Chính sách du học định cư Canada theo diện du học là gì?

Đăng ký tư vấn miễn phí

Chính sách định cư Canada theo diện du học là gì?

Sun 02/12/2018 | 09:29 GMT+7

 

Thông thường các bạn học sinh và các quý phụ huynh đều mong muốn cho con em mình du học và có một trải nghiệm mới hoàn toàn tại một đất nước phát triển và được hưởng mọi đặc quyền từ chính sách định cư nơi đấy. Nhắc đến Canada, ai ai cũng phải nghĩ tới về hệ thống giáo dục, nền văn minh, các chính sách về y tế vượt trội, cũng như là những cơ hội hết sức hấp dẫn để phát triển, chính vì vậy, Canada luôn là cái tên luôn được chào đón đối với du học sinh quốc tế, đặc biệt là chính sách định cư Canada theo diện du học khá phổ biến hiện nay.

Vậy tại sao Canada lại cho ra chính sách định định cư Canada theo diện du học cho du học sinh quốc tế để khuyến khích nhập cư?

Hiện nay, tại hầu hết các nước phát triển, tỉ lệ sinh đang giảm dần theo từng năm, Canada cũng không ngoại lệ. Đa số người sống ở Canada ưu tiên công việc, đời sống cá nhân của họ hơn là việc sinh con.

Về lâu dài, Canada có nguy cơ đối mặt với vấn đề thiếu nguồn lực lao động trẻ. Điều này có ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế đang được công nghệ hóa từng ngày, nguồn lao động già không có đủ khả năng tiếp cận cũng như sự nhanh nhạy. Bên cạnh đó, người lao động cũng đang có xu hướng nghỉ hưu trễ do lực lượng lao động trẻ không đủ thay thế.

Hiểu được vấn đề thiếu hụt nguồn lao động trẻ, Chính phủ Canada đang nỗ lực xây dựng nhiều chính sách tăng dân số thuộc nhóm tuổi lao động để cân bằng tỷ lệ dân số, điển hình là chính sách khuyến khích nhập cư và tạo nhiều điều kiện cho du học sinh.

Về cơ bản, chính sách định cư Canada theo diện du học do từng chính phủ của từng bang quản lý và kiểm soát. Thông thường, khi du học sinh học một chương trình học kéo dài 2-3 năm, du học sinh sẽ có cơ hội ở lại làm việc lên đến 3 năm, một chính sách du học định cư Canada rất rộng mở nếu so sánh với các nước khác như Mỹ hoặc Úc. Thay vì chỉ ở lại 3 tháng để tìm việc ở Mỹ sau khi tốt nghiệp, hay từ 1-2 năm ở Úc, chính sách du học định cư Canada đang ngày càng thúc đẩy và thu hút đông đảo các thành phần nhập cư chủ yếu đến từ sinh viên quốc tế.

  • Từ năm 1940 đến nay, dân số Canada đã tăng gấp ba lần, từ khoảng 11 triệu người lên đến 37,002,635 triệu người như ngày nay (Số liệu mới nhất cập nhật vào ngày 24/08/2018).
  • Tăng trưởng dân số ở Canada có tính nhất quán trong 50 năm qua và cho thấy không có dấu hiệu chậm lại. Trên thực tế, Canada là nước nhập khẩu nhân lực lớn nhất trong nhóm G8, thu hút nhiều người nhập cư hơn cả nước Mỹ. Tuy nhiên, tỷ lệ tăng dân số tự nhiên chỉ chiếm khoảng 1/10 tỷ lệ tăng dân số Canada mỗi năm. Nguyên nhân là vì Canada có lượng người nhập cư chiếm gần 22%.

Chính vì điều này, du học sinh ngày càng quan tâm Canada vì chính phủ đã quá cởi mở trong việc khuyến khích dân nhập cư để làm giàu cho đất nước và đóng góp cho nền kinh tế nước nhà.

Đặc biệt hơn hết, với chính sách định cư Canada theo diện du học thì du học sinh hoàn toàn có thể học tập và làm việc, hoàn toàn nằm trong khả năng của bản thân và ngân sách của gia đình, từng tỉnh bang sẽ có những khu vực chi phí rất tốn kém, tuy nhiên về mặt bằng chung, chi phí ở Canada thật sự không quá đắt đỏ như mọi người vẫn nghĩ.

So với Mỹ với hơn 4.000 trường với những mức học phí “ khủng”, các trường của Canada  lại hoàn toàn ngược lại, mang tính chất tập trung và học phí tương đối “ dễ chịu” cho sinh viên quốc tế, chính vi vậy cơ hội định cư Canada theo diện du học thật sự là một bước ngoặt lớn và một cơ hội vô cùng tốt để các bạn có thể thể hiện  bản thân và trở thành một nhân tố quan trọng tại đất nước “ xứ sở lá phong” tuyệt đẹp này.

Hãy tận dụng cơ hội ngay trước mắt và chính bạn mà không phải ai khác sẽ thay đổi cuộc đời mình. Vào năm 2018 – 2020, Chính phủ tạo nhiều điều kiện hấp dẫn thu hút nhập cư. Nếu có mong muốn nhận được VISA của Canada thì đây chính là cơ hội vàng cho các bạn. Hãy trang bị cho bản thân “hành trang” về kiến thức, tài chính, ngôn ngữ để không bỏ lỡ cơ hội này nhé!

 Dù bạn già hay trẻ, đến từ đâu thì chỉ cần có quyết tâm và lòng tin nơi bản thân,thì việc du học ở bất cứ thời điểm nào, độ tuổi ra sao sẽ không còn là vấn đề quan trọng nữa.

>> Nhanh tay liên hệ Ms Sơn để được thẩm định hồ sơ và tư vấn miễn phí!

>> Click ngay để đăng ký ngay nào: https://bit.ly/2F3vHGE

>> Tìm hiểu về chính sách định cư Canada theo diện du học của Ontario phần 1 dành cho sinh viên quốc tế tại ĐÂY

>> Tìm hiểu về chính sách định cư Canada theo diện du học của Ontario phần 2 dành cho sinh viên quốc tế tốt nghiệp ngành Thạc Sỹ tại ĐÂY

>>Tìm hiểu về bang Ontario tại ĐÂY

>>>Thông tin liên hệ:

Công ty du học và định cư AAA

+ Địa chỉ: số 4 Nguyễn Đình Chiểu, quận 1, TPHCM (lầu 17, khu A)

+ Hotline: 0931333002 ( gặp Ms Sơn)

+ Website: duhocaaa.com

+ Email: son@duhocaaa.com

Các bài viết khác