trở thành chuyên gia trang điểm nổi tiếng

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tôi đã trở thành chuyên gia trang điểm nổi tiếng như thế nào?

Tue 15/09/2015 | 14:30 GMT+7

Monika Blunder đã làm việc với một số ngôi sao lớn nhất trên thế giới, bao gồm cả Molly Sims, Jennifer Lawrence, và Britney Spears
Khi Monika Blunder lớn lên ở Áo, cô hầu như không xem truyền hình, ít bị ảnh hưởng bởi thời trang hay những người nổi tiếng. Bây giờ, cô là một trong những chuyên gia trang điểm quan trọng cho các nghệ sĩ nổi tiếng ở Hollywood, với một danh sách khách hàng là những ngôi sao như Jennifer Lawrence, Britney Spears, Jessica Alba, Patricia Arquette, Taylor Schilling, và Gisele Bundchen. Cô cũng có một kênh YouTube nổi tiếng, cô dạy cách trang điểm đã áp dụng cho các ngôi sao, người xem có thể học và bắt chước tại nhà.


"Tôi lớn lên rất đơn giản. Tôi không có ảnh hưởng gì đến thời trang và nhiếp ảnh. Nó là giống như con ngựa và trượt tuyết," Blunder nói. "Tôi thường tự hỏi bây giờ, “ tất cả những điều này đến từ đâu?'"
Blunder giải thích làm thế nào một chút may mắn và rất nhiều thử thách khó khăn dẫn đến thành công trong sự nghiệp ở Hollywood của cô.
Khi tôi 14 tuổi, sống ở Áo, anh trai tôi là một giám đốc. Anh sống ở Munich, từ nơi tôi sống tới đó mất hơn 1 giờ đồng hồ . Tôi đi thăm anh trai vào những ngày cuối tuần và đi bộ trò chuyện. Đó là kinh nghiệm đầu tiên của một cô bé đến từ một thị trấn nhỏ nhìn thấy - là những diễn viên điện ảnh, đạo diễn và các đạo cụ. Hầu như ngay lập tức, tôi đã bị thu hút bởi bộ phận trang điểm. Tôi yêu thích việc thay đổi diễn ra. Tôi nghĩ rằng tôi sẽ trở thành một chuyên gia trang điểm đặc biệt và đóng góp cho các bộ phim.
Khi tôi học xong trung học, tôi đã không đi học đại học. Tôi muốn theo đuổi nghệ thuật trang điểm như một nghề. Nhưng không có trường học về trang điểm ở Áo. Tôi tìm thấy một trường ở Frankfurt, Đức. Tôi nghĩ, tôi sẽ dành một năm thử theo đuổi nghề này. Cha mẹ tôi nghĩ tôi bị điên. Tại sao tôi muốn đi đến một trường học trang điểm? Sau này tôi làm nghề gì? Và học thì tốn rất nhiều tiền. Nhưng tôi đã rất quyết tâm để làm điều đó. Bố tôi cuối cùng đã quyết định trả cho một nửa số học phí. Ông nói với tôi rằng tôi phải tự xoay sở số còn lại.
Tôi đã 18 tuổi, và tôi chưa có việc. Vì vậy, tôi đã viết một bức thư cho chính phủ nước Áo, nói rằng tôi có một giấc mơ để làm điều này và tôi muốn đi đến trường để học, nhưng không có cơ hội ở Áo. Tôi mong họ cấp cho tôi một học bổng để đi học ở Đức. Một tháng sau tôi nhận được một bức thư hồi âm và chính phủ đã đồng ý trả cho một nửa số học phí.
Tôi được đến trường, và ở đó toàn sinh viên nhà giàu có. Tôi là người duy nhất phải đi làm việc tại một quán cà phê sau giờ học để có thể trả tiền thuê nhà của tôi. Sau một năm tại trường, tôi chuyển đến Munich và tôi đã thực tập tại một nhà hát địa phương trong một vài tháng. Khoảng thời gian tuy rất vui nhưng cũng rất khắc nghiệt. Tôi đã có cơ hội gặp Norbert Cheminel, từng là một nghệ sĩ trang điểm khá nổi tiếng ở Đức vào thời điểm đó. Ông đang thực hiện những bộ cosh thời trang và chỉnh sửa bài viết. Ông thuê tôi làm trợ lý, đó là bước ngoặt dẫn tôi vào thế giới trang điểm.
Tôi thấy được thế giới thời trang, các dụng cụ trang điểm, và chụp ảnh. Tất cả đều rất tuyệt vời. Tôi đã học được nhiều từ ông ấy hơn những gì tôi đã học trong suốt cả năm ở trường. Ông đã dạy tôi những điều cơ bản về nghệ thuật trang điểm và các mỹ phẩm, và cách tương tác với mọi người trong thế giới đó. Tôi dành trọn một năm làm trợ lý đắc lực cho ông. Tôi thậm chí làm bất cứ điều gì ông sai vặt mình , nhưng những điều đó hoàn toàn xứng đáng.
Anh trai tôi đã chuyển đến Los Angeles, và tôi đã đi tới đó để thăm anh thường xuyên. Tôi thích Los Angeles, nhưng tôi không bao giờ lên kế hoạch về sống ở đó. Nhưng anh tôi đã kết nối tuyệt vời. Anh đã từng làm việc với Paul Starr- một nghệ sĩ trang điểm rất có tên tuổi vào thời điểm đó. Anh trai tôi giới thiệu tôi và hỏi Paul nếu tôi có thể giúp anh một thời gian. Tôi bắt đầu làm việc với Paul ở Los Angeles và bay trở lại Đức, có một công việc với sự giúp đỡ của Norbert - một người cố vấn quan trọng với tôi. Sau khoảng ba hoặc bốn chuyến đi, tôi quyết định chuyển đến Los Angeles ở một vài năm và xem sau đó sẽ như thế nào.
Một điều nữa anh trai tôi đã giúp tôi là giới thiệu tôi cho một đại lý, đó là nơi các nhà sản xuất, đạo diễn và biên tập viên sử dụng để tìm các chuyên gia trang điểm. Tôi làm việc một đại lý trong khoảng một năm. Sau đó, tôi đã đi đến New York vì tất cả mọi người ở LA luôn nói với tôi rằng tôi phải làm việc trong ngành thời thời trang và sàn diễn. Tôi đã cố gắng, nhưng dường như nó không dành cho tôi. Tôi luôn luôn cảm thấy như tôi không phù hợp với thế giới thời trang. Tôi còn rất trẻ, khoảng 20 tuổi tại thời điểm đó, và tôi sợ rằng sẽ không có ai thuê tôi nghiêm túc. Tôi quyết định ở lại L.A.
Đột phá đầu tiên của tôi đến khi tôi gặp Rebecca Romijn vào một buổi chụp hình vào năm 1996. Ngay sau đó, tôi chạy đén gặp cô tại một nhà hàng để giới thiệu lại bản thân mình. Cô cho biết cô đang cần người và cô ấy sẽ yêu cầu tuyển tôi. Tại thời điểm này, Rebecca đã bắt đầu trở thành một ngôi sao lớn. Tôi nhận được rất nhiều công việc tuyệt vời với cô ấy, và chúng tôi trở thành những người bạn tốt. Tôi tán gẫu với cô ấy, cùng tiệc tùng và làm việc với cô ấy. Tôi chưa bao giờ có một mối quan hệ như thế với bất kỳ khách hàng khác. Có lẽ bởi vì chúng tôi có cùng độ tuổi và bắt đầu sự nghiệp cùng một lúc. Cô ấy đã đấu tranh cho tôi khi biên tập viên hay nhiếp ảnh gia yêu cầu các nghệ sĩ trang điểm nổi tiếng hơn. Cô nói, "Tôi sẽ không làm điều này mà không Monika." Tôi đã làm việc với Rebecca trong năm hay sáu năm, nhờ đó tôi có cơ hội để xây dựng tên tuổi cho bản thân mình.
Khách hàng nổi tiếng thứ hai của tôi là Molly Sims. Molly làm việc chung với Rebecca trên MTV House of Style. Tôi đã phát triển một mối quan hệ tốt với MTV, và họ hỏi nếu Molly muốn gặp tôi. Sau một buổi chụp hình, chúng tôi bắt đầu làm việc nhiều hơn với nhau. Chúng tôi đã làm việc cùng nhau trong hơn 10 năm. Tôi thậm chí đã trang điểm cho đám cưới của cô.

