Đăng ký tư vấn

Du học Mỹ

Wed 24/05/2017 | 10:00 GMT+7

I. THỊ THỰC ĐỊNH CƯ

  1. Câu hỏi về Thị thực định cư

·         Tôi có thể tìm kiếm thêm thông tin về thủ tục và mẫu đơn điện tử DS-260 ở đâu?

·         Hồ sơ của tôi có thể được giải quyết nhanh và xếp lịch phỏng vấn sớm không?

·         Ngày ưu tiên của tôi chưa đến lượt giải quyết. Tôi có thể được phỏng vấn trước khi ngày ưu tiên hồ sơ đến lượt giải quyết không?

·         Tôi có thể được thông báo ngày phỏng vấn qua thư điện tử không?

·         Tôi không nhận được hồ sơ hướng dẫn nộp đơn xin thị thực/Hướng dẫn phỏng vấn mà Lãnh sự gởi. Làm thế nào để tôi nhận lại một bộ khác?

·         Tôi có cần phải dịch các giấy tờ cá nhân để chuẩn bị cho phỏng vấn xin thị thực?

·         Làm thế nào để xin giấy Lý lịch Tư Pháp số 2? Lãnh sự quán có thể giúp xin cấp giấy này không?

·         Làm thế nào để xin lại giấy khai sinh?

·         Người mở hồ sơ bảo lãnh cho tôi hiện không làm việc? Người đó có cần phải nộp đơn Bảo trợ Tài chánh không?

·         Tôi bệnh Viêm gan Siêu vi B. Vậy tôi có được cấp thị thực định cư không?

·         Ai có thể đi cùng tôi đến buổi phỏng vấn?

·         Khi không thể nộp một loại giấy tờ nào đó mà Lãnh sự yêu cầu, tôi cần phải làm gì?

·         Tôi cần phải làm gì nếu muốn hủy hồ sơ bảo lãnh?

·         Tôi nên làm gì nếu có thông tin tố cáo liên quan đến việc tham nhũng hay đề nghị hối lộ?

·         Nếu đương đơn chính qua đời thì hồ sơ của các đương đơn đi theo sẽ như thế nào?

·         Đơn xin thị thực của tôi bị từ chối và hồ sơ bảo lãnh đã bị trả về Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ xem xét hoặc có thể huỷ bỏ. Tuy nhiên, mối quan hệ bảo lãnh của chúng tôi là thật. Bây giờ tôi có thể làm gì?

·         Tôi phải đóng Phí định cư USCIS vào thời điểm nào?

·         Đối tượng nào phải đóng khoản Phí định cư USCIS?

·         Tôi phải đóng khoản phí này như thế nào?

2. Câu hỏi về thị thực diện K

·         Tôi đặt lịch hẹn phỏng vấn như thế nào?

·         Mức phí xin thị thực diện K là bao nhiêu?

·         Thời gian giải quyết hồ sơ xin thị thực là bao lâu?

·         Tôi được biết đã bắt đầu áp dụng mẫu đơn điện tử DS-260 cho hầu hết những đương đơn xin thị thực định cư. Vậy còn thị thực diện K thì sao?

·         Gia hạn thêm thời gian giải quyết hồ sơ bảo lãnh?

·         Trong trường hợp người bảo lãnh và đương đơn kết hôn sau khi mở hồ sơ bảo lãnh diện K-1(I-129F) thì hô sơ sẽ như thế nào ? Hồ sơ diện K-1 (Hôn phu/ Hôn thê) có thể được chuyển đổi thành diện vợ chồng CR-1 hay IR-1 không ?

·         Đối với thị thực diện K, nên dùng mẫu đơn I-864 hay mẫu I-134?

·         Yêu cầu về mức thu nhập có như nhau cho tất cả các hồ sơ xin thị thực định cư không, ngay cả khi áp dụng mẫu Bảo trợ Tài chánh I-134?

·         Sau khi được cấp thị thực diện hôn phu (hôn thê) thì đương đơn phải làm gì?

·         Hồ sơ bảo lãnh của tôi sẽ ra sao sau khi bị từ chối và trả về Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ?

·         Tôi có thể đi du lịch hoặc công tác Hoa Kỳ khi hồ sơ xin thị thực diện K của tôi đang được xem xét hay không? 

·         Tôi có thể tìm những thông tin về quyền hợp pháp dành cho những người định cư là nạn nhân của nạn bạo hành gia đình tại Hoa Kỳ và những thông tin về định cư theo diện vợ chồng?

