TOP 5 TRƯỜNG TẠI CANADA ĐÀO TẠO NGÀNH KHOA HỌC MÁY TÍNH (COMPUTER SCIENCE)

Đăng ký tư vấn miễn phí

TOP 5 TRƯỜNG TẠI CANADA ĐÀO TẠO NGÀNH KHOA HỌC MÁY TÍNH (COMPUTER SCIENCE)

Fri 23/08/2019 | 14:26 GMT+7

Có một nhận định sai lầm của những người trái ngành rằng "khoa học máy tính là ngành dành cho những người sửa máy vi tính". Thật ra, với nhận định trên những người đó đã không hiểu được hết về bản chất của ngành khoa học máy tính. Có một sự thật thú vị rằng với các khóa học máy tính tại Canada thì các bạn sinh viên sẽ được tiếp cận một trong những ngành học thú vị nhất, dẫn đầu các ngành nghề, tác động đến các vấn đề thực tiễn và còn được tham gia vào những nghiên cứu mới. Ngành này luôn đem đến những lợi ích nhất định thúc đẩy sự tiến bộ trong hầu hết các lĩnh vực trong cuộc sống, từ công nghệ sinh học đến kinh doanh và từ giáo dục đến giải trí. Đó chính là lý do vì sao ngành khoa học máy tính chưa bao giờ hết HOT.

 

enlightened HỌC NGÀNH COMPUTER SCIENCE THÌ RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

 • Thiết kế và phát triển phần mềm ứng dụng: Chắc hẳn bạn còn nhớ cơn sốt game Angry Bird những năm gần đây, hay chính tại Việt Nam có app Flappy Bird đã làm mưa làm gió không chỉ trong nước mà còn tại nước ngoài. Có thể nói ngành Computer Science chưa bao giờ ngưng thú vị, vì nó đòi hỏi sự sáng tạo liên quan đến các ứng dụng, chương trình máy tính và thiết bị công nghệ.
 • Kỹ sư hệ thống phần mềm: Bạn đang quan tâm đến các ngành liên quan đến thiết kế, tạo ra hệ điều hành và các hệ thống sử dụng của máy tính, điện thoại, ô tô thì đây là ngành dành cho bạn. Bạn sẽ bắt tay vào sản xuất máy tính và sản phẩm điện tử, nghe thật hoành tráng đúng không nào?
 • Nhà thiết kế và phát triển website: Công việc của nhà thiết kế website là phát triển các chức năng của website thông qua đồ họa, âm thanh, video. Ngoài ra, bạn còn giám sát lưu lượng truy cập, hiệu suất và dung lượng của website.
 • Vân vân và vân vân... Ngoài những công việc chính ở trên thì bạn còn có thể làm công việc của các chuyên viên CNTT như phân tích thông tin an ninh mạng, làm chuyên gia hỗ trợ máy tính hay quản trị cơ sở dữ liệu.

 

enlightened ĐIỂM QUA MỘT SỐ TRƯỜNG CHUYÊN ĐÀO TẠO VỀ NGÀNH COMPUTER SCIENCE TẠI CANADA

Hiện nay có quá nhiều thông tin trôi nổi từ mạng internet, trên các tạp san báo chí, hay các tờ rơi quảng cáo về chương trình Computer Science chất lượng, thế nhưng, điều đó lại khiến cho bạn bị ngộp thông tin, vì có quá nhiều thông tin đến cùng lúc. Đó là lúc chúng tôi, công ty du học định cư AAA tổng hợp thông tin chính xác nhất đến cho bạn. Vì công việc hằng ngày của chúng tôi là tìm hiểu, đánh giá, và hỗ trợ bạn đến gần hơn con đường du học một cách dễ dàng nhất.

1. University of Waterloo – Nếu muốn học Computer Science phải vào đây

University of Waterloo là trường Đại học Công lập đứng đầu Canada về việc đào tạo ngành Computer Science và Engineering, được thành lập vào năm 1956. Nằm tại thành phố Waterloo, tỉnh Ontario của Canada, trường đã vươn lên vị trí dẫn đầu, đặc biệt là ngành Công nghiệp Máy tính. Chất lượng sinh viên đầu vào luôn là những sinh viên ưu tú đến từ khắp nơi trên thế giới. Tính đến năm 2017 – 2018, University of Waterloo có tất cả 40,000 sinh viên đang theo học tại trường, trong đó có 85% sinh viên bậc Đại học và 15% là sinh viên tại bậc Sau Đại học. Ngoài ra còn có đến 45,600 sinh viên học các khóa online trong trường.

Điều kiện xét tuyển đầu vào

Trình độ học vấn:

 • Tiếng Anh và Toán phải có điểm tối thiểu là 7.5. Điểm trung bình tất cả các môn là 8.5
 • Bằng tốt nghiệp trung học Phổ thông/ Bằng Cử nhân 4 năm

Khả năng ngoại ngữ

 

Minimum Score

Internet-based TOEFL (iBT)

Tổng điểm 90

25 writing, 25 speaking

IELTS Academic

Tổng điểm 6.5

6.5 writing, 6.5 speaking, 6.0 reading và 6.0 listening

 

2. George Brown College - Ngôi trường lớn nhất Toronto

Trường George Brown College là một trong những trường cao đẳng công lập lớn nhất Toronto, Canada, được thành lập năm 1967. George Brown hiện có hơn 24.500 sinh viên đang theo học các chương trình toàn thời gian, trong đó có hơn 2.800 sinh viên quốc tế. George Brown Colege tập trung tố chất đào tạo cho từng em sinh viên nhằm mang đến trải nghiệm học tập chân thực nhất. 

