ĐẠI HỌC ADELAIDE – TOP 1% CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÊN THẾ GIỚI

Đăng ký tư vấn miễn phí

ĐẠI HỌC ADELAIDE – TOP 1% CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÊN THẾ GIỚI

Thu 19/09/2019 | 09:39 GMT+7

Trường University of Adelaide luôn thể hiện sự đổi mới và sáng tạo của mình trong suốt 140 năm qua. Sau đây là một số điểm đáng nổi bật về trường:

 • Xếp hạng trong top 1% các trường Đại học trên thế giới
 • Nằm trong Nhóm 8 trường của Úc (Group of 8)
 • Top 100 trong 16 môn học được đánh giá theo tiêu chuẩn của QS World University Rankings 2019
 • Xếp hạng 135 trong Bảng xếp hạng đại học hàng đầu thế giới theo Times Higher Education 2019
 • Xếp hạng 114 trong Bảng xếp hạng của QS World University Rankings 2019
 • 82% nghiên cứu được đánh giá “cao hoặc vượt mức cao so với tiêu chuẩn toàn cầu”

 

TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC ADELAIDE

Với mối quan hệ rộng khắp và có cơ sở đào tạo nghiên cứu chuyên sâu của mình, Đại học Adelaide là một trường đại học danh giá nằm trong top 1% các trường đại học hàng đầu trên thế giới và nằm trong Nhóm 8 trường đại học tại Úc (Group of 8)

Ngoài ra, trường còn đạt 110 giải Rhodes và 5 giải Nobel cùng các cựu sinh viên kỳ cựu gồm Ngài William Henry Bragg (đạt giải Nobel), Ngài Howard Florey (đạt giải Nobel), Julia Gillard (Thủ tướng Úc).... Các chương trình được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, trong đó đơn cử có giáo sư Alan Noble đã từng là Giám đốc Kỹ thuật tại Google.

Tọa lạc tại bang Nam Úc xinh đẹp, Adelaide được The Economist xếp trong danh sách top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới. Adelaide được ví như là thành phố trung tâm vì khoảng cách đến cách thành phố nổi tiếng khác như Sydney, Melbourne khá gần. Dĩ nhiên những trường đại học tại thành phố lớn có những ưu điểm riêng, nhưng University of Adelaide là một thành phố đáng sống dành cho các du học sinh có mơ ước đi Úc.

HỌC PHÍ TRUNG BÌNH THEO NĂM

Đại học

Cao học

Dạy nghề

Chi phí sinh hoạt

Chi phí ký túc xá

A$37,270

A$39,110

A$33,750

A$27,300

A$14,508

 

YÊU CẦU TUYỂN SINH

Yêu cầu về ngôn ngữ

Sinh viên quốc tế phải chứng minh được năng lực tiếng Anh dựa vào kết quả các bài kiểm tra ngoại ngữ. Những bài kiểm tra Anh ngữ được Đại học Adelaide ưu tiên gồm có:

 • IELTS – Tiếng Anh học thuật
 • Bài kiểm tra tiếng Anh Pearson (PTE) – Học thuật
 • TOELF – Bài kiểm tra tiếng Anh qua mạng và trên giấy
 • Cambridge English: Cao cấp
 • Bằng trung học phổ thông quốc tế

Yêu cầu về học thuật

Các chương trình bậc đại học

Mỗi chương trình cử nhân sẽ có những yêu cầu đầu vào tối thiểu dành cho ứng viên. Bên cạnh điều kiện đào vào tối thiểu, một số chương trình như âm nhạc, sức khỏe răng miệng, y khoa và nha khoa còn có các tiêu chí tuyển sinh khác

Dành cho sinh viên Việt Nam

Yêu cầu nộp Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông

Chương trình sau đại học

Những ứng viên có nguyện vọng theo học một chương trình cao học hệ giảng dạy trên lớp (coursework) phải có bằng đại học cùng ngành hoặc các chứng chỉ tương đượng, được cấp bởi một cơ sở giáo dục uy tín. Một số chương trình cấp chứng chỉ và chứng nhận cũng có thể được nhà trường chấp thuận để theo học thạc sĩ.

DANH SÁCH HỌC BỔNG

Học bổng

Chương trình

Yêu cầu

Trị giá

Global Citizens Scholarships

Undergraduate

Điểm TB >=8.0

Điểm TB>= 9.0

15% học phí

30% học phí

Postgraduate

GPA >=5.0/7

GPA >=6.0/7

15% học phí

30% học phí

Higher Education Scholarships

Undergraduate

Điểm TB>= 8.0

25% học phí

Postgraduate

Hoàn thành khóa học tại nước Úc

 

TẠI SAO NÊN CHỌN TRƯỜNG ĐẠI HỌC UNIVERSITY OF ADELAIDE?

