kiếm tiền, giàu có, tiết kiệm, người giàu

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bí mật về tiền được tiết lộ bởi người giàu

Mon 09/05/2016 | 16:58 GMT+7

BÍ MẬT VỀ TIỀN ĐƯỢC TIẾT LỘ BỞI NGƯỜI GIÀU.

Bạn có mắc những cách nghĩ sai lầm sau đây về việc làm giàu?

Tôi đã bỏ ra 5 năm để nghiên cứu về người giàu và dưới đây là 5 bí mật về tiền mà tôi đã khám phá được.

Tôi dành 5 năm nghiên cứu những hoạt động thường nhật của những người giàu có.

Tôi đã học được rất nhiều điều mà tôi đã trải qua thời gian 7 năm chia sẻ thông tin đó để giúp đỡ những người gặp khó khăn về tài chính kéo mình ra khỏi vực thẳm – nghèo.

Một trong những thứ mà tôi học đươc là những triệu phú mà tự lập hay tự mình làm giàu có một sự hiểu biết rất khác về tiền bạc so với những người khác. Tôi muốn chia sẻ một số những điều sai lầm mà tôi đã khám phá ra trong nghiên cứu của tôi.

1. Đầu tư chỉ là một trò chơi cờ bạc.

36% của các triệu phú tự lập trong nghiên cứu của tôi là những nhà đầu tư Home Depot (chuỗi cửa hàng trải dài khắp nước Mỹ, Canada,.. chuyên bán lẻ mặt hàng vật dụng xây dựng nhà, nội thất, các sản phẩm gia dụng và dịch vụ.)

Những cá nhân này sử dụng hầu hết tài sản của mình cho việc đầu tư vào cổ phiếu trong các công ty tư nhân. Trước khi họ mua cổ phiếu, họ sẽ nghiên cứu số liệu tài chính của từng khoản đầu tư tiềm năng, tìm điểm mạnh và điểm yếu. Sau đó họ sẽ trao đổi với một cố vấn tài chính để đảm bảo sự đầu tư tài chính của họ là đúng.

Họ đã làm bài tập về nhà của họ. Và bài tập về nhà đó sẽ không kết thúc sau khi họ mua một cổ phiếu. Họ tiếp tục theo dõi số liệu tài chính của mỗi công ty mà họ đầu tư vào. Nếu tài chính trở nên tốt hơn, họ đầu tư nhiều tiền hơn. Nếu tài chính trở nên tồi tệ, họ sẽ bán cổ phiếu của họ.
Điều này dường như có rất nhiều điểm giống với Warren Buffet. Để các triệu phú tự lập, đầu tư chỉ là một trò chơi cờ bạc nếu họ không làm bài tập về nhà của mình.

2. Tất cả các khoản nợ xấu.

51% của các triệu phú tự lập trong nghiên cứu của tôi là doanh nhân. Họ thành lập công ty và điều hành chúng như thể cuộc sống của họ phụ thuộc vào nó. Họ chấp nhận rằng rủi ro đó sẽ làm họ nép mình hơn trong nỗi sợ hãi. Và họ không né tránh nợ.

Trong thực tế, nhiều người đã có một khoản nợ rất lớn trước khi bắt đầu, phát triển và mở rộng kinh doanh của họ. Họ lấy khoản nợ đó để tạo ra một tài sản kinh doanh mà cuối cùng sẽ sinh ra lợi nhuận đáng kể và làm cho họ trở nên giàu có.

Đối với các triệu phú này thì đó là khoản nợ tốt. Nợ xấu là khoản nợ được sử dụng để trả cho những khoản thua lỗ trong kinh doanh sau khi giai đoạn khởi động đã trôi qua một thời gian dài. Thua lỗ có nghĩa là bạn không điều hành được hoạt động kinh doanh của mình một cách chính xác. Và sử dụng nợ để tài trợ cho một công ty quản lí kém là nợ xấu.

3. Bạn cần may mắn để được giàu có.

Có một sự khác biệt giữa may mắn ngẫu nhiên và may mắn cơ hội. Có người cho rằng may mắn ngẫu nhiên là lý do tại sao người giàu thì giàu có. Nhưng không phải như vậy. May mắn khi có cơ hội mới là lý do tại sao người giàu thì giàu. 
Cơ hội may mắn là một loại duy nhất của may mắn mà những người giàu tạo ra như một kết quả của việc tạo thói quen tốt hàng ngày. Khi bạn có những thói quen tốt hàng ngày, bạn sẽ mở rộng cơ hội cho sự may mắn xuất hiện.
Thói quen tốt hàng ngày – giống như đọc sách, chăm sóc sức khỏe của bạn, và tập trung vào mục tiêu của bạn – không có gì khác hơn so với các hành vi liên tục tự động giúp bạn tiếp cận gần hơn với việc hoàn thành mục tiêu đằng sau những giấc mơ của bạn, và chúng giúp bạn thu hút các cơ hội may mắn.

4. Việc theo đuổi sự giàu có không có gì ngoài tham lam.

90% của những người giàu có trong nghiên cứu của tôi, hoặc là thích hay là yêu những gì họ đã làm để kiếm sống trong một thời gian dài trước khi trở nên giàu có. Và cuối cùng sự thành công đã đến cùng với họ.
Các nhà triệu phú trong nghiên cứu của tôi thì trung bình họ mất khoảng 32 năm để tích lũy sự giàu có của họ.
97% người giàu nói rằng “tham lam không chỉ là nhân tố thúc đẩy bạn thực hiện những công việc để kiếm sống. Họ làm như vậy bởi vì họ thích hoặc họ yêu nó chứ không phải vì họ làm trên một sứ mệnh để trở thành một triệu phú.”

5. Một xu tiết kiệm được là một xu kiếm được.

Nếu chỉ tiết kiệm thì bạn có mà giàu có. Trong khi đó, một xu đầu tư là mười xu kiếm được.

Những người giàu trong nghiên cứu của tôi đầu tư tiền trong một (hoặc nhiều hơn) ở ba nơi: kinh doanh riêng của họ, cổ phiếu chứng khoán tại các công ty khác (xem mục 1 ở trên), hoặc là bất động sản. Nếu bạn thực sự muốn giàu có, bạn phải đầu tư tiền của bạn ngay bây giờ.

Trích nguồn [Business Insider]

Các bài viết khác