3 SAI LẦM THƯỜNG GẶP CỦA HỌC SINH KHI CHỌN NGHỀ KHI ĐỊNH CƯ CANADA THEO DIỆN DU HỌC

Đăng ký tư vấn miễn phí

3 SAI LẦM THƯỜNG GẶP CỦA HỌC SINH KHI CHỌN NGHỀ KHI ĐỊNH CƯ CANADA THEO DIỆN DU HỌC

Thu 10/01/2019 | 13:57 GMT+7

 

Việc chọn ngành là một quyết định hết sức quan trọng trong việc bạn có tìm được việc cũng như thích nghi với môi trường tại nước sở tại hay không. Việc chọn ngành sẽ không quá khó khăn nếu như bạn có một lộ trình định hướng rõ ràng và biết và hiểu được bản thân của mình muốn gì và cần gì, hay nói cách khác phải biết được thế mạnh cũng như điểm yếu của mình ra sao mới có thể chọn cho mình một ngành nghề phù hợp với tính cách và năng lực bản thân.

Khi định cư Canada theo diện du học, các bạn học sinh luôn mong muốn được học những ngành mà thị trường lao động ở Canada cần, các bạn không muốn thất nghiệp sau này bởi quyết định chọn nghề của mình, nên các bạn khi quyết định chọn nghề luôn luôn để ý đến việc “ Học ngành gì mà dễ tìm việc tại Canada?”, trong suốt quá trình tư vấn hướng nghiệp cho các bạn học sinh trong việc chọn nghề thích hợp nhất, AAA sẽ chia sẻ một số quan điểm về việc chọn ngành cũng như những lời khuyên cho các bạn trong việc xác định ngành nghề cụ thể trong lộ trình định cư Canada theo diện du học nhé.

+ Trong việc chọn ngành nghề, việc tìm hiểu thị trường lao động là điều vô cùng quan trọng khi sinh sống và học tập tại Canada, tuy nhiên các bạn cần phải thật sự hiểu một yếu tố vô cùng quan trọng là các bạn cần phải biết thế mạnh và điểm yếu của mình trong việc chọn ngành nghề, nhìn lại tất cả những quá khứ của mình, bao gồm việc tham gia những hoạt động tình nguyện, những câu lạc bộ mà các bạn yêu thích, chính từ những việc đó các bạn có cơ hội rất nhiều trong việc mở rộng các mối quan hệ và tìm được những thế mạnh của mình, biết mình yêu thích điều gì và cần phải khắc phục điểm yếu.

Hãy tự hỏi bản thân, bạn yêu thích công việc gì nhất, bạn học tốt những môn gì, và những điều gì làm cho bạn vui vẻ suốt cả ngày , hoặc điều gì truyền động lực cho bạn để có thể phát huy những sở trường của mình.

+ Nhưng nếu trong quá trình chọn ngành nghề cho việc định cư Canada theo diện du học, các bạn cũng thật sự không biết mình thích điều gì luôn, chính vì vậy các bạn “ chạy theo phong trào”, học những ngành mà các bạn không hề yêu thích,thì việc này sẽ mất nhiều thời gian để tìm hiểu bản thân của bạn.

Thông thường, trong lộ trình tư vấn của du học và định cư AAA LUÔN LUÔN có những bài kiểm tra tính cách để phân loại tính cách học sinh, từ đó có thể xác định được bạn có hợp với ngành nghề nào hay không, rồi từ đó AAA sẽ đưa ra lộ trình phù hợp để giúp cho bạn có những lựa chọn tốt nhất cho bản thân cũng như cho việc du học định cư Canada của mình.

+ Nhưng tóm lại tất cả những điều trên, các bạn phải tìm hiểu bản thân mình trước, nếu không xác định được những điểm mạnh của mình và tính cách của mình phù hợp với ngành  gì thì mọi việc sẽ không hiệu quả lắm vì nó ảnh hưởng quan trọng trong bước định hướng nghề nghiệp của mình nhé. Du học và định cư AAA khuyên các bạn trước khi chọn ngành nào đó bất kỳ, các bạn nên nghiên cứu kỹ những ngành đó trước, thị trường việc làm về ngành đó ra sao, cơ hội phát triển như thế nào rồi cuối cùng hãy cứ quyết định và TIN VÀO BẢN THÂN mình nhé. Thái độ luôn luôn là yếu tố quan trọng trong việc định hướng cho bản thân cũng như lộ trình định cư Canada theo diện du học trong tương lai nhé.

Các bạn không nên chạy theo những phong trào bên ngoài, việc tham khảo ngành nào đang được ưa chuộng rất quan trọng, tuy nhiên quan trọng hơn hết là hãy nghĩ về nếu bạn chọn một ngành nào đó mà bạn không yêu thích thì kết quả cuối cùng cũng không được tốt và ý nghĩa, chính vì vậy hãy tự hỏi bản thân mình việc học một ngành mà bạn yêu thích và một ngành mà Canada cần thì có sự khác nhau gì không, đôi khi nó có sự pha trộn lẫn nhau tuy nhiên chỉ có chính bạn mới trả lời được câu hỏi này thôi.

 

Nếu các bạn còn đang phân vân trong việc định hướng nghề nghiệp hoặc không biết mình yêu thích lĩnh vực gì, hãy tự nắm bắt cơ hội của mình nhé.

>>>Liên hệ Ms Sơn để được tư vấn hướng nghiệp và tư vấn lộ trình du học miễn phí!

>>> Click ngay để đăng ký ngay nào:https://bit.ly/2F3vHGE

>>>Tìm hiểu về định cư Canada theo diện du học tại ĐÂY

>>>Thông tin liên hệ:

Du học và định cư AAA

+ Chi nhánh HCM: số 4 Nguyễn Đình Chiểu, quận 1, TPHCM (lầu 17, khu A)

 Chi nhánh Biên Hòa:  số 36 N1, KDC Võ Thị Sáu, phường Thống Nhất, Biên Hòa, Đồng Nai- Gần Bệnh Viện ITO

+ Điện thoại: 0931333002 ( gặp Ms Sơn)- chi nhánh TPHCM

+ Điện thoại: 0931333694 - chi nhánh Biên Hòa ( gặp Ms Ngân)

+ Hotline: 1800 6175

+ Website: http://duhocaaa.com

+ Youtube: https://bit.ly/2zWXjIt

+ Email: son@duhocaaa.com

Các bài viết khác