5 ĐIỀU KIỆN CẦN CÓ KHI ĐỊNH CƯ CANADA THEO DIỆN DU HỌC

Đăng ký tư vấn miễn phí

5 ĐIỀU KIỆN CẦN CÓ KHI ĐỊNH CƯ CANADA THEO DIỆN DU HỌC

Fri 07/12/2018 | 10:52 GMT+7

Hôm nay du học và định cư AAA sẽ chia sẻ với cac bạn một số kinh nghiệm trong lộ trình định cư Canada theo diện du học của mình nhé!

1. CHỌN TRƯỜNG CÓ CHƯƠNG TRÌNH HỔ TRỢ VIỆC LÀM ĐỂ TĂNG KHẢ NĂNG ĐỊNH CƯ

Điều kiện xin định cư Canada theo diện du học là học viên phải có việc làm, do vậy việc tìm hiểu và chọn những trường có tỷ lệ học viên sau khi tốt nghiệp kiếm được việc làm cao là con đường an toàn nhất. Thêm vào đó, cũng cần lưu ý có một số tỉnh tại Canada không chấp nhận đơn xin định cư nếu học viên học tại các trường tư.

2. CHỌN NGÀNH CÓ NHU CẦU VIỆC LÀM CAO

Các ngành dễ định cư Canada là: Mỏ địa chất, Cơ khí, Kĩ thuật, Công nghệ thông tin, Y tá/điều dưỡng viên, kế toán/ tài chính/ thương mại, truyền thông, công tác xã hội, giáo dục, nghiên cứu khoa học. Các ngành không ưu tiên định cư: Đầu bếp, giám sát dịch vụ ăn uống, nhân viên văn phòng, trợ lý văn phòng, nhân viên kế toán sổ, vv.

Thật ra, việc chọn ngành đúng với khả năng của bản thân cũng QUAN TRỌNG không kém, nếu các bạn  chọn cho mình một ngành mà dễ xin việc tại Canada nhưng ngành ấy không thích hợp với bạn, thì kết quả cho việc du học định cư cũng không tới đâu và cũng rất mất thời gian. Một số bạn thật sự đam mê với ngành mà mình đang theo đuổi thì AAA khuyên rằng các bạn nên giữ vững khát khao và lòng tin về sự lựa chọn của mình, vì cuối cùng không ai muốn quyết định hôm nay của mình sẽ dẫn đến hối tiếc cho mai sau, đúng không ạ?

Có thể ngành bạn đã chọn đó,  thị trường Canada đang “ dư thừa” NHƯNG bạn có thể thay đổi tất cả nếu như bạn có Ý CHÍ PHẤN ĐẤU và LÀM HẾT KHẢ NĂNG thì đi đến bất cứ đâu, bạn cũng có thể TÌM ĐƯỢC VIỆC. Khái niệm “ TÌM ĐƯỢC VIỆC HAY KHÔNG” thật ra chỉ mang tính chủ quan, cái quan trọng là CÁCH SUY NGHĨ của mỗi người bạn nha.

 Còn với trường hợp các bạn chưa biết mình muốn gì, thì việc thử nhiều ngành xem có phù hợp với bản thân hay không cũng RẤT TỐT cho các bạn sau này trong việc định cư Canada theo diện du học. Việc chọn nhiều ngành để thử nó mang đến cho bạn những bước tiến mới và mở rộng “ vùng an toàn” của bạn hơn, giúp bạn nhật ra ưu và khuyết điểm của mình.

3. CHỌN THÀNH PHỐ CUNG CẤP NHIỀU CƠ HỘI VIỆC LÀM

– Toronto hay Vancouver là những thành phố lớn và được ưa chuộng bởi khả năng tìm việc tại hai thành phố này rất dễ dàng nhờ nguồn khách du lịch quanh năm và các trung tâm thương mại lớn.

– Manitoba được xem là vùng khuyến khích định cư Canada nhất về cả định cư diện du học và định cư diện gia đình. Với điều kiện sinh viên tốt nghiệp đúng chuyên ngành, đáp ứng đủ các yêu cầu về ngôn ngữ và thời gian làm việc, thì việc định cư Canada theo diện du học này luôn nằm trong tầm tay của các bạn.

Ngoài ra, thành phố trẻ là Calgary, bang Alberta với tỷ lệ xin được việc làm cũng khá cao, mức lương bình quân ở thành phố này vào khoảng 40,000 CAD/năm. Do Alberta là tỉnh mạnh về dầu và khí gas dẫn đến nhân lực cho những công việc liên quan đến ngành nghề này cũng được chính phủ đánh giá cao trong việc định cư.

Nói tóm lại, các bạn cần thật sự khôn ngoan và LUÔN LUÔN chủ động để khám phá những cơ hội mới. Việc định cư Canada theo diện du học quả thật là một cuộc hành trình dài và tốn rất nhiều thời gian, tuy nhiên với sự chuẩn bị kỹ càng, thì giấc mơ ấy sẽ trở thành hiện thực rất nhanh thôi.

