IELTS VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Đăng ký tư vấn miễn phí

IELTS VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Mon 26/08/2019 | 13:34 GMT+7

IELTS đã không còn quá xa lạ với các bạn học sinh, đặc biệt là các bạn du học sinh quốc tế. Chứng chỉ IELTS được xem như tấm vé thông hành mở ra nhiều cơ hội sự nghiệp và học tập mang tính quốc tế. Cùng Du Học Định Cư AAA điểm qua một số nét nổi bật của chứng chỉ IELTS nhé.

Trước tiên, IELTS là gì?

Là chữ viết tắt cho International English Language Testing System, có nghĩa tương đương là Hệ thống kiểm tra Anh ngữ Quốc tế với 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết. IELTS là cuộc thi kiểm tra trình độ tiếng Anh quan trọng và phổ biến nhất thế giới cho mục đích học tập, làm việc và định cư với hơn hai triệu thí sinh dự thi.

Có hai loại IELTS là IELTS Học thuật (IELTS Academic) và IELTS Tổng quát (IELTS General) tùy theo tổ chức mà bạn đang nộp đơn đến và kế hoạch sắp đến của bạn.

Những lợi thế khi có bằng IELTS

Tiếng Anh là ngôn ngữ bắt buộc trong trường Đại học, tuy nhiên đối với những bạn có bằng IELTS còn hiệu lực thì bạn sẽ được quy đổi về các mức khác nhau và miễn học, miễn thi trong 1, 2 năm đầu.

Nếu trước đây chỉ có các bạn du học sinh mới cần đến IELTS, thì hiện nay Bộ Giáo Dục và Đào Tạo đã ra miễn thi ngoại ngữ cho các bạn có điểm IELTS trên 4.0. Nhiều trường Đại học tại các nước như Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand… hoặc một số trường Đại học tại các nước Châu Á như Singapore, Nhật Bản và Hàn Quốc yêu cầu chứng chỉ IELTS với điểm tối thiểu là 5.5. Các trường danh tiếng và có thế mạnh về ngành quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, nhóm ngành STEM (gồm khoa học, công nghệ, kỹ sư và toán học) sẽ yêu cầu học sinh sở hữu điểm IELTS cao hơn, từ 6.0 trở lên.

Tại Mỹ, có hơn 3.000 tổ chức và chương trình tại quốc gia này chấp nhận điểm IELTS. Rất nhiều trường danh tiếng của Mỹ đã chọn IELTS thay vì chỉ chấp nhận điểm TOEFL như trước đây.

Với bằng IELTS, cơ hội ứng tuyển vào nhiều doanh nghiệp trở nên rộng mở hơn rất nhiều. Trước đây, khi tiếng Anh chưa là ngôn ngữ toàn cầu thì bạn chỉ cần giao tiếp tốt bằng tiếng Anh là có thể dễ dàng ứng tuyển vào những công ty nước ngoài. Tuy nhiên, giữa hàng trăm hồ sơ ứng viên cho cùng một vị trí, các nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên cho những ứng viên có hồ sơ có chứng chỉ quốc tế. Đây chính là bằng chứng xác thực về khả năng sử dụng ngoại ngữ của ứng viên trước khi được gọi phỏng vấn.

IELTS Học thuật và IELTS Tổng quát khác nhau như thế nào?

IELTS Học thuật (IELTS Academic) được công nhận rộng rãi như là yêu cầu ngôn ngữ đầu vào cho tất cả các khóa học Đại học và Sau Đại học. Là tiêu chuẩn đánh giá ứng viên đã sẵn sàng hay chưa cho việc theo học các chương trình giáo dục được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

IELTS Tổng quát (IELTS General) thích hợp cho tất cả những ai chuẩn bị tới các nước nói tiếng Anh để hoàn tất chương trình trung học, các chương trình đào tạo hoặc với mục đích nhập cư.

Hình thức thi IELTS

Kỳ thi được chia làm 2 phần:

  1. Thi Viết bao gồm 3 kỹ năng: Nghẹ, Đọc và Viết
  2. Thi Nói, bao gồm kỹ năng: Nói

Trong đó, phần thi Viết (Nghe, Đọc, Viết) được tiến hành trong buổi sáng của ngày thi chính thức và kéo dài khoảng 3 tiếng. Phần thi Nói chỉ kéo dài 15 phút và mỗi thí sinh được bố trí thời giant hi Nói riêng. Lịch thi Nói được bố trí cùng ngày với thi Viết hoặc trong khoảng thời gian 5 ngày trước và sau ngày thi Viết.

Các kỹ năng IELTS

Kỹ năng nói (IELTS Speaking): bạn sẽ được sắp xếp phòng riêng để quá trình nói không bị gián đoạn. Bạn sẽ có không gian yên tĩnh để không bị mất tập trung.

Kỹ năng đọc và viết (IELTS Reading & Writing): bạn sẽ được cung cấp không gian yên lặng tuyệt đối để có thể trả lời phần thi một các thoải mái và hiệu quả nhất

Kỹ năng nghe (IELTS Listening): bạn sẽ được cung cấp tai nghe riêng với chất lượng cách âm cao để có thể tập trung hoàn thành phần thi của mình một cách tốt nhất.

THÔNG TIN LIÊN LẠC

Muốn tìm hiểu thêm thông tin du học, vui lòng liên hệ đến công ty Du Học Định Cư AAA tại số 04 Nguyễn Đình Chiểu hoặc qua Fanpage Facebook https://www.facebook.com/duhocaaa hoặc gọi trực tiếp qua số điện thoại 093 133 30 02 để được tư vấn miễn phí

Các bài viết khác