Bài viết - Du học Định cư AAA GOGET

Đăng ký tư vấn miễn phí

BÍ QUYẾT " SĂN VIỆC" NGAY SAU KHI TỐT NGHIỆP TẠI CANADA?

Mon 17/09/2018 | 15:29 GMT+7

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÌM ĐƯỢC VIỆC NGAY SAU KHI TỐT NGHIỆP TẠI CANADA?

1. Phải CHỦ ĐỘNG trong việc tìm việc và định hướng ngành nghề mà bản thân mong muốn và yêu thích ngay cả khi trong quá trình học.

 Việc chủ động tìm các công việc liên quan đế sở trường của mình đóng vai trò rất quan trọng trong việc bạn có tìm được việc hay không, sự CHUẨN BỊ lúc nào cũng là yếu tố quan trọng cho sự thành công

2. TÌM HIỂU về thông tin quy định việc làm cũng như chính sách tìm việc làm của từng tỉnh bang mà bạn đang sinh sống và học tập.

+ Bạn có thể tìm hiểu thông tin về nhóm ngành bạn đang quan tâm thông qua một số trang WEBSITE về việc làm của Canada  thông qua online Job listings: Monster.ca; hoặc là Workopolis.com ( 2 trang webs nổi tiếng về tìm việc tại Canada); hoặc có thể tìm công việc ngay tại tỉnh bang bạn đang sinh sống.

Ví dụ: “ Nova Scotia + In demand Job list”, và bạn có thể có được thông tin mà bạn cần.

+ Liên hệ trực tiếp với công ty mà bạn đang quan tâm, và nói chuyện trực tiếp với họ về công việc bạn đang quan tâm

+ Tìm hiểu thông tin về các nhà tuyển dụng nổi tiếng và uy tín tại Canada như là: Hays Canada, Randstad ( những nhà tuyển dụng này rất nổi tiếng về lĩnh vực khoa học và kỹ thuật) ; hoặc là Michael Page)

+ Kết nối với các chủ thuê ( employer) trên mạng xã hội, đặc biệt là LinkedIn mà bạn đang quan tâm, bạn co thể dễ dàng kết nối và thu nhặt được rất nhiều thông tin từ họ.

+ Tham gia vào các “ ngày hội việc làm” trong khu vực tỉnh bang bạn đang sinh sống, nhằm tạo điều kiện cho bạn có nhiều lựa chọn trong việc chọn tổ chức mà bạn muốn làm việc.

Điều này giúp ích rất nhiều cho du học sinh tiết kiệm thời gian và biết bản thân đang cần và thiếu những gì.

3. THAM GIA CÁC HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN

Việc tham gia các hoạt động tình nguyện sẽ giúp bạn có được rất nhiều trải nghiệm, kinh nghiệm quý báu và trang bị cho bạn những kỹ năng cần thiết trước khi có một công việc thật sự.

4. MỘT VÀI QUY ĐỊNH VỀ RESUME CỦA DU HỌC SINH

Các bạn du học sinh nên ĐẶC BIỆT lưu ý đên việc nộp hồ sơ xin việc, KHÔNG NÊN để HÌNH THẺ của các bạn trong resume, hầu hết các nhà tuyển dụng tại Canada cho rằng sẽ không thật sự chuyên nghiệp nếu trong resume của các bạn có hình ảnh trong đó.  Hơn nửa, độ dài tối thiểu của 1 resume khoàng 1-2 trang nên các bạn cố gắng súc tích và tập trung vào những điểm quan trọng. ( SAY ONLY THE FACTS AND WHAT YOUR EXPERIENCES ARE)

Dù muốn dù không, đó là vấn đề về VĂN HÓA, nên các bạn nhớ lưu ý nhé!

Cơ hội đang rộng mở ngay trước mắt  bạn, nhanh tay liên hệ với công ty du học và định cư AAA để biết thêm chi tiết và được tư vấn miễn phí!

TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 18006175

Trụ sở HCM: 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TPHCM (Block A, Tầng 13, Phòng 12B1) - gần kênh Nhiêu Lộc, đoạn hai chiều. 

Điện thoại : 0931 333 002

Trụ sở Biên Hòa: 36 N1, KDC Võ Thị Sáu, P. Thống Nhất, Biên Hòa, Đồng Nai - Gần bệnh viện ITO

Điện thoại : 0931 333 694

www.duhocaaa.com

Email: son@duhocaaa.com 

Các bài viết khác