STUDY PERMIT LÀ GÌ? CÁC THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ STUDY PERMIT KHI ĐỊNH CƯ CANADA THEO DIỆN DU HỌC? PART 1

Đăng ký tư vấn miễn phí

STUDY PERMIT LÀ GÌ? CÁC THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ STUDY PERMIT KHI ĐỊNH CƯ CANADA THEO DIỆN DU HỌC? PART 1

Tue 15/01/2019 | 10:09 GMT+7

 

Khi định cư Canada theo diện du học, điều quan trọng nhất là sinh viên quốc tế có các giấy tờ hợp pháp để có thể học tập tại Canada, thông thường khi sang Canada, các bạn cần phải tìm hiểu rõ luật pháp cũng như các quy định khi định cư Canada theo diện du học tại đây, một số giầy tờ cần chuẩn bị cũng như các thủ tục cần phải làm theo. Chính vì hiểu được vấn đề này, , du học và định cư AAA chia sẻ về Study Permit và những yêu cầu cụ thể về loại giấy tờ này.

Trước hết, khi định cư Canada theo diện du học, các bạn cần phải hiểu được Study Permit là gì, cũng như hiểu rõ các chức năng của loại giấy tờ này.

Study Permit hay còn gọi là giấy phép học tập hợp pháp tại Canada, đây là một giấy tờ mà cục Di TRú sẽ cấp cho những cá nhân ngoài Canada, trong trường hợp này là sinh viên quốc tế, có cơ hội đến Canada để học tập tại một tổ chức giáo dục hoặc các trường của Canada đã được chỉ định. Bất kỳ sinh viên đến từ nước ngoài bắt buộc phải có loại giấy tờ này để có thể học tập hợp pháp tại Canada.

 Ví dụ về Study Permit

Như vậy, chức năng của Study Permit như thế nào để các bạn sinh viên có thể hiểu và tuân thủ các nội quy cũng như các thủ tục để tránh những trường hợp phát sinh xảy ra trong suốt quá trình định cư Canada theo diện du học.

Thông thường, Study Permit được cấp dựa trên độ dài khóa học mà các bạn sinh viên chọn, vì dụ: Nếu độ dài khóa học của các bạn là 1 năm, thì Study Permit có thời hạn là 1 năm, tuy nhiên ngoài việc cấp Study Permit cho sinh viên quốc tế, Study Permit còn có thêm hiệu lực trong vòng 90 ngày ( 3 tháng). Trong khoảng thời gian 90 ngày này, các bạn sinh viên có thể có hai lựa chọn:

+ Có kế hoạch rời khỏi Canada

+ Tiếp tục gia hạn Study Permit để tiếp tục việc học của mình tại Canada

Nếu sinh viên chưa hoàn thành chương trình học của mình khi định cư Canada theo diện du học trước thời gian hết hạn cùa Study Permit.  Ví dụ: Thời gian hết hạn của Study Permit là 09/2019 nhưng bạn chưa hoàn thành khóa học của mình tại Canada mà phải tới 12/2019 bạn mới xong hết chương trình, thì bạn PHẢI gia hạn Study Permit của mình nhé.

Còn nếu trong trường hợp kết thúc chương trình học tại Canada trước thời gian hết hạn của Study Permit, thì hiệu lực 90 ngày này SẼ HẾT cho dù ngày hết hạn đã được ghi rõ trên Study Permit.

Một lưu ý nữa khi định cư Canada theo diện du học, sinh viên được cho là hoàn thành việc học của mình khi:

+ Các bạn nhận được các bằng cấp như: Cao đẳng ( Diploma), các chứng chỉ ( Certificates), Đại học ( Degree)

+ Hoặc là ngày mà các bạn nhận được thông báo từ trường thông qua email, thư từ, bảng điểm, vv.

 

Trên đây là một số thông tin cơ bản về Study Permit cũng như là các chức năng và thủ tục cơ bản về loại giấy phép này. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn hiểu rõ hơn về loại giấy tờ quan trọng này trong lộ trình định cư Canada theo diện du học của mình nhé.

>>>Liên hệ Ms Sơn để được tư vấn hướng nghiệp và tư vấn lộ trình du học miễn phí!

>>> Click ngay để đăng ký ngay nào:https://bit.ly/2F3vHGE

>>>Tìm hiểu về định cư Canada theo diện du học tại ĐÂY

>>>Thông tin liên hệ:

Du học và định cư AAA

+ Chi nhánh HCM: số 4 Nguyễn Đình Chiểu, quận 1, TPHCM (lầu 17, khu A)

 Chi nhánh Biên Hòa:  số 36 N1, KDC Võ Thị Sáu, phường Thống Nhất, Biên Hòa, Đồng Nai- Gần Bệnh Viện ITO

+ Điện thoại: 0931333002 ( gặp Ms Sơn)- chi nhánh TPHCM

+ Điện thoại: 0931333694 - chi nhánh Biên Hòa ( gặp Ms Ngân)

+ Hotline: 1800 6175

+ Website: http://duhocaaa.com

+ Youtube: https://bit.ly/2zWXjIt

+ Email: son@duhocaaa.com

Các bài viết khác