Đăng ký tư vấn

Du học Canada

Wed 24/05/2017 | 10:02 GMT+7

Tổng Lãnh sự quán Canada tại TP. Hồ Chí Minh, Đại sứ quán Canada tại TP. Hà Nội, và Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC), phối hợp cùng Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada (CICan) trân trọng thông báo về chương trình thí điểm mang tên gọi Canada Express Study nhằm thúc đẩy quá trình cấp xét thị thực cho sinh viên Việt Nam có ước muốn theo học tại các trường cao đẳng thành viên tại Canada. Chương trình thí điểm sẽ được triển khai từ ngày 1 tháng 3 năm 2016, kéo dài 18 tháng và có khả năng sẽ được gia hạn và mở rộng.

 
Các trường cao đẳng tham gia là thành viên của Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada (CICan) - Tổ chức cấp quốc gia được thành lập dựa trên sự tự nguyện của các đơn vị thành viên, đại diện cho khối các trường cao đẳng công lập, các học viện, các trường Cégeps và học viện nghiên cứu tại Canada và trên thế giới.

Chương trình Canada Express Study được hỗ trợ bởi Ngân hàng Scotiabank - Tổ chức tài chính đứng đầu tại Canada. Ngân hàng Scotiabank đồng ý cho sinh viên cơ hội sở hữu Giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (Guaranteed Investment Certificate – GIC), đáp ứng yêu cầu chứng minh tài chính của chương trình Canada Express Study.

Ðiều kiện tham gia chương trình

Sinh viên muốn xin thị thực du học thông qua chương trình CES phải đáp ứng các yêu cầu sau đây:

  • Được nhận vào một khóa học toàn thời gian của một trường tham gia chương trình thuộc thành viên CICan tại Canada.
  • Bằng chứng đã chi trả học phí trong vòng 1 năm.
  • Đạt tối thiểu 5.0 IELTS trong đó không có kĩ năng nào dưới 4.5 trong vòng 2 năm gần đây.
  • Mua Giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) từ Scotiabank với trị giá 10.000 CAD để chi trả chi phí sinh hoạt trong năm học đầu tiên tại Canada.
  • Nộp hồ sơ xin thị thực 60 ngày trước ngày nhập học.
  • Tiến hành khám sức khỏe tối thiểu 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ thị thực.

Ưu điểm của chương trình CES

Sau đây, chúng tôi xin đưa ra những ưu điểm chính của chương trình CES:

  • Ưu tiên trong quá trình cấp xét thị thực đối với hồ sơ xin học tại các trường thành viên tham gia CES.
  • Hồ sơ chứng minh tài chính gọn nhẹ hơn, bạn không cần nộp sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà đất hay bất cứ giấy tờ chứng minh tài chính nào, bạn chỉ cần nộp biên nhận đã đóng trước 1 năm sinh hoạt phí cho ngân hàng chỉ định (Scotia Bank) và 1 năm học phí cho nhà trường. 
  • thời gian xét visa nhanh hơn. Du học AAA thấy đa phần hồ sơ được xét duyệt dưới 2 tuần. 

Chúng tôi hy vọng chương trình này sẽ góp phần khuyến khích thêm nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn Canada và các trường cao đẳng cũng như học viện thành viên là điểm đến để học tập.

Danh sách các trường thuộc chương trình Visa CES

Các trường nằm trong diện xét visa CES là thành viên của CICan:

1. Algonquin College 2. Assiniboine College 3. Bow Valley College 4. British Columbia Institute of Technology
5. Cambrian College 6. Camosun College 7. Canadore College 8. Capilano University
9. Centennial College of Applied Arts & Technology 10. College of New Caledonia 11. College of the Rockies 12. Conestoga College
13. Confederation College of Applied Arts & Technology 14. Douglas College 15. Durham College 16. Emily Carr University
17. Fanshawe College 18. Fleming College 19. George Brown College 20. Georgian College
21. Humber College 22. Kwantlen Polytechnic University 23. Lakeland College 24. Lambton College of Applied Arts & Technology
25. Langara College 26. Loyalist College 27. Manitoba Institute of Trades & Technology 28. Marine Institute
29. Medicine Hat College 30. Mohawk College 31. New Brunswick Community College 32. Niagara College
33. NorQuest College 34. North Island College 35. Northern Alberta Institute of Technology 36. Northwest Community College
37. Okanagan College 38. Red River College of Applied Arts, Science & Technology 39. Saskatchewan Polytechnic 40. Selkirk College
41. Seneca College of Applied Arts & Technology 42. Southern Alberta Institute of Technology 43. St. Clair College 44. University of Fraser Valley
45. Vancouver Island University    

Sau khi tốt nghiệp thì ở lại như thế nào?

Sau khi học 2 năm với các trường CES  bạn sẽ được ở lại 2 - 3 năm để làm việc. Trong 2 - 3 năm này, một năm bạn có làm việc đóng thuế thì bạn có thể apply thường trú nhân (PR) và hưởng mọi quyền lợi như công dân ngoại trừ quyền bầu cử. 

Canada cũng là quốc gia bạn có thể bảo lãnh cha mẹ định cư sau này. 

Hãy liên hệ ngay Du học AAA 0906356545 để được đưa ra giải pháp tốt nhất, nhanh nhất, giá rẻ nhất cho bạn! 

MỚI: TỪ 2017, CHÚNG TÔI MIỄN HOÀN TOÀN PHÍ DỊCH VỤ VÀ PHÍ DỊCH THUẬT CHO CÁC HỒ SƠ ĐỦ CHUẨN CES. 

Liên hệ:

1/ Gặp trực tiếp tại địa chỉ: Tầng 13, Block A, Phòng 12B1, Toà nhà 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TPHCM

2/ Gọi ngay HOTLINE 0906356545

3/ Hoặc đăng ký tại   ĐÂY

và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong vòng 30 phút. 

 

Các bài viết khác