II. THỊ THỰC KHÔNG ĐỊNH CƯ

1. Câu hỏi về Hệ thống đặt lịch hẹn  

·         Tôi cần làm gì để đặt hẹn phỏng vấn xin thị thực không định cư?

·         Nếu tôi không thể tham dự phỏng vấn vào ngày đã hẹn, liệu tôi có thể chuyển ngày hẹn đó sang cho người khác được không?

·         Tôi có thể đặt hẹn trước và đóng phí phỏng vấn sau có được không?

·         Tôi đã trả phí phỏng vấn thị thực và đặt hẹn phỏng vấn. Tuy nhiên, tôi không muốn nộp đơn xin thị thực nữa. Liệu tôi có thể đưa hoá đơn đóng phí thị thực cho người nào khác sử dụng được không?

·         Tôi cần đến Hoa Kỳ trước ngày hẹn phỏng vấn có thể đặt được trên trang web www.ustraveldocs.com/vn_vn. Làm thế nào để tôi có thể xin được ngày hẹn phỏng vấn sớm hơn?

·         Tôi đang nộp đơn xin thị thực dành cho ngoại giao hoặc loại thị thực không cần đóng phí.  Làm thế nào tôi có thể nộp hồ sơ xin thị thực ngoại giao hoặc loại thị thực không cần đóng phí bằng hệ thống mới?

·         Nếu tôi muốn xin cấp lại thị thực không định cư mà không cần phỏng vấn thì tôi phải tiến hành như thế nào?

·         Làm cách nào tôi nhận đươc hộ chiếu sau khi đơn xin thị thực được chấp thuận? Sau bao lâu tôi nhận được thị thực?  Lệ phí phát chuyển thị thực là bao nhiêu?

·         Nếu quý vị có câu hỏi khác?

2. Câu hỏi về Thị thực công tác/du lịch

·         Tôi nói tiếng Anh không tốt lắm. Tôi có thể trả lời phỏng vấn bằng tiếng Việt được không?

·         Thân nhân hoặc luật sư đại diện của tôi có thể tham dự buổi phỏng vấn xin cấp thị thực của tôi hay không?

·         Các đại lý dịch vụ thị thực có thể giúp tôi xin được thị thực hay không?

·         Tôi cần phải cung cấp các loại giấy tờ nào tại buổi phỏng vấn? 

·          “Những ràng buộc tại Việt Nam” được hiểu như thế nào?

·         Nếu như tôi có một lá thư từ một người có chức quyền bảo đảm việc quay trở về Việt Nam của tôi, tôi có được cấp thị thực hay không?

·         Có tốt hơn nếu tôi che giấu việc tôi có bà con thân thuộc đang sinh sống tại Hoa Kỳ, hoặc tôi có hồ sơ bảo lãnh định cư, hoặc tôi đã bị từ chối cấp thị thực trước đây? Sẽ có hậu quả gì xảy ra nếu như tôi giấu giếm, khai báo sai lệch hoặc nộp giấy tờ giả mạo?

·         Nếu tôi có đầy đủ các giấy tờ cần thiết, tôi có được cấp thị thực hay không?

·         Tại sao cuộc phỏng của tôi quá ngắn? Viên chức chỉ hỏi tôi một vài câu hỏi và hầu như không xem xét giấy tờ của tôi.

·         Tôi có thể lưu trú tại Hoa Kỳ trong bao lâu đối với loại thị thực công tác hoặc du lịch (B1/B2)?

·         Tôi có thể đến các quốc gia khác trong thời gian ở tại Hoa Kỳ bằng loại thị thực công tác hoặc du lịch (B1/B2)?

·         Tôi có thể xin ở lại Hoa Kỳ lâu hơn dự định như đã trình bày tại buổi phỏng vấn xin thị thực hay không?

·         Với thị thực công tác hoặc du lịch, tôi có thể làm gì ở Hoa Kỳ?

·         Tôi là công dân Việt Nam. Tôi có thể nộp đơn xin cấp thị thực không định cư tại Đại Sứ Quán/Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ ở nước khác được không?

·         Đơn xin cấp thị thực của tôi bị từ chối. Tôi có thể xin cứu xét cho trường hợp bị từ chối cấp thị thực?

·         Hộ chiếu của tôi đã hết hạn, tuy nhiên thị thực được phép ra vào Hoa Kỳ nhiều lần vẫn còn giá trị và tôi đã có hộ chiếu mới. Vậy tôi có phải xin lại thị thực mới hay không?

·         Tôi có thể mua vé máy bay trước khi thị thực được cấp không?

