Đăng ký tư vấn

Gia hạn visa Mỹ

Mon 07/09/2015 | 09:38 GMT+7

                                         

Ai có đủ điều kiện gia hạn visa qua đường bưu điện

 Điều kiện cho chương trình gia hạn visa :

  • Không cần dùng hộ chiếu của bạn trong vòng 8 đến 10 ngày làm việc tới.

  • Là công dân Việt Nam, hoặc là cư dân của Việt Nam có xác nhận về cư trú của mình tại Việt Nam.

  • Hiện đang ở Việt Nam.

  • Có visa không định cư của Hoa Kỳ, ngoại trừ visa loại E, H, L, P hoặc R, và visa của bạn vẫn còn hiệu lực hoặc đã hết hạn cách đây dưới 48 tháng, HOẶC bạn có visa loại E, H, L, P hoặc R vẫn còn giá trị hoặc đã hết hạn cách đây dưới 12 tháng.  Bạn đang xin visa cùng loại với visa không định cư đọc được bằng máy trước đây. (Lưu ý: visa đọc được bằng máy là loại được cấp cho đương đơn trên 14 tuổi đã lấy dấu vân tay tất cả mười ngón tay).

  • Có thể nộp hộ chiếu có visa trước .

  • Nếu là học sinh và  chưa ra khỏi Hoa Kỳ khi nghỉ học từ năm tháng trở lên trừ khi các hoạt động ở nước ngoài  có liên quan đến khóa học.

  • Không trả lời “CÓ” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS‐160 và không bị từ chối cấp visa trong cuộc phỏng vấn cuối cùng.

Đương đơn không đáp ứng các yêu cầu này nên đặt lịch hẹn trực tuyến cho cuộc phỏng vấn xin visa. Để biết thông tin về đặt lịch hẹn trực tuyến, vui lòng đến

Cách Xin Visa

Giấy tờ cần nộp:

  • Hộ chiếu: Hộ chiếu phải còn ít nhất một trang trống để xin visa và hộ chiếu phải còn hiệu lực trong thời gian dự định lưu trú ở Hoa Kỳ.

  • Visa trước 

  • Trang xác nhận DS-160 có mã vạch, đã điền đầy đủ và được nộp trực tuyến.

  • Một (1) ảnh có kích thước dành cho hộ chiếu chụp trên nền trắng, nhìn rõ hai tai, chụp trong vòng sáu tháng trở lại.

  • Biên nhận phí xin visa

Dành riêng cho học sinh và khách trao đổi:
  • Bản gốc mẫu đơn I-20 hoặc DS-2019

  • Bảng điểm của học sinh

Dành riêng cho đương đơn xin visa theo diện bảo lãnh:
  • Bản gốc hoặc bản sao mẫu đơn I-797 hoặc I-129

  • Form W-2 và biên nhận thanh toán

Cách Xin Visa

Bước 1

Hoàn tất Mẫu Đơn xin Visa không định cư Điện tử (DS-160).

Bước 2

Đăng nhập hệ thống nộp đơn trực tuyến của chúng tôi và tạo tài khoản để thanh toán phí xin visa (MRV). Khi đã đăng nhập, chọn “Đặt lịch hẹn”. Khi đi qua các bước của quy trình này, bạn sẽ trả lời các câu hỏi drop-box để xem xét việc hội đủ điều kiện xin visa của bạn mà không cần phỏng vấn.

Bước 3

Sau khi trả lời các câu hỏi, bạn sẽ được nhắc thanh toán phí xin visa. Khi đã đủ điều kiện sẽ nhận được hướng dẫn chi tiết về cách giao nhận giấy tờ.Sẽ là loại thông tin để đăng ký trực tuyến:

  • Số hộ chiếu

  • Số biên nhận trên biên nhận thanh toán. 

  • Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận DS-160 của bạn

Bước 4
  • In Thư Xác Nhận Gia Hạn Visa, trong đó sẽ có mã vạch, họ tên và số hộ chiếu của bạn. Bạn sẽ cần 2 bản Thư xác nhận để hoàn tất việc nộp hồ sơ.

  • Tập hợp trang xác nhận DS-160, biên nhận phí MRV, các hộ chiếu hiện tại và trước đây, ảnh và thư giải thích mục đích chuyến đi và hành trình chuyến đi. Tùy thuộc vào loại visa, có thể phải nộp giấy tờ bổ sung và lệ phí tương hỗ. 

Bước 5

Nộp hồ sơ Gia Hạn Visa tại các chi nhánh của Bưu chính Việt Nam,

Bước 6

Bưu điện Việt nam sẽ chuyển giấy tờ của bạn đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự.

Bước 7

Đến cuối quy trình quyết định cấp visa, Bưu điện Việt Nam sẽ gửi lại giấy tờ và hộ chiếu cho bạn tại địa chỉ giao nhận giấy tờ trong hồ sơ của bạn. Bạn có thể thay đổi địa chỉ giao nhận bằng cách truy cập vào tài khoản của mình. Nếu được cấp, hộ chiếu sẽ bao gồm visa.

