làm thế nào, doanh nhân, trở thành doanh nhân

Đăng ký tư vấn miễn phí

Trở thành một doanh nghiệp, khó hay dễ?

Mon 09/05/2016 | 17:04 GMT+7

ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT DOANH NGHIỆP HAY MỘT DOANH NHÂN THÌ KHÔNG KHÓ NHƯ BẠN NGHĨ.

Để bắt đầu và phát triển một doanh nghiệp đôi khi trở nên áp lực và bị đàn áp. Bạn có hàng triệu thứ phải làm trong danh sách “ to-do list”, và dường như thời gian trong một ngày không đủ cho bạn hoàn thành mọi thứ.

Thỉnh thoảng có một vài bài báo dành cho người đọc chưa trở thành doanh nhân. Bạn muốn trờ thành và làm việc trong lĩnh vực đó. Khi bạn đang xây dựng sự nghiệp của bạn trong một mặt và ở đó thậm chí có ít thời gian hơn và có một danh sách dài hơn những công việc phải làm.

Mặc dù làm việc chăm chỉ và bận rộn nhưng bạn vẫn không đạt được tiến độ mình mong muốn. Dù có cố gắng như thế nào đi chăng nữa, dường như bạn đã đụng phải một chướng ngại lơn. Bạn không tiến đến gần hơn cái ngày bạn bỏ công việc và tiếp cận đến một cấp độ tiếp theo.

Bạn bận rộn với cuộc sống gia đình và mọi thứ bạn cần phải hoàn thành. Tuy nhiên, thậm chí có những thứ bạn không muốn nghĩ tới và thừa nhận. Những bộn bề lo toan của cuộc sống khiến những suy nghĩ đó trở thành gánh nặng trong tâm trí bạn.

Nếu bạn đang giảm tốc độ và giữ bình tĩnh, bạn sẽ nhận ra nguyên nhân mà bạn không đạt được tiến triển mong muốn. Đó bởi vì bạn đang chờ sự cho phép.

Bạn đang chờ cho tất cả các ngôi sao thẳng hàng hoặc một sự đúng lúc từ phía sau lung thành công của người khác. Sự chờ đợi khiến bạn quẫn trí và thất vọng. Nó đã lấy đi nguồn năng lực quý giá nhất của bạn, đó chính là “thời gian”.

Dưới đây là những nguyên nhân lý giải tại sao bạn không cần phải chờ đợi sự cho phép của bản thân hay chờ một hoàn cảnh đúng, và tại sao bạn có những thứ để xây dựng doanh nghiệp của mình và cuộc sống mơ ước của bạn.

1. Bạn có những thứ bạn cần cho thành công.

Nhìn xung quanh bạn. Có những phát minh công nghệ tuyệt vời và nguồn năng lực Internet vững mạnh là một phần trong cuộc sống hàng ngày của doanh nhân. Những thay đổi tiên tiến này đã rời xa cánh cửa cũ và tiến đến cơ hội xây dựng nền doanh nghiệp cảu riêng mình.

Chúng ta có những thứ chúng ta cần để tiến hành nghiên cứu và tạo ra một kế hoạch thành công. Bạn không phải chờ giấy ủy nhiệm hay sự phê chuẩn từ nguồn năng lực khác. Kinh nghiệm đời sống, công nghệ, phương tiện thông tin đại chúng và Internet đã đưa ra những gì mà bạn cần để tạo ra một nền doanh nghiệp thịnh vượng.

2. Nhiều cơ hội

Mỗi ngày có 2,5 tỉ người đăng nhập nguồn internet. Nếu bạn muốn bắt đầu hay phát triển sự nghiệp của bạn, thì Internet đưa ra cho bạn một sự giàu có những nguồn hướng dẫn.

Bạn không cần sự cho phép để nói rằng những hướng dẫn này về những gì bạn làm và làm thế nào bạn giữ chúng. Bạn có thể tiến đến chúng nơi mà bạn đang ở và trong cái cách bạn trả lời. Bạn có thể thể hiện làm thế nào bạn giúp họ đối đầu với những khó khăn lớn nhất.

3. Một người có trí tuệ bậc thầy cũng góp phần củng cố rất nhiều.

Một nhóm những người nhanh nhạy có thể trở nên nổi tiếng và cho một nguyên nhân tốt. Họ cung cấp một cơ hội để vận dụng trí não và hệ thần kinh của bạn để làm việc với những người có cùng chí hướng với bạn. Bạn có thể tìm và yêu cầu nhóm những người thông minh này cho bạn lời khuyên.
Những nhóm này đã tạo ra một hệ thống ủng hộ giá trị cho những doanh nhân để chia sẻ kinh nghiệm những gì nên và không nên làm. Họ tạo ra môi trường thành công mà bạn có thể tiếp thu và hợp tác với đối tác của bạn. Doanh nhân có thể kết nối và cùng nhau phát triển mà không phải chờ bất cứ sự cho phép nào.

4. Cuộc sống thì quá ngắn.

Tôi nhận ra rằng thành ngữ đã trở thành sáo ngữ trong xã hội chúng ta, nhưng điều đó là đúng. Mỗi người trong chúng ta chỉ có một lần để sống và thời gian là một nguồn tài nguyên mà chúng ta không bao giờ lấy lại được. Bạn có thể dành cả cuộc đời để chọn một con đường an toàn và một cái chết rỗng tuếch.

Khi bạn chờ sự cho phép, bạn đã lãng phí thời gian quý báu. Bạn bỏ lỡ cuộc sống và công việc bạn yêu thích. Cuộc sống thì quá ngắn để chờ đợi cho việc đúng lúc và đúng tình huống. Bạn không nên chờ đợi nữa.

Chờ đợi sự cho phép là một hình thức khác của niềm tin tự giới hạn bản thân. Đó là một sự bào chữa cho việc giữ bạn khỏi một cuộc sống tuyệt vời và công việc bạn có. Bất kỳ nhà doanh nhân thành công nào cũng có thể nói rằng thành công xuất phát từ tư duy đúng lúc.

Bạn có những thứ bạn cần để đánh bại sự nghi ngờ, nỗi sợ hãi và niềm tin tự giới hạn bản thân của bạn. Bạn phải phớt lờ những diễn giã người mà nói bạn phải đi xuyên suốt một quá trình phức tạp. Sử dụng những gì đã có trong ngày hôm nay để tạo ra một cuộc sống tự do thực sụ trong cuộc đời và sự nghiệp của bạn.

Một số doanh nghiệp vĩ đại nhất được sinh ra khi một doanh nhân bỏ qua những gì được cho là “bình thường” và đuổi theo những gì họ tin. Dừng chờ đợi sự cho phép và làm tất cả những điều bạn muốn làm trong kinh doanh và cuộc sống của bạn.

Trích nguồn [Entrepreneur]

Các bài viết khác