Tất cả mọi thứ thứ diễn ra tốt đẹp sau đó. Tôi bắt đầu làm việc trên các buổi chụp hình, gặp gỡ biên tập viên, nhiếp ảnh gia, các đại lý, và xây dựng quan hệ với tất cả mọi người. Tôi dễ dàng có nhiều công việc tốt. Và các khách hàng mới sẽ yêu cầu tôi thông qua truyền miệng của bạn bè đồng nghiệp. 
Sau khi làm việc với Rebecca và Molly, tôi nhận ra rằng tôi muốn sống ở LA và trở thành một chuyên gia nổi tiếng về trang điểm. Đó là một điều rất cụ thể. Bạn phải biết trang điểm phù họp với thảm đỏ, hiểu được ánh sáng ở những địa điểm khác nhau, và biết làm thế nào để làm việc tốt với những người nổi tiếng. Đó là điều tôi nghĩ rằng tôi thực sự giỏi.
Khi tôi làm việc một khách hàng tại và tôi luôn muốn được gọi trở lại, và tôi muốn mọi người thích tôi. Tôi nỗ lực xây dựng lòng tin, và tôi không bao giờ gây áp lực cho họ để đặt hàng tôi một lần nữa. Người nổi tiếng không muốn bị áp lực. Họ hoặc là sẽ thích bạn và yêu cầu bạn một lần nữa, hoặc họ sẽ không. Một phần nữa là xây dựng mối quan hệ với các nhà quảng cáo và các nhà quản lý. Nếu một nhà báo không thích bạn và bạn thì muốn làm việc với khách hàng của họ, bạn thực sự không may mắn chút nào.
Phần khó nhất về công việc này là đối phó với rất nhiều tính cách khác nhau và làm cho mọi người hài lòng. Nhưng tôi rất cẩn thận khi tiếp nhận khách hàng. Đối với một số lý do, tôi thực sự may mắn. Tôi có những khách hàng tốt bụng. Nhưng nếu tôi không thích ai đó từ lần đầu tiên, tôi không làm việc với họ nữa. Không đáng để làm việc với một người không tốt đẹp. Đó là suy nghĩ mà tôi đã không có ở độ tuổi 20.

