6-18 triệu/ tháng) ->360,000 Yên/1 năm~ 75 triệu/ 1 năm

12,000-15,000$ AUD/ 1 năm ~ 200-270 triệu/ 1 năm0

10,000$ CAD/1năm~ 200 triệu/ 1 năm

9-10,000$ USD/1 năm~200 triệu/1 năm

7,200€/ 1 năm~195 triệu/1 năm

CÓ ĐƯỢC CÙNG GIA ĐÌNH ĐI KHÔNG?

KHÔNG

KHÔNG

KHÔNG

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ĐĂNG KÝ NGAY TẠI:https://bit.ly/2F3vHGE

Cơ hội đang rộng mở ngay trước mắt  bạn, nhanh tay liên hệ với công ty du học và định cư AAA để biết thêm chi tiết và được tư vấn miễn phí!

TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 18006175

Trụ sở HCM: 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TPHCM (Block A, Tầng 17, Phòng 1702) - gần kênh Nhiêu Lộc, đoạn hai chiều. 

Điện thoại : 0931 333 002

Trụ sở Biên Hòa: 36 N1, KDC Võ Thị Sáu, P. Thống Nhất, Biên Hòa, Đồng Nai - Gần bệnh viện ITO

Điện thoại : 0931 333 694

www.duhocaaa.com

Email: son@duhocaaa.com 

 

 

 

Các bài viết khác