8 MẸO NHỎ CHUẨN BỊ CHO VIỆC BỊ SỐC VĂN HÓA KHI ĐỊNH CƯ CANADA THEO DIỆN DU HỌC

Đăng ký tư vấn miễn phí

8 MẸO NHỎ CHUẨN BỊ CHO VIỆC BỊ SỐC VĂN HÓA KHI ĐỊNH CƯ CANADA THEO DIỆN DU HỌC

Sun 20/01/2019 | 19:00 GMT+7

 

Khi định cư Canada theo diện du học, các bạn chắc chắn một điều là các bạn sẽ bị sốc văn hóa và cảm thấy rất xa lạ, để khắc phục hiện tượng “ rất bình thường”này, du học và định cư AAA chia sẻ 8 mẹo nhỏ để các bạn có thể chuẩn bị cho mình thật tốt nhé.

1. Trước khi khởi hành đi định cư Canada theo diện du học, các bạn cần tìm hiểu kỹ về Canada về các khía cạnh như đất nước, con người, thời tiết cũng như hệ thống giáo dục nơi đây nhằm mục đích các bạn có thể có một cái nhìn tổng quan về cuộc sống nơi đây.

2. Mang một số quà lưu niệm hoặc kỷ vật mà gia đình đã tặng cho bạn để tránh cảm giác nhớ nhà khi đi xa. Khi bạn nhớ nhà, các bạn có thể nhìn chúng như nhìn người thân của mình vậy.

3. Chủ động hỏi những người xung quanh nếu các bạn không chắc điều gì, điều này sẽ giúp cac bạn rất nhiều trong việc trở nên tự tin hơn và độc lập hơn

4. Việc mở rộng các mối quan hệ của bạn sẽ giúp cho các bạn rất nhiều trong việc tìm công việc thật tốt sau này, hãy tích cực tham gia vào những hoạt động nhóm để có thể học hỏi kinh nghiệm cũng như hiểu biết thêm những điều mới hơn.

5. Sẵn sàng nói chuyện với những bạn sinh viên quốc tế khác để chia sẻ những trải nghiệm khi định cư Canada theo diện du học, điều này sẽ giúp cho các bạn có được sự đồng cảm cũng như cảm thấy bớt lo lắng hơn vì bất cứ sinh viên nào khi đến một đất nước lạ đều cảm thấy như vậy, không riêng gì bản thân bạn.

6.  Điều quan trọng vẫn là thái độ sống, hãy cởi mở trong cách suy nghĩ cũng như trong cách tiếp nhận ý tưởng từ người khác, học hỏi những điều mới và cũng làm giàu vốn sống của bạn, chính vì điều này sẽ làm cho cuộc sống của bạn nhiều màu sắc hơn và bạn cũng trở nên trưởng thành hơn trong việc tôn trọng ý kiến và quan điểm của người khác.

7. Nếu trong quá trình định cư Canada theo diện du học, các bạn cần sự hổ trợ từ phía nhà trường, các bạn có thể đến trung tâm hổ trợ sinh viên, họ có thể giúp các bạn trong việc học của mình cũng như hướng dẫn bạn các thủ tục cần thiết cho việc học khi định cư Canada theo diện du học.

8. Cuối cùng, hãy cố gắng thư giãn và đừng để bụng quá nhiều vì những việc nhỏ nhặt, các bạn sẽ dần dần thích nghi với cuộc sống bên ấy và có quan điểm riêng của mình, các bạn sẽ có tính tự lập hơn cũng như là trưởng thành hơn trong việc đối mặt với những khó khăn phía trước, điều quan trọng nhất vẫn là thái độ sống.

Hy vọng những chia sẻ như trên sẽ giúp cho các bạn cảm thấy bớt lo lắng hơn và có cái nhìn tích cực hơn về môi trường mới khi định cư Canada theo diện du học nhé.

>>>Liên hệ Ms Sơn để được tư vấn hướng nghiệp và tư vấn lộ trình du học miễn phí!

>>> Click ngay để đăng ký ngay nào:https://bit.ly/2F3vHGE

>>>Tìm hiểu về định cư Canada theo diện du học tại ĐÂY

>>>Thông tin liên hệ:

Du học và định cư AAA

+ Chi nhánh HCM: số 4 Nguyễn Đình Chiểu, quận 1, TPHCM (lầu 17, khu A)

 Chi nhánh Biên Hòa:  số 36 N1, KDC Võ Thị Sáu, phường Thống Nhất, Biên Hòa, Đồng Nai- Gần Bệnh Viện ITO

+ Điện thoại: 0931333002 ( gặp Ms Sơn)- chi nhánh TPHCM

+ Điện thoại: 0931333694 - chi nhánh Biên Hòa ( gặp Ms Ngân)

+ Hotline: 1800 6175

+ Website: http://duhocaaa.com

+ Youtube: https://bit.ly/2zWXjIt

+ Email: son@duhocaaa.com

Các bài viết khác