Bài viết - Du học Định cư AAA GOGET

Đăng ký tư vấn miễn phí

3 KHỐI NGÀNH NGHỀ " HOT" TẠI CANADA CHO DU HỌC SINH QUỐC TÊ

Sun 09/09/2018 | 16:43 GMT+7

Với cơ cấu dân số ngày một già và thiếu lao động, chính phủ Canada đang đẩy mạnh số người nhập cư. Sau lựa chọn quốc gia, du học sinh cần nộp đơn vào chuyên ngành phù hợp.

Hãy cùng AAA khám phá các ngành " hot" tại Canada nhé!

Kinh tế - quản trị

Canada là nền kinh tế lớn thứ 9 trên thế giới, thành viên Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) và thuộc nhóm G8. Trong danh sách phân loại nghề nghiệp NOC (National Occupational Classification) được ưu tiên định cư, khối Kinh tế - quản trị là lựa chọn nổi bật và phù hợp với sinh viên Việt Nam. Các ngành nằm trong khối này gồm: tài chính ngân hàng, quản trị chuỗi cung ứng, quản trị tài chính, quản trị Marketing và truyền thông

Một số trường có khối ngành Kinh tế - Quản trị nổi bật gồm: Douglas College, Langara College, George Brown College, Red River College.

Khoa học - kĩ thuật - công nghệ

Khối nghề này được đánh giá là một trong những ngành công nghiệp phát triển tốt nhất trong vài năm trở lại đây tại Canada. Ngành học này phù hợp với những sinh viên có khả năng logic, đam mê công nghệ mới và cách vận hành. Đây cũng là khối ngành được nhiều sinh viên Việt Nam có khả năng tốt về các môn tự nhiên lựa chọn.

Những công việc có nhu cầu nhân lực nhiều nhất trong khối ngành này bao gồm: an ninh mạng, lập trình, quản lý truyền thông xã hội, kỹ sư dân dụng, kỹ sư điện tử.

Một số trường nổi bật trong ngành học này gồm: British Columbia Institute of Technology, Conestoga College Institute of Technology and Advanced Learning, Humber College, Kwantlen Polytechnic University.

3 khoi nganh duoc nhieu du hoc