Vào một ngày điển hình, tôi trang điểm cho hai khách hàng, nhưng thường không nhiều hơn thế. Tôi không làm việc nhiều hơn 3-4 ngày một tuần bởi vì tôi có hai con nhỏ. Nhưng những công việc tôi nhận được có thể thay đổi nhiều thứ. Ví dụ, tôi sẽ không làm việc cho một tuần, và sau đó tôi sẽ bay sang Trung Quốc một tuần [đi với một khách hàng nổi tiếng], sau đó được nghỉ một lần nữa trong năm ngày. Tôi nói chuyện với đại diện, tôi sẽ nhận công việc thực sự ý nghĩa nhất đối với tôi. Và tôi nói không với những việc tôi có thể từ chối. Điều quan trọng là phải có một cuộc sống cân bằng và có sự tự tin để từ chối. Lời khuyên lớn nhất của tôi cho bất cứ ai bắt đầu trong ngành công nghiệp này là không vội vàng Hãy là một trợ lý miễn là bạn có cơ hội tìm hiểu càng nhiều càng tốt.
Trong năm 2013, tôi bắt đầu tranghttps://www.youtube.com/user/monikablunder của tôi. Tôi đã trở thành một fan của YouTube. Tôi thậm chí còn xem chúng không ngừng nghỉ trong suốt ngày kỷ niệm 10 năm ngày cưới của tôi. Chồng tôi nói, "Tại sao em không làm phim cho riêng em ?" Tôi nói, "Tại sao em sẽ làm phim? Và làm thế nào để làm điều đó?" Tôi là một nghệ sĩ trang điểm, và tôi không biêt dùng máy ảnh. Bạn nhìn vào những bạn trẻ 15 tuổi trên youtube, họ rất am hiểu và làm tất cả mọi thứ cho riêng mình. Trong chuyến đi kỷ niệm của chúng tôi, chồng tôi đã tìm ra cách để thiết lập máy ảnh và chúng tôi quay hai video đầu tiên.

Một nguồn cảm hứng cho tôi để bắt đầu kênh riêng của tôi là có rất nhiều người sao chép tôi. Tôi thấy một Youtuber từ Trung Mỹ, người có 5 triệu lượt truy cập cho việc sao chép các trang điểm tôi đã làm cho Megan Fox. Cô ấy đang làm công việc trong nhà để xe với ánh sáng khủng khiếp và cô được 5 triệu lượt truy cập?
Tôi thấy rất đáng sợ khi nói chuyện trước camera. Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai của tôi, và ở phía trước của camera, tôi thấy mình thật mong manh. Tôi đã lo sợ nếu người xem phán xét tôi. Tôi rất biết ơn rằng chồng tôi đã thúc đẩy tôi làm điều này. Bây giờ thì tôi yêu việc này. Tôi có khoảng 80.000 người theo dõi. Mục tiêu cuối cùng của tôi là phải có một kênh rất thành công với hàng triệu người theo dõi. Tôi muốn xây dựng thương hiệu của tôi và cuối cùng bắt đầu dòng sản phẩm của riêng tôi.

Nhưng ngoài tiền bạc và thành công của các kênh, tôi còn có thể kết nối với mọi người trên khắp thế giới - Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha. Họ là lứa tuổi 15-70 và họ để lại cho tôi những tin nhắn đẹp nhất. Tôi cảm thấy như một người cố vấn cho nhiều người trong số họ. Có thể chia sẻ kiến thức của tôi và giúp cho phụ nữ cảm thấy tự tin và xinh đẹp là một điều tuyệt vời.
- By Heather Wood Rudulph (Cosmopolitan)

Thông điệp từ Du học AAA: 

Tại Việt Nam, trang điểm là một lĩnh vực chưa được nhiều bạn trẻ coi là một nghề "cao cấp". Thực tế là, khi đời sống đi lên, nhu cầu "đẹp" của con người ngày càng phát triển. Từ giới nghệ sĩ, doanh nhân, hay những người bình thường trong xã hội ai cũng cần làm đẹp. Trang điểm cũng là một nghề đòi hỏi tính sáng tạo cao, và hoàn toàn có thể làm việc một cách linh hoạt, tự do, và bạn cũng dễ dàng tiến hành một công việc kinh doanh tự do với nghề này mà không cần số vốn quá lớn. 

Trang điểm là một lĩnh vực liên tục thay đổi. Nếu bạn không quản ngại việc thực hành liên tục và lao động nghiêm túc, học trang điểm tại các nước phát triển lĩnh vực này giúp các bạn đi trước một bước tới thành công, . Hãy liên hệ ngay với Du học AAA 0906 35 65 45 để được tư vấn nhé!

Các bài viết khác