visa singapore, du học singapore

Đăng ký tư vấn miễn phí

ViSa Singapore

Sat 25/04/2015 | 15:26 GMT+7

                                    

Thị thực - Visa du học Singapore

Một trong những thuận lợi khi du học Singapore là thủ tục xin visa khá đơn giản. Du học sinh chỉ cần một số giấy tờ sau:

1. Hộ chiếu (bản sao)
2. Giấy khai sinh (bản dịch công chứng)
3. Học bạ/ bảng điểm/ bằng cấp liên quan (bản dịch công chứng)
4. Một số mẫu đơn như Form V16/ V36 / V39S/ V36A (trường bảo trợ ký)

Ngoài ra, du học sinh cần cho thấy tinh thần ham học hỏi và mơ ước công việc sau khi đã tốt nghiệp tại Singapore

Nhưng quan trọng hơn hết là du học sinh phải có giấy chấp nhận vào học tại các cơ sở giáo dục của Singapore. Các cơ sở này phải có uy tín về chất lượng đào tạo cũng như nổi tiếng, được nhiều người biết tới. Điều này rất quan trọng bởi vì Singapore kiểm soát rất chặt chẽ việc nhập cư, bất kỳ sai lầm hay hành vi gian dối nào cũng sẽ gây nguy hiểm cho quá trình xin Visa của bạn.

Du học sinh sẽ cần Visa của Singapore để được lưu lại trong nước sau khi đã hoàn tất chương trình học của mình. Trường hợp các khóa học ngắn hơn 30 ngày, các du học sinh quốc tế có thể xin Visa Thăm Viếng ngắn hạn, nếu thời gian ở lâu hơn thì buộc phải có Visa dành cho sinh viên.

Để lấy được Visa sinh viên, các bạn cần phải chuẩn bị những tài liệu hỗ trợ cần thiết và cụ thể. Trước hết, sinh viên cần có giấy nhận học tại trường mà sinh viên đang theo học, sau đó điền vào đơn V36 và đơn V16, gửi cho ICA – Cục di trú và cơ quan cấp thị thực tại Singapore. Người nộp hồ sơ sẽ phải đóng $500 SGD làm lệ phí xét duyệt hồ sơ. Nhưng chỉ áp dụng dành cho những học viện trong danh sách Institutes of Higher learning IHL của Singapore: gồm có 3 trường Đại học, 5 trường bách khoa và 7 học viện nước ngoài đặt cơ sở tại Singapore.

Du học sinh nộp hồ sơ xin visa thông qua sự bảo trợ của nhà trường và trường sẽ chuyển hồ sơ lên Cục di trú (ICA) để xin thư chấp nhận. Đến khi sinh viên đi học ở Singapore sẽ đăng ký để làm Student’s Pass theo qui trình như sau:

1. Trường cấp thư giới thiệu để làm Student’s Pass và nhận bản gốc thư chấp thuận của Cục di trú
2. Nộp hồ sơ khám sức khoẻ lên Cục di trú. Học sinh có thể sử dụng kết quả khám sức khoẻ ở Việt Nam hoặc tại Singapore. Nhà trường sẽ hướng dẫn nếu học sinh làm thủ tục khám sức khoẻ tại Singapore
3. Nộp phí cấp Student’s Pass: S$40/ năm tại Cục di trú ICA

Lưu ý: Khi chưa được cấp thư chấp nhận của ICA, du học sinh không được sử dụng visa du lịch để đi học
Bạn có thể tham khảo thêm chi tiết tại: www.ica.gov.sg

Những hồ sơ khác cần có:

1. Mẫu đơn V36 và V16
2. Hai ảnh chân dung với kích thước chỉ định
3. Đơn đồng ý nhận học từ trường
4. Giấy khai sinh hoặc bản khai có công chứng ngày sinh
5. Bảng điểm và bằng tốt nghiệp của trường cấp 3/cao đẳng/đại học
6. Thư chứng nhận về những công việc đã làm
7. Bằng chứng về những hoạt động hiện tại
8. Mẫu đơn V39s được điền bởi trường người nộp đơn theo học
9.Giấy chứng nhận điểm TOFEL và IELTS đạt đủ chuẩn của trường đang theo học
10. Chứng minh tài chính bằng tài khoảng ngân hàng của người nộp đơn hay người tài trợ (cha, mẹ) có khoảng $40,000 SGD , đủ để hoàn tất bất kỳ khóa học nào tại Singapore.

Sẽ mất khoảng 3 tuần kể từ lúc nộp đơn đến lúc có Visa, trong những thời điểm cao như tháng 7, tháng 8 sẽ lâu hơn một chút. Ngay khi có Visa, cục di trú sẽ gửi 2 bản, 1 bản cho sinh viên và 1 bản cho trường mà sinh viên nộp đơn. Sinh viên có 30 ngày kể từ ngày có Visa để khởi hành đến Singapore và trải qua kỳ kiểm tra sức khỏe được chỉ định tại bệnh viện Raffles. Sinh viên sẽ được tiến hành đo điện tâm đồ, chụp X-quang ngực và xét nghiệm HIV máu. Kết quả sẽ có ngay chiều hôm đó và sinh viên có thể gửi ngay lên phòng di trú vào sáng hôm sau.Sau đó sinh viên sẽ có Visa Thăm Viếng và Visa Sinh Viên. Ngay lập tức các bạn có thể tự do đi lại khắp mọi nơi ở Singapore một cách hợp pháp. Các sinh viên có thể mở tài khoản ngân hàng, đăng ký sử dụng điện thoại di động và mua vé tàu điện ngầm MRT.

Tại Singapore, các sinh viên được làm thêm 16 tiếng mỗi tuần nhưng chỉ áp dụng cho các sinh viên học toàn thời gian trong các trường đại học, bách khoa công lập. Visa sinh viên có thể gia hạn trước thời hạn, chỉ cần đưa ra giấy chứng nhận thời gian học và chứng minh khả năng tài chính cho suốt khoảng thời gian đó. Nếu sinh viên có nguyện vọng ở lại làm việc để tích lũy kinh nghiệm sau khi tốt nghiệp thì Visa sẽ được gia hạn thêm 1 năm nữa.

   

                                                

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC AAA

Địa chỉ : Tầng 13 – Block B, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Q.1, TP.HCM
Điện thoại : (08)3553.2107 – 0906.356545
Email : chuyen@duhocaaa.com / maibth@duhocaaa.com

Các bài viết khác