·         Giá trị tối đa đối với thị thực cấp cho công dân Việt Nam là bao lâu?

3. Câu hỏi về Thị thực du học 

·         Tôi có thể tìm thêm thông tin về cơ hội học tập tại Hoa Kỳ ở đâu?

·         Tôi nghe nói rằng việc xin cấp thị thực du học Hoa Kỳ rất khó? Điều này có đúng không?

·         Tôi có thân nhân đang định cư tại Hoa Kỳ. Điều này có ảnh hưởng đến cơ hội được cấp thị thực du học của tôi hay không?

·         Thân nhân của tôi ở Hoa Kỳ mở hồ sơ bảo lãnh cho gia đình tôi đi định cư. Vậy tôi còn có khả năng được cấp thị thực du học hay không?

·         Các đại lý dịch vụ thị thực có thể giúp tôi xin được thị thực hay không?

·         Tôi nói tiếng Anh không tốt lắm. Tôi có thể trả lời phỏng vấn bằng tiếng Việt được không?

·         Nếu tôi có đầy đủ các loại giấy tờ, tôi có được cấp thị thực du học không?

·         Với thị thực du học, tôi có thể được lưu trú tại Hoa Kỳ trong bao lâu?

·         Tôi mới bị từ chối cấp thị thực du học theo điều khoản 214(b) của Luật Di trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ. Điều này có nghĩa là gì? Tôi có thể nộp đơn lại không? 

·         Tôi sẽ về thăm gia đình. Thị thực du học của tôi được phép ra vào Hoa Kỳ nhiều lần vẫn còn hiệu lực, nhưng tôi đã chuyển sang một trường khác. Để trở lại Hoa Kỳ tiếp tục khoá học, tôi có cần phải xin cấp thị thực du học mới trong khi thị thực du học cũ của tôi vẫn còn hiệu lực?

·         Tôi muốn tham gia chương trình Ðào tạo Thực hành Tự chọn (OPT) sau khi kết thúc khoá học. Tôi có thể tìm hiểu thông tin này ở đâu?

·         Tôi là sinh viên đang theo học tại trường cao đẳng hoặc đại học tại Hoa Kỳ. Trường tôi có được phép cho tôi đăng ký ít hơn 12 tín chỉ trong một học kỳ không?

4. Câu hỏi về Mẫu đơn trực tuyến DS-160 và phí SEVIS

·         Làm sao tôi biết mình có phải đóng lại phí SEVIS hay không?

·         Tôi đã nộp mẫu đơn DS-160 nhưng chưa nhận được thông tin gì từ Lãnh sự quán.  Tôi sẽ được mời phỏng vấn như thế nào? 

·         Tôi đã nộp mẫu đơn DS-160. Tuy nhiên, tôi phát hiện ra một số câu trả lời sai.  Tôi phải làm sao để sửa lại các thông tin này cho đúng? 

·         Tôi vô ý đóng trang web trước khi nộp mẫu đơn DS-160 trực tuyến. Có cách nào lấy lại mẫu đơn của tôi hay không?

5. Câu hỏi về Chương trình cấp lại thị thực qua đường bưu điện

·         Chương trình cấp lại thị thực qua đường bưu điện là gì?

·         Các điều kiện cho việc cấp lại thị thực qua đường bưu điện là gì?

·         Những giấy tờ phải nộp để xin cấp lại thị thực là gì?

·         Tôi có thể gửi hình như thế nào?

·         Nếu tôi không còn giữ hộ chiếu cũ trong đó có thị thực cũ thì sao?

·         Tôi có đủ điều kiện để được cấp lại thị thực qua đường bưu điện, nhưng con tôi chưa từng có thị thực.  Tôi có thể gửi đơn xin thị thực cho con mình cùng với hồ sơ của tôi được không?

·         Tôi muốn xin cấp lại thị thực qua đường bưu điện, nhưng tôi cần hộ chiếu gấp để đi du lịch tới một nước khác – tôi nên làm gì?

·         Tôi có thể xin cấp lại thị thực thương mại/du lịch trên hộ chiếu công vụ không? Tôi có cần nộp Công hàm của Bộ ngoại giao không?

·         Tôi có nên gửi thêm các giấy tờ hỗ trợ như sổ hộ khẩu, bằng tốt nghiệp, và giấy khai sinh của mình không?

·         Điều gì có thể giúp quá trình xử lý hồ sơ xin cấp lại thị thực của tôi được nhanh hơn?

(Nguồn : //vietnamese.hochiminh.usconsulate.gov/)

Các bài viết khác