 1. Có văn phòng hỗ trợ sinh viên

Đại học Adeilade cung cấp dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế tốt nhất. Nhiều bạn sinh viên khi đến Úc còn gặp nhiều bỡ ngỡ và chưa thích nghi kịp cuộc sống bên trời Tây nên luôn cảm thấy nhớ nhà, lo lắng hay nhiều sinh viên khi mới chuyển đến nơi ở mới còn gặp khó khăn về nhà cửa, vận chuyển thì bạn đừng lo, vì Đại học Adelaide hiểu rằng sinh viên phải đối mặt với nhiều thách thức trong thời gian học tại trường Đại học. Chính vì thế, trường cung cấp hàng loạt dịch vụ hỗ trợ như tư vấn về sức khỏe, phúc lợi, visa, bảo hiểm… Hơn nữa, nhằm tạo nên một không gian thoải mái nhưng không kém phần sôi nổi, trường có các hubs như Hub Central, AHMS Hub, Roseworthy Hub và Waite Hub.

 1. Chất lượng giảng dạy hàng đầu trên thế giới

Đại học Adelaide là một trong “Nhóm 8 trường” danh giá, có chất lượng giảng dạy ngang hàng với các trường đại học của Ivy Leage. Đây cũng là một trong những cơ sở đào tạo đi đầu trên thế giới trong giảng dạy và sáng tạo.

Trường luôn được xếp hạng cao bởi các cơ quan kiểm định quố tế uy tín nhất, có thể kể đến QS World University Rankings, Times Higher Education, và Shanghai Jiao Tong’s Academic Rankings of World Universities (ARWU). Tất cả những xếp hạng này đều chỉ ra rằng trường thuộc top 1% các trường đại học hàng đầu thế giới.

Các chương trình giảng dạy tại Đại học Adelaide được đánh giá Nghiên cứu Xuất sắc bởi Ủy ban Nghiên cứu Úc, cũng đã được xếp hạng “cao hoặc vượt mức cao so với tiêu chuẩn toàn cầu”.

 1. Cơ hội nghề nghiệp và việc làm

Với uy tín của mình và sự kết nối chặt chẽ và ảnh hưởng đến các cơ quan chính phủ, sinh viên của trường Đại học Adelaide hoàn toàn có cơ hội cao hơn trong vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên của trường luôn được đánh giá cao trong mắt các nhà tuyển dụng. Trong quá trình học, sinh viên hoàn toàn có thể xây dựng một danh mục các kỹ năng và kết nối, và khả năng tạo ra các kết nối lâu dài với các chuyên gia khác.

 1. Địa điểm học tập khác nhau phục vụ cho từng ngành chuyên biệt

Trường Đại học Adelaide có 3 campus tại bang Nam Úc: North Terrace, Roseworthy và Waite

North Terrace

Campus chính của trường tọa lạc tại North Terrace được nhiều người biết đến với phong cách thiết kế tòa nhà đặc trưng và nhịp sống sinh động. Nằm gần các shopping mall và trung tâm kinh doanh của Adelaide, từ North Terrace các bạn có thể đi đến các địa điểm nổi tiếng như State Library, Festival Theatre, South Asutralian Museum, Art Gallery of South Australia, Adelaide Zoo, và Botanic Gardens

 

Waite

Waite Campus là cái nôi của Viện Nghiên Cứu Waite nổi tiếng thế giới – viện nghiên cứu nông nghiệp lớn nhất tại Nam Úc và lớn thứ 3 trên thế giới. Nhân viên và học sinh cùng nhau làm việc giúp bạn tạo dựng một sự nghiệp kỳ thú và xứng đáng, hỗ trợ sinh viên trong việc suy nghĩ, diễn đạt cũng như nghiên cứu, đồng thời mang lại kiến thức học thuật lẫn tư duy kỹ năng. Lĩnh vực nghiên cứu bao gồm rượu, công nghệ sinh học trong việc trồng cây, phối giống thực vật, quản lý nông nghiệp và đất đai.

Về địa điểm, Waite Campus cách trung tâm phía Nam thành phố 8km và sinh viên có thể dễ dàng bắt tuyến metro và xe buýt tại Waite-North Terrace. Các dịch vụ tiện ích khác như trung tâm chăm sóc trẻ em, thư viện, cafe, gym và phòng tập thể dục cũng nằm trong khuôn viên trường.

 

Roseworthy

Roseworthy Campus được biết đến rộng rãi nhờ vào lĩnh vực khai thác đất bạc màu nông nghiệp, quản lý tài nguyên thiên nhiên và chăm sóc động vật. Với 1,600 hecta đất, đây là nơi ươm mầm các tài năng thú y tương lai, và đây cũng là cơ sở duy nhất có đào tạo ngành thú y tại Nam Úc. Cơ sở vật chất đạt ngạch A$37 triệu đô giúp mang lại nhiều kinh nghiệm thực tiễn cho bạn.

 

 

Các bài viết khác