Visa - Du học Định cư AAA GOGET

Đăng ký tư vấn miễn phí

DU HỌC SINH PTTH, CAO ĐẲNG MỸ và PHỤ HUYNH LƯU Ý 4 ĐIỀU CẤM KỊ SAU NẾU KHÔNG MUỐN GIA ĐÌNH..."LY TÁN"

Fri 02/02/2018 | 11:55 GMT+7

Sau gần 10 năm tư vấn du học, đội ngũ AAA đã chứng kiến không ít trường hợp tìm tới AAA để được xử lý tình thế oái oăm: một vài thành viên gia đình có visa tuy nhiên một vài thành viên khác không được cấp hoặc được cấp nhưng rồi không gia hạn được nữa.

Tâm lý chủ quan xuất hiện sau khi đã có visa hay xảy ra và do thiếu thông tin hoặc thiếu sự hiểu thấu đáo đã dẫn tới sai lầm đáng tiếc.

Sau đây là 4 điều cấm kị bạn TUYỆT ĐỐI phải tránh nếu muốn người thân trong gia đình có thể có visa sau bạn:

1/Các bạn học sinh PTTH không được chuyển sang trường công mà ko cấp i-20 hoặc không có chương trình theo visa J1 (dù trường chấp thuận vì Chỉ cần có guardian - người giám hộ thì trường công sẽ nhận bạn vào dù là học sinh quốc tế), tuy nhiên điều này lại vi phạm quy định của Mỹ, vì hầu hết các trường công không cấp i-20 và không được nhận học sinh quốc tế.

Nếu các bạn không lưu ý điều này, những người khác trong gia đình có liên quan sẽ cực khó xin được visa sau này.

2/ Bạn tuyệt đối không nên xin làm con nuôi ai đó để hưởng học phí free. Một lần nữa, dù việc này ko vi phạm pháp luật nhưng người đi sau rất khó có visa.

Viên chức lãnh sự nhiều lần dặn dò cảnh báo ngay tại cuộc phỏng vấn với nhiều đương đơn sau khi chấp thuận cấp visa (tuy không phải lúc nào cũng dặn) nhưng nhiều người vẫn (cố tình hoặc vô ý) vi phạm.

Rồi sau đó chúng ta lại ngồi than "sao lãnh sự khó quá".

AAA đã cảnh báo nhiểu lần nhưng hình như mọi người không quan tâm vì mọi người cho rằng luật sư làm đúng luật mà.

3/ Không nên qua học rồi chuyển trường rẻ hơn, dù việc này hợp pháp. Tệ hơn nữa là bỏ học kết hôn, hay kết hôn..."giả".

Những người thân trong gia đình bạn sẽ cực khó có visa nếu bạn đã làm những điều này.

4/ Phụ huynh có visa du lịch dù được cấp 6 tháng tại cửa khẩu, tuy nhiên tuyệt đối không ở quá thời hạn đã xin khi đi phỏng vấn. Ví dụ khai là đi 2 tuần thì nền đi trong vòng 2 tuần, tối đa 1 tháng chứ đừng kéo dài thành 3 tháng.

Dù việc ở cho hết 6 tháng là hợp pháp, nhưng bạn sẽ rất khó gia hạn visa sau này, vì bạn không còn chữ "tín" với lãnh sự quán nữa rồi. Đồng thời, lãnh sự hoàn toàn có cơ sở để tin rằng bạn đi qua đó với visa du lịch nhưng không phải để du lịch.

Nhanh tay gọi tới công ty tư vấn du học định cư AAA theo số hotline: 0931333002 để được hỗ trợ tư vấn chi tiết về vấn đề này nhé!

Best regards,
AAA Education Consultancy Ltd
 

 

4 Nguyen Dinh Chieu, District 1, HCM City, Vietnam
(block A, floor 13, Room 12B1)
Tel: +84 931333002/ +84 906356545

Các bài viết khác