4. LỰA CHỌN CHƯƠNG TRÌNH PHÙ HỢP

– Đối tượng 1: Học xong THPT hoặc đang học cao đẳng, đại học tại VN

Phần lớn các bạn trong nhóm này đều chọn học tiếp khóa học cao đẳng thay vì đại học tại Canada bởi học phí thấp, chương trình học có nhiều yếu tố thực hành, điều kiện đầu vào dễ hơn, thời gian học ngắn (chỉ từ 2 – 3 năm) thay vì từ 4 -5 năm như bậc đại học. Nếu học viên muốn định cư Canada thì học cao đẳng là chương trình phù hợp hơn cả, vừa tiết kiệm được thời gian học, vừa mang đến cho học viên cơ hội đi làm và xin định cư sớm hơn.

– Đối tượng 2: Học xong cao đẳng hoặc đại học tại VN

Các bạn thuộc nhóm này thường dành ưu ái cho các chương trình SAU ĐẠI HỌC hơn thay vì khóa học THẠC SỸ. Học phí thấp, thời gian học ngắn, điều kiện đầu vào thấp và yếu tố thực hành cao là những lý do chính. Thực tế cho thấy, số lượng học viên học thẳng lên chương trình thạc sỹ tại Canada không nhiều do điểm học lực và trình độ ngoại ngữ không đáp ứng được yêu cầu.

5. HÃY “ MỞ RỘNG MỐI QUAN HỆ”

Có đến 80% việc làm ở Canada được gọi là hidden jobs. Nghĩa là hầu hết đều qua giới thiệu. Cho nên, bạn phải xây dựng cho mình một mối quan hệ tốt.

Hơn thế, học tập tại Canada, học viên được khuyến khích tham gia các công tác xã hội, cộng đồng, từ thiện để thể hiện sự đóng góp của bạn cho đất nước Canada và cũng là công cụ làm sáng CV hay resume khi xin việc.

Có thể nói việc định cư Canada theo diện du học, điều quan trọng ở chỗ bạn có chủ động để kết nối bạn bè hay không thôi, nếu bạn có những người bạn tốt và sẵn sàng giúp đỡ bạn trong việc tìm kiếm việc làm thì việc du học định cư Canada sẽ trở nên thuận lợi hơn cho chính bản thân bạn.

Hy vọng những thông tin trên giúp ích cho các bạn!

>>Liên hệ Ms Sơn để được thẩm định hồ sơ và tư vấn miễn phí với chuyên gia tư vấn phù hợp!

>> Click ngay để đăng ký ngay nào:https://bit.ly/2F3vHGE

 >>>Tìm hiểu về định cư Canada theo diện du học tại ĐÂY

----

>>> Tìm hiểu về du học định cư Canada cần chuẩn bị trước những gì, sự thật trần trụi phần 1 tại ĐÂY

>>> Tìm hiểu về tại sao Canada là nơi sinh viên lựa chọn để du học, sự thật trần trụi phần 2 tại ĐÂY

>> Tìm hiểu về chính sách định cư Canada theo diện du học  bang Ontario tại ĐÂY

>>> Tìm hiểu về chính sách định cư Canada theo diện du học  bang British Columbia tại ĐÂY

>>> Tìm hiểu về chính sách định cư Canada theo diện du học  bang Saskatchewan tại ĐÂY

>>> Tìm hiểu về chính sách định cư Canada theo diện du học  bang Manitoba tại ĐÂY

>>> Tìm hiểu về chính sách định cư Canada theo diện du học  bang Alberta tại ĐÂY

>>> Tìm hiểu về chính sách định cư Canada theo diện du học  bang Quebec tại ĐÂY

>>> Tìm hiểu về chính sách định cư Canada theo diện du học  bang Nova Scotia tại ĐÂY

>>> Tìm hiểu về chính sách định cư Canada theo diện du học  bang New Brunswick tại ĐÂY

>>>Thông tin liên hệ:

Công ty du học và định cư AAA

+ Chi nhánh HCM: số 4 Nguyễn Đình Chiểu, quận 1, TPHCM (lầu 17, khu A)

 Chi nhánh Biên Hòa số 36 N1, KDC Võ Thị Sáu, phường Thống Nhất, Biên Hòa, Đồng Nai- Gần Bệnh Viện ITO

+ Điện thoại: 0931333002 ( gặp Ms Sơn)- chi nhánh TPHCM

+ Điện thoại: 0931333694 - chi nhánh Biên Hòa ( gặp Ms Ngân)

+ Hotline: 1800 6175

+ Website: http://duhocaaa.com

+ Youtube: https://bit.ly/2zWXjIt

+ Email: son@duhocaaa.com

Các bài viết khác