Đặc điểm nổi bật của trường Centennial College

 • Trường cao đẳng George Brown được GTA công nhận là trường cao đẳng đào tạo kĩ năng làm việc tốt nhất cho sinh viên, bao gồm những kỹ năng về các khối ngành sản xuất, dịch vụ và làm việc theo nhóm
 • Không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh/ tiếng Pháp
 • Bằng cấp được quốc tế công nhận và được đánh giá cáo trong nhiều lĩnh vực

Điều kiện xét tuyển đầu vào

 

Điểm trung bình

IELTS

TOELF

Đại học

Tốt nghiệp THPT

IELTS >= 6.0

TOELF >= 80

Sau đại học

Tốt nghiệp THPT

ELTS >= 6.5

TOELF >= 84

 

3. Saskatchewan Polytechnic

Đây là đơn vị chuyên cung ứng nguồn lao động tay nghề cao nhằm mục đích thúc đẩy nền kinh tế phát triển thông qua các chương trình giảng dạy và nghiên cứu. Trường mang đến cho sinh viên cơ hội học tập giàu tính giáo trị thực tiễn và ứng dụng, trang bị cho sinh viên những kiến thức và kĩ năng đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của nền kinh tế hiện nay.

 • Là trường công lập có chương trình đào tạo chất lượng cao
 • Số lượng học viên trong mỗi lớp ít (khoảng 25 học viên)
 • Có môi trường học tập tốt cũng như chi phí dành cho học tập phù hợp
 • Trường có nhiều chính sách dành cho học viên về học bổng, dịch vụ sức khỏe y tế, cũng như các chương trình tìm kiếm việc làm cho sinh viên...
 • Thu hút nhiều sinh viên quốc tế, đó là cơ hội để các học viên có thể giao lưu văn hóa

Điểm đầu vào

 

Điểm trung bình

IELTS

Đại học

Tốt nghiệp THPT

IELTS >= 6.5 (không có điểm nào dưới 5.0)

 

4. Lakehead University

Được thành lập năm 1965, trường Đại học Lakehead University là đại học toàn diện, với phạm vi nghiên cứu rộng, từ bậc đại học đến sau đại học tại 10 khoa khác nhau. Theo bảng xếp hạng các trường đại học của tạp chí Maclean năm 2016, trường Lakehead xếp vị trí thứ 2 tải tỉnh Ontario và lọt bảng xếp hạng 10 trường đại học tốt nhất Canada. Lakehead University có các hoạt động phong trào sinh viên rất sôi nổi điển hình là tạp chí The Argus, câu lạc bộ The Outpost Pub, và hệ thống The Study Coffee House để gia tăng thêm tính sinh động cho cuộc sống của sinh viên.

Điều kiện xét tuyển

 

Điểm trung bình

IELTS

Học phí

Khóa tiếng Anh

Thi xếp lớp

IELTS >= 6.0

$4.500 CAD

Đại học

Tốt nghiệp THPT

IELTS >= 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

$25.000 CAD

Sau đại học

Tốt nghiệp Đại học

IETLS >= 6.5

$30.000 CAD

 

5. Mohawk College

Hàng năm, trường Mohawk College chào đón hơn 12.000 sinh viên theo học toàn thời gian, 42.000 sinh viên bán thời gian và 600 sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Sinh viên theo học tại trường Mohawk College không ngừng tăng cao theo mỗi năm. Với chương trình học đầy tính khoa học, kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực hành, sinh viên được đảm bảo có được những kiến thức vô cùng thực tế và đảm bảo có thể làm việc thật tốt sau khi tốt nghiệp.

Trường Mohawk nhận được nhiều giải thưởng danh giá sau nhiều năm hoạt động, có thể kể đến như giải Yves Landry năm 2006, các sinh viên của trường nổi tiếng vì sự năng động và tinh thần sáng tạo. Trong số đó, có nhiều sinh viên ra trường và trở thành người nổi tiếng như cựu thị trưởng thành phố Hamilton Fred Eisenberger, nhà chính trị gia Dominic Agostino.

Điều kiện xét tuyển

 

Điểm trung bình

IELTS

TOEFL

Đại học

Tốt nghiệp THPT

IELTS >= 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)

TOEFL >= 550

 

Sinh viên được phép đi làm thêm trong thời gian học và làm toàn thời gian trong các kỳ nghỉ. Sinh viên được phép ở lại làm việc 3 năm sau khi tốt nghiệp và định cư ở Canada. Sinh viên sau khi tốt nghiệp khóa học tại trường được cấp bằng Cao đẳng sau đó có thể chuyển tiếp lên đại học để lấy bằng Cử nhân khoa học, Cử nhân kỹ thuật và còn có thể tiếp tục học chương trình Thạc sĩ.

 

enlightened THÔNG TIN LIÊN LẠC

Để biết thêm thông tin chi tiết về những trường Đại học có đào tạo ngành Computer Sciene, đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi sales@duhocaaa.com hoặc qua Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/duhocaaa/ hoặc qua điện thoại: 093 133 30 02

Các bài viết khác