Đăng ký tư vấn miễn phí

Có nên học tại trường Cao đẳng cộng đồng ở Mỹ không?

Mon 15/10/2018 | 17:12 GMT+7

 

Nhiều du học sinh Việt Nam có kết quả học tập không quá vượt trội khi có ý định du học Mỹ thường chỉ tập trung tìm kiếm các trường đại học mà bỏ qua một “ứng cử viên đắt giá”, đó là trường Cao đẳng cộng đồng. Tìm hiểu nguyên nhân khiến sinh viên Việt Nam không dành nhiều sự quan tâm cho hệ Cao đẳng, phần lớn câu trả lời thường là: giá trị bằng cấp không cao, cơ hội việc làm thấp, khó thăng tiến,..

NHƯNG, 5 điều dưới đây sẽ chứng minh cho bạn thấy theo học tại các trường Cao đẳng cộng đồng ở Mỹ là một lựa chọn không bao giờ khiến bạn hối tiếc!

1. Yêu cầu đầu vào linh hoạt

So với các trường đại học thì đầu vào của các cao đẳng cộng đồng có phần thoải mái hơn, không đòi hỏi quá cao. Bạn không cần phải có điểm SAT và TOEFLS/IELTS. Học sinh hoàn thành hết lớp 10 tại Việt Nam và đủ 16 tuổi trở lên đã có thể nộp đơn vào các trường Cao đẳng cộng đồng tại Mỹ. Tuy nhiên để được chuyển tiếp thẳng vào học chương trình mới, các bạn phải đáp ứng đủ điều kiện tiếng Anh đầu vào.

2. Cơ hội chuyển tiếp lên các trường đại học danh tiếng

Trường Cao đẳng cộng đồng có thể được xem như là con đường để bạn có thể hiện thực hóa ước mơ học tập tại những trường đại học mà mình ấp ủ. Sau khi kết thúc 2 năm học, bạn có 2 lựa chọn: tìm kiếm công việc cho mình hoặc chuyển tiếp lên học đại học.

3. Tiết kiệm chi phí du học

Học phí của các trường Cao đẳng cộng đồng tại Mỹ thấp hơn học phí Đại học. Ngoài ra, chương trình học chỉ kéo dài 2 năm, do đó bạn sẽ tiết kiệm được không những học phí mà còn cả chi phí sinh hoạt. Trong trường hợp chọn chuyển tiếp vào năm 3 đại học, bạn cũng đã tiết kiệm được chi phí 2 năm đầu mà vẫn có được tấm bằng có giá trị cao.

 

4. Chất lượng giáo dục tốt

Quy mô lớp học tại Cao đẳng cộng đồng khá nhỏ, đa dạng ngành học, chất lượng giảng dạy tốt, đội ngũ giáo viên có bề dày kinh nghiệm chính là lợi thế khi học tại trường Cao đẳng cộng đồng. Bạn sẽ có cơ hội tương tác và nhận được sự hỗ trợ tận tình của các giáo sư nhiều hơn là hình thức “tự học” ở trường đại học.

5. Thời gian học thoải mái

Trường Cao đẳng cộng đồng tạo cơ hội học tập phù hợp với tất cả mọi người. Do đó đối tượng theo học tại trường rất đa dạng từ học sinh đến người đã đi làm. Thời khóa biểu sẽ do bạn sắp xếp và lựa chọn tùy vào thời gian của mình như học vào buổi sáng, chiều, tối, thậm chí là không cần đến trường mà chỉ cần học trên mạng. Vì vậy ngoài học tập khi du học, bạn còn có thời gian để khám phá, trải nghiệm nước Mỹ; tìm một công việc bán thời gian để trau dồi kinh nghiệm

Cơ hội đang rộng mở ngay trước mắt  bạn, nhanh tay liên hệ với công ty du học và định cư AAA để biết thêm chi tiết và được tư vấn miễn phí!

TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 18006175

Trụ sở HCM: 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TPHCM (Block A, Tầng 13, Phòng 12B1) - gần kênh Nhiêu Lộc, đoạn hai chiều. 

Điện thoại : 0931 333 002

Trụ sở Biên Hòa: 36 N1, KDC Võ Thị Sáu, P. Thống Nhất, Biên Hòa, Đồng Nai - Gần bệnh viện ITO

Điện thoại : 0931 333 694

www.duhocaaa.com

Email: son@duhocaaa.com 

Các bài viết khác