Những câu hỏi thường gặp 

Chương Trình Gia Hạn Visa Qua Đường Bưu Điện là gì?

  • Chương trình gia hạn visa qua đường bưu điện đem lại cơ hội để bạn có thể gia hạn visa mà không phải đến tận nơi để phỏng vấn. (Lưu ý:  Phòng lãnh sự có quyền yêu cầu đương đơn đến phỏng vấn để xác nhận việc đương đơn đó có đủ điều kiện có visa vào Hoa Kỳ).

  • Hầu hết các đơn xin visa đều được xử lý và gửi trả lại trong vòng 6-8 ngày làm việc.

  • Phí xin visa bao gồm phí dịch vụ chuyển phát an toàn, cho phép hộ chiếu của bạn được gửi tới Phòng lãnh sự và gửi trả lại bạn.

Các điều kiện cho việc Gia hạn Visa Qua Đường Bưu Điện là gì?

  • Bạn không cần dùng hộ chiếu của bạn trong vòng 8 đến 10 ngày làm việc tới.

  • Bạn là công dân Việt Nam, hoặc là thường trú dân tại Việt Nam.

  • Bạn hiện đang ở Việt Nam.

  • Bạn có visa không định cư của Hoa Kỳ (ngoại trừ visa loại E, H, L, P hoặc R) và visa của bạn vẫn còn hiệu lực hoặc đã hết hạn cách đây dưới 48 tháng, HOẶC

  • Bạn có visa loại E, H, L, P hoặc R vẫn còn giá trị hoặc đã hết hạn cách đây dưới 12 tháng.

  • Bạn đang xin visa cùng loại với visa không định cư trước đây.

  • Bạn có thể nộp hộ chiếu có visa trước của bạn.

  • Nếu bạn là học sinh và bạn chưa ra khỏi Hoa Kỳ quá năm tháng trừ khi các hoạt động ở nước ngoài của bạn có liên quan đến khóa học.

  • Bạn không trả lời “CÓ” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS‐160 và bạn không bị từ chối cấp visa trong cuộc phỏng vấn cuối cùng.

  • Bạn không bị từ chối visa trong lần phỏng vấn gần đây nhất.

Những giấy tờ phải nộp để xin gia hạn visa là gì?

  • Hộ chiếu. Hộ chiếu của bạn phải còn ít nhất một trang trống để xin visa và phải còn hiệu lực trong thời gian bạn dự định lưu trú ở Hoa Kỳ.

  • Visa trước của bạn.

  • Trang xác nhận DS-160 có mã vạch, đã điền đầy đủ và được nộp trực tuyến.

  • Một (1) ảnh có kích thước dành cho hộ chiếu chụp trên nền trắng, nhìn rõ hai tai, chụp trong vòng sáu tháng trở lại.

  • Tờ Xác Nhận Gia Hạn Visa có mã vạch.

  • Dành riêng cho học sinh và khách trao đổi:

    • Bản gốc mẫu đơn I-20 hoặc DS-2019.

    • Bảng điểm.

  • Dành riêng cho đương đơn xin visa theo diện có đơn bảo lãnh

    • Bản gốc hoặc bản sao mẫu đơn I-797 hoặc I-129.

    • Đơn W-2 và bảng thanh toán lương.

Gửi ảnh:
  • Ảnh phải là hình vuông, kích thước tối thiểu là 5x5cm, và nền trắng.

  • Ảnh phải được chụp trong vòng 6 tháng qua.

 Nếu không còn giữ hộ chiếu cũ trong đó có visa cũ :

  • Sẽ không có đủ điều kiện để tham gia Chương Trình Gia Hạn Visa Qua Đường Bưu Điện.  Cần phải đặt lịch hẹn và đến tận nơi phỏng vấn.

Đủ điều kiện để gia hạn visa qua đường bưu điện, nhưng con chưa từng có visa. 

  • Nếu con bạn chưa từng có visa, bạn cần phải đặt lịch hẹn cho con bạn và đi cùng con mình tới buổi phỏng vấn.

Muốn gia hạn visa qua đường bưu điện, nhưng cần hộ chiếu gấp để đi du lịch tới một nước khác:

  • Nên đợi đến khi bạn trở về sau chuyến đi để gửi hồ sơ xin gia hạn visa của mình.

  • Bạn có thể gia hạn visa thương mại/du lịch trong quyển hộ chiếu công vụ. Visa thương mại/du lịch không yêu cầu Công hàm của Bộ ngoại giao.

CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC AAA

Địa chỉ : Tầng 13 – Block B, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, Q.1, TP.HCM
Điện thoại : (08)3553.2107 – 0906.356545
Email : chuyen@duhocaaa.com / maibth@duhocaaa.com

 

Các bài viết khác