DƯỚI ĐÂY LÀ NHỮNG CHIA SẺ CỦA WARREN BUFFETT TRẢ LỜI CHO CÂU HỎI CỦA TONY ROBBINS RẰNG “LÀM THẾ NÀO MÀ ÔNG GIÀU CÓ NHƯ VẬY?

Đăng ký tư vấn miễn phí

Warren Buffett trả lời câu hỏi của Tony Robbins rằng “Làm thế nào mà ông giàu có như vậy?

Fri 27/11/2015 | 11:30 GMT+7

DƯỚI ĐÂY LÀ NHỮNG CHIA SẺ CỦA WARREN BUFFETT TRẢ LỜI CHO CÂU HỎI CỦA TONY ROBBINS RẰNG “LÀM THẾ NÀO MÀ ÔNG GIÀU CÓ NHƯ VẬY?”. 


Mỗi người đều phải xuất phát ở một nơi nào đó, ngay cả những người giàu nhất, hay những người thành công.


Tỷ phú Warren Buffett không phải lúc nào cũng giàu có như bây giờ. Trong thực tế, 99% tài sản của ông là thu được sau lần sinh nhật thứ 50 của mình.


Một cuộc đầu tư huyền thoại đã dần dần xây dựng nên cơ đồ của ông trong những năm qua, và ngày nay tỷ phú 85 tuổi này là một trong những người đàn ông giàu có nhất thế giới với giá trị ròng ước tính trên 60 tỷ đô la Mỹ.

Làm thế nào mà ông đã kiếm được một số tiền ấn tượng đến như vậy?

Tony Robbins, người diễn thuyết và tác giả của “Tiền: Thiên tài của mọi cuộc chơi” đã quyết định hỏi ông để giải đáp thắc mắc của mình.

“Tôi hỏi Warren Buffett: ‘Điều gì làm bạn trở thành người đàn ông giàu có nhất thế giới?’ ông nói với nhà doanh nghiệp và huấn luyện viên kinh doanh Lewis Howes trong một đoạn podcast của mình mang tên “ The School of Greatness – ngôi trường của những người vĩ đại”.

“Và ông mỉm cười với tôi và nói, "Có ba điều đó là: sống ở Mỹ nơi cho ta những cơ hội tuyệt vời, có gen tốt vì vậy mà tôi đã sống trong một thời gian dài, và lãi kép."

Buffett luôn luôn là một người ủng hộ giữ mọi việc đơn giản và nhìn về lâu về dài.

Một trong những chìa khóa cho sự thành công của Buffett đơn giản chỉ là thời gian: trong hơn 60 năm của các cuộc đầu tư thông minh đã cho phép ông gặt hái những lợi ích của lãi suất kép.


Lãi kép là số tiền lãi không chỉ tính trên số tiền gốc mà còn tính trên số tiền lãi do tiền gốc sinh ra. Đó là những gì dẫn đến sự giàu có nhanh chóng như ném quả cầu tuyết, mà trong trường hợp của Buffett, quả cầu tuyết này lên đến hàng tỷ đô la.


--Trích nguồn [Business Insider]

Các bài viết khác