2 TRƯỜNG HỢP MÀ CÁC BẬC PHỤ HUYNH MẮC PHẢI KHI CHO CON ĐỊNH CƯ CANADA THEO DIỆN DU HỌC

Đăng ký tư vấn miễn phí

2 TRƯỜNG HỢP MÀ CÁC BẬC PHỤ HUYNH MẮC PHẢI KHI CHO CON ĐỊNH CƯ CANADA THEO DIỆN DU HỌC

Sun 13/01/2019 | 09:43 GMT+7

 

Trong tất cả chúng ta đều luôn biết rằng ba mẹ lúc nào cũng muốn cho con những gì tốt nhất, nhưng đôi khi chỉ là cách chúng ta quan tâm và định hướng cho con chưa đúng cách mà thôi, việc định cư Canada theo diện du học là một chặng đường dài và cần rất nhiều yếu tố cũng như sự cân nhắc hết sức kỹ càng để các bạn có thể đưa ra một quyết định đúng và phù hợp nhất cho con em mình.

Trong suốt quá trình tư vấn với các bậc phụ huynh cũng như học sinh, du học và định cư AAA đã phát hiện ra 2 trường hợp mà các bậc phụ huynh hay mắc phải trong việc định hướng cho con đi định cư Canada theo diện du học, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ về 2 trường hợp này.

+ Trường hợp 1: Các bậc phụ huynh thường có xu hướng định hướng bước định cư sau này cho con em mình mà chưa thật sự thông qua y kiến cũng như nguyện vọng của con em mình, thật ra điều này không hoàn toàn là sai hay đáng trách tuy nhiên chỉ là chưa đúng cách mà thôi. Việc quyết định từ một bên từ phía ba mẹ sẽ không thực sự hiệu quả, vì nếu không có sự thống nhất từ con hoặc ba mẹ chưa nghe được tiếng lòng của con em mình thì cũng sẽ rất khó trong việc du học định cư Canada sau này, có thể ba mẹ đồng ý cho con đi du học và quyết định tất cả, nhưng họ chưa nhìn ra bản chất của vấn đề và những hậu quả sau này cũng sẽ rất khó lường, thương con không có nghĩa là bao bọc và quyết định tất cả mọi thứ cho con mà để cho con tự do quyết định và làm theo những gì chúng mong muốn và đam mê, việc ủng hộ con là một việc rất quan trọng trong việc hình thành nên nhân cách tốt cho con sau này đồng thời tính độc lập cũng cao hơn.

Ví dụ: Một số bậc phụ huynh hay định hướng cho con một một ngành nghề nào đó bất kỳ mà chưa có sự tham khảo trước đó bởi người con, họ muốn cho con chọn một công việc mà dễ định cư sau này, nhưng bước này lại thiếu đi ước muốn của con em mình, nếu con em họ đồng ý thì mọi chuyện sẽ rất ổn nhưng trong trường hợp con em của họ không đồng ý thì việc định hướng như vậy sẽ không khả quan cho tương lai của các em trong việc định cư Canada theo diện du học. Mọi thứ sẽ đi “ lệch quỹ đạo” và việc học của các em sẽ bị gián đoạn và không hiệu quả vì học ngành mà các bạn không hề your thích.

+ Trường hợp 2, các bậc phụ huynh có một sự định hướng cho con một cách rõ ràng trong việc chọn ngành nghề cũng như tất cả mọi thứ cho con em mình, họ luôn để con tự ra quyết định và có sự nghiêm túc trong việc chọn ngành nghề mà chúng yêu thích, rèn luyện tính tự lập cũng như phải có sự chủ động trong việc định cư Canada theo diện du học của mình. Điều này sẽ rất tốt cho các em trong việc chịu trách nhiệm với cuộc đời mình sau này, vì các bạn không thể dựa dẫm vào ba mẹ suốt được, việc các bậc phụ huynh luôn muốn cho con tự lập cũng như tự tìm tòi cũng một phần giúp các em có sự ý thức và rèn luyện tính chủ động hơn. Sau khi các em có một quyết định rõ ràng rồi, các em có thể tham khảo ba mẹ và cả hai có thể bàn luận với nhau để có thể có một lộ trình thích hợp nhất cho việc định cư Canada theo diện du học.

Nhìn chung lại, 2 trường hợp như trên rất là bình thường, tuy nhiên riêng bản thân các bậc phụ huynh nên có sự cân bằng về mong muốn cho con khi đi du học định cư Canada cũng như tôn trọng những ước muốn và nguyện vọng của con em mình để có thể tìm ra tiếng nói chung và chính những điều ấy sẽ giúp cho các bạn có thể cảm thấy thoải mái cũng như tự tin hơn vì có sự ủng hộ và hổ trợ từ ba mẹ.

 

>>>Liên hệ Ms Sơn để được tư vấn hướng nghiệp và tư vấn lộ trình du học miễn phí!

>>> Click ngay để đăng ký ngay nào:https://bit.ly/2F3vHGE

>>>Tìm hiểu về định cư Canada theo diện du học tại ĐÂY

>>>Thông tin liên hệ:

Du học và định cư AAA

+ Chi nhánh HCM: số 4 Nguyễn Đình Chiểu, quận 1, TPHCM (lầu 17, khu A)

 Chi nhánh Biên Hòa:  số 36 N1, KDC Võ Thị Sáu, phường Thống Nhất, Biên Hòa, Đồng Nai- Gần Bệnh Viện ITO

+ Điện thoại: 0931333002 ( gặp Ms Sơn)- chi nhánh TPHCM

+ Điện thoại: 0931333694 - chi nhánh Biên Hòa ( gặp Ms Ngân)

+ Hotline: 1800 6175

+ Website: http://duhocaaa.com

+ Youtube: https://bit.ly/2zWXjIt

+ Email: son@duhocaaa.com

Các bài viết khác