NHỮNG PHÉP LỊCH SỰ CƠ BẢN CẦN THIẾT KHI DU HỌC CANADA THEO DIỆN DU HỌC

Đăng ký tư vấn miễn phí

4 PHÉP LỊCH SỰ CƠ BẢN CẦN THIẾT KHI DU HỌC CANADA THEO DIỆN DU HỌC

Fri 28/12/2018 | 13:27 GMT+7

 

Nếu các bạn du học sinh có ý định đi định cư Canada theo diện du học, các bạn phải chấp nhận một điều các bạn phải " nhập gia tùy tục". phải thích nghi và từ từ làm quen dần với môi trường bên đấy. Các bạn sẽ cảm thấy rất bỡ ngỡ, cô đơn và lạc lõng vì không biết phải làm thế nào khi định cư Canada theo diện du học, chính vì hiểu những điều này AAA hôm nay sẽ chia sẻ một số mẹo nhỏ về văn hóa của Canada để các bạn không qua bị shock khi sang đấy du học nhé.

Cách giao tiếp của người Canada

Canada là một quốc gia đa văn hóa và có rất nhiều người đến từ khắp nơi trên thế giới đến đây để sinh sống và học tập, chính vì vậy việc giao tiếp với nhau cũng là một điều hết sức quan trọng trong việc tạo nên một văn hóa tốt, việc các bạn du học sinh khi định cư Canada theo diện du học sẽ phải tìm hiểu về cách người Canada giao tiếp như thế nào, phải tùy vào thời điểm, môi trường và hoàn cảnh để giao tiếp một cách tốt nhất, việc tuân thủ và hiểu biết về những lối giao tiếp ấy giúp ích cho các bạn rất nhiều trong việc không đi quá xa hoặc nói những lời nói vụng về và không phù hợp ngữ cảnh.

Hầu hết những người Canada luôn luôn cởi mở trong việc giao tiếp, họ có xu hường diễn đạt bằng lời nói nhiều hơn là ngôn ngữ cơ thể, họ chỉ thật sự sử dụng ngôn ngữ cơ thể khi muốn nhấn mạnh vào một điều đó quan trọng mà thôi. Quan trọng hơn ết, người Canada thích có không gian riêng hơn để nói chuyện với bạn, chính vì vậy bạn nên cho họ một khoảng cách nhật định khi giao tiếp nhé.

Văn hóa tặng quà của người Canada

Việc tặng quá cũng đóng vai trò quan trọng trong văn hóa của Canada, người Canada rất thích tặng quà vào lễ GiÁNG SINH cũng như là vào dịp sinh nhật đặc biệt.

Họ cũng chú trọng về mặt hình thức rất nhiều khi tặng quà, chính vì vậy các bạn du học sinh khi định cư Canada theo diện du học sẽ phải lưu ý điều này để không quá bỡ ngỡ và thực hiện theo văn hóa của Canada, nếu các bạn được họ mời đến nhà để tổ chức ăn tiệc hay dịp gì đấy đặc biệt trong năm, bạn nên mang theo một bó hoa, một hộp quà hoặc một chai rượu vang, chính những điều nhỏ bé như trên cũng giúp ích rất nhiều cho việc thể hiện sự tôn trọng và văn minh trong cách chúng ta tặng quà cho nhau.

AAA khuyến khích các bạn không nên tặng tiền mặt như một món quà dành cho họ nhé, họ sẽ không thích điều này đâu nhé,khi được tặng quà, người Canada có xu hướng mở quà của bạn ngay tại chỗ nên cũng đừng quá sốc nhé.

Điều này cũng giúp ích cho các bạn rất nhiều cho việc định cư Canada theo diện du học rất nhiều sau này, vì bạn đã hiểu bản chất của vấn đề và cứ việc thích nghi cũng như làm quen với văn hóa Canada, bạn sẽ vượt qua những điều này sớm thôi, và cũng học được rất nhiều từ văn hóa của đất nước xứ sở lá phong xinh đẹp này.

Trên bàn ăn và ẩm thực của người Canada

Những nghi thức trên bàn ăn tại Canada có thể thoải mái và không trang trọng lắm so với những quốc gia khác, ở Quebec thì có vẻ nghiêm túc hơn những vùng khác.

