9 Điều những người có sức hấp dẫn thường làm

Đăng ký tư vấn miễn phí

9 Điều những người có sức hấp dẫn thường làm

Tue 06/10/2015 | 11:12 GMT+7

Các nghiên cứu một lần nữa chỉ ra rằng người có ngoại hình khá sẽ có lợi thế hơn những người không có ngoại hình.
Hầu hết con người nuôi dưỡng khuynh hướng hời hợt, đó là lý do tại sao hầu hết mọi người phản ứng với tiếp thị có tính năng mô hình hấp dẫn và nổi tiếng.


Người có ngoại hình có nhiều khả năng trở thành lãnh đạo, kiếm nhiều tiền hơn, có cơ hội tốt hơn, và thu hút người có ngoại hình đẹp như người yêu.
Nhưng vẻ đẹp không phải là điều duy nhất làm cho con người trở nên hấp dẫn. Có rất nhiều người với một ngoại hình nhỉnh hơn so với ngoại hình trung bình đã trở thành trung tâm của sự chú ý và ngưỡng mộ.
Hãy nhớ lại những người hấp dẫn bạn biết. Bạn sẽ thấy rằng hầu hết họ không phải ngôi sao điện ảnh và bạn có thể biết một số người đẹp bên ngoài nhưng không quá hấp dẫn.
Người hấp dẫn tận dụng điều này để phát triển, dưới đây là cách họ làm điều đó, cùng với các đề xuất làm thế nào bạn có thể hấp dẫn hơn.

1. Họ mỉm cười rất nhiều.
Những người hấp dẫn thường rất yêu tất cả các khía cạnh cuộc sống. Họ hồi hộp với những thách thức nhiều như họ được hưởng những phần thưởng của sự thành công. Họ tận dụng tối đa của mỗi phút của cuộc sống. Họ không ngại chia sẻ niềm vui của họ trong các cử chỉ và trên khuôn mặt của họ. Bạn cảm thấy mình không hấp dẫn? Hãy thử tìm kiếm những niềm vui nhỏ trong ngày và thể hiện mỗi quan niệm tích cực với một nụ cười lớn. Ngay sau đó mọi người sẽ tự hỏi những gì tạo ra hạnh phúc của bạn và muốn hòa nhập với bạn.

2. Thời trang chỉn chu
Quần áo không đòi hỏi rất nhiều tiền, nhưng nó đòi hỏi một chút suy nghĩ và sự chú ý. Người hấp dẫn là người có hiểu biết về thời trang, không phải ngẫu nhiên, mà bởi vì họ biết rằng quần áo có thể thiết lập tâm trạng và giai điệu. Họ biết khi nào thì ăn mặc lịch sự hoặc trang phục ngày thường để phù hợp với môi trường thích hợp. Bạn có thể tìm hiểu bằng cách nghiên cứu trên một vài blog thời trang hoặc đi mua sắm với một người bạn có gu thẩm mỹ tốt. Ăn mặc chỉn chu và mọi người sẽ nhận thấy.

3. Họ rất cẩn thận về những gì họ nói
Không có gì làm cho một người dễ thương trở nên xấu xí nhanh hơn so với những điều ngu ngốc họ nói ra. Người hấp dẫn biết rằng họ không cần phải là người thông minh nhất trong phòng để duy trì sự thu hút, nhưng thể hiện sự thiếu hiểu biết của bạn chắc chắn sẽ đẩy mọi người ra xa. Bí ẩn và hấp dẫn luôn đi cùng nhau. Nếu có cơ hội, chỉ nói đủ để thu hút sự quan tâm.

4. Họ rất thận trọng trong ăn uống
Không phải ai cũng có thể gầy, bởi vậy mẫu người nào cũng có thể được coi là đẹp, nhưng một người đẹp biết cách quản lý cơ thể của họ. Ăn thứ gì và ăn như thế nào còn là những vấn đề ảnh hưởng tới người xung quanh bởi vì thực phẩm là một phần quan trọng của việc xây dựng xã hội.
Những thói quen xấu như nhai kẹo cao su, hút thuốc lá và uống quá nhiều rượu có thể làm bạn trở nên kém hấp dẫn nhanh chóng, mặc dù mọi người sẽ không nói bất cứ điều gì. Đừng để những thói quen xấu đó cản trở sự tôn trọng lẽ ra bạn được nhận.

5. Họ luôn biết lắng nghe
Nhiều người chỉ biết lo cho họ và những suy nghĩ của chính họ, bởi vậy khi có ai đó thực sự tỏ ra chú ý lắng nghe, họ ngay lập tức tăng cường kết nối với người đó. Bản thân tôi đã trở nên thân thiết với một người quen thông qua việc chia sẻ với nhau một câu chuyện quan trọng. Một người hấp dẫn luôn biết cách lắng nghe. Hãy thử tăng gấp đôi tỉ lệ nói/ nghe trong vòng một tuần lễ, bạn sẽ cảm thấy sự khác biệt đáng kinh ngạc.

6. Họ luôn luôn học hỏi
Đừng hỏi tại sao người thông minh thường hay xinh đẹp và người không thông minh lại trông xấu xí. Người hấp dẫn biết rằng họ không cần phải là một thiên tài để được người khác ngưỡng mộ, tuy nhiên bạn nên biết tự cập nhật những thông tin sự kiện mới để phát triển bản thân. Hãy dành một giờ mỗi ngày để làm mình trở nên thông minh hơn, và hãy thảo luận cùng những người khác.

7. Họ biết cách chăm sóc bản thân
Thật khó cho bạn khi mà xung quanh là những người luôn bỏ bê chính bản thân họ. Đó là một dấu hiệu rõ ràng của lòng tự trọng thấp. Những người đẹp luôn coi trọng việc chăm sóc bản thân. Họ rất tự tin và luôn quan tâm đến cơ thể của họ. Họ yêu đời và luôn khát khao sống càng lâu càng tốt. Hãy đặt cơ thể bạn làm sự ưu tiên hàng đầu. Bạn không cần phải là một bản mẫu hoàn hảo, nhưng sự vệ sinh và sự bảo trì trong một chặng đường dài sẽ chứng minh bạn là một người quan trọng.

8. Họ quan tâm đến người khác
Một tinh thần hào phóng cũng là một yếu tố thu hút. Những người hấp dẫn hiểu rằng sự ích kỉ sẽ là một điềm xấu đến vận may của họ. Luôn có điều kì diệu về lòng vị tha chân thành. Hãy trao yêu thương đừng do dự, rồi bạn sẽ lại được che chở và yêu thương.

9. Họ làm cho những người xung quanh trở nên hấp dẫn
Tôi không phải là một anh chàng xấu xí nhưng tôi chắc chắn sẽ không nằm trong danh sách NHỮNG ANH CHÀNG QUYẾN RŨ NHẤT của tạp chí People năm nay. Tuy nhiên, khi tôi đi với những người vô cùng hấp dẫn, tôi không cảm thấy mình thua kém. Tôi cảm thấy mình như một người rất hấp dẫn vì cách họ đối xử với tôi và cùng tôi tận hưởng niềm vui cuộc sống của họ. Mỗi người bạn gặp đều mang một cái gì đó đặc biệt cho thế giới của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ duy trì mối quan hệ bằng những gì bạn có thể.

(Nguồn Business Insider)

Các bài viết khác