Những nghi thức trên bàn ăn cũng không kém phần trang nghiêm, mọi thứ phải được chỉnh chu và thể hiện sự tôn trọng. Khi người Canada dùng bữa ăn, họ thường đặt nĩa ở bên trái và dao ở ngay bên phải, và chiếc nĩa ấy phải úp xuống về phần mũi. Cũng khá trang trọng đúng không các bạn?

Khi được mời đến một bữa ăn, bạn hãy đợi đến khi được ngồi vào chỗ, bạn cũng không nên đặt khủy tay lên bàn khi ăn, phải hoàn thành xong bữa ăn thì việc đó có thể châp nhận được.

Thể hiện sự tôn trọng tuyệt đối

Trong lối sống cũng như cách giao tiếp của Canada, các bạn không nên quá " tự do" trong cách mình giao tiếp. Khi định cư Canada theo diện du học bạn phải chấp nhận sự khác biệt và luôn tôn trọng mọi người, tuyệt đồi không được chỉ trỏ tay của mình vào mặt người khác, như vậy là quá bất lịch sự.

Hãy tôn trọng sự khác biệt và mọi phát biểu của từng cá nhân, hãy là một người văn minh và có hiểu biết, khi nói đến những chủ đề nhạy cảm như chính trị, tôn giáo, sắc tộc các bạn nên giữ khẽ và vô cùng cẩn trọng với lời nói của mình nhé, tốt nhất không nên bàn luận.

Hy vọng những thông tin trên giúp ích cho các bạn trong lộ trình định cư Canada theo diện du học của mình nhé. Hãy tôn trọng sự khác biệt và tập thích nghi dần các bạn nha.

>>Liên hệ Ms Sơn để được thẩm định hồ sơ và tư vấn miễn phí với chuyên gia tư vấn phù hợp!

>> Click ngay để đăng ký ngay nào:https://bit.ly/2F3vHGE

>>>Tìm hiểu về định cư Canada theo diện du học tại ĐÂY

----

>>> Tìm hiểu về kiến thức căn bản khi chọn trường cao đẳng/đại học khi định cư Canada theo diện du học PART 1 tại ĐÂY

>>> Tìm hiểu về kiến thức căn bản khi chọn trường cao đẳng/đại học khi định cư Canada theo diện du học PART 2 tại ĐÂY

>>> Tìm hiểu về du học định cư Canada cần chuẩn bị trước những gì, sự thật trần trụi phần 1 tại ĐÂY

>>> Tìm hiểu về tại sao Canada là nơi sinh viên lựa chọn để du học, sự thật trần trụi phần 2 tại ĐÂY

>>> Tìm hiểu về việc chọn ngành gì để dễ xin việc tại Canada tại ĐÂY

>> Tìm hiểu về chính sách định cư Canada theo diện du học  bang Ontario tại ĐÂY

>>> Tìm hiểu về chính sách định cư Canada theo diện du học  bang British Columbia tại ĐÂY

>>> Tìm hiểu về chính sách định cư Canada theo diện du học  bang Saskatchewan tại ĐÂY

>>> Tìm hiểu về chính sách định cư Canada theo diện du học  bang Manitoba tại ĐÂY

>>> Tìm hiểu về chính sách định cư Canada theo diện du học  bang Alberta tại ĐÂY

>>> Tìm hiểu về chính sách định cư Canada theo diện du học  bang Quebec tại ĐÂY

>>> Tìm hiểu về chính sách định cư Canada theo diện du học  bang Nova Scotia tại ĐÂY

>>> Tìm hiểu về chính sách định cư Canada theo diện du học  bang New Brunswick tại ĐÂY

>>>Thông tin liên hệ:

Công ty du học và định cư AAA

+ Chi nhánh HCM: số 4 Nguyễn Đình Chiểu, quận 1, TPHCM (lầu 17, khu A)

 Chi nhánh Biên Hòa số 36 N1, KDC Võ Thị Sáu, phường Thống Nhất, Biên Hòa, Đồng Nai- Gần Bệnh Viện ITO

+ Điện thoại: 0931333002 ( gặp Ms Sơn)- chi nhánh TPHCM

+ Điện thoại: 0931333694 - chi nhánh Biên Hòa ( gặp Ms Ngân)

+ Hotline: 1800 6175

+ Website: http://duhocaaa.com

+ Youtube: https://bit.ly/2zWXjIt

+ Email: son@duhocaaa.com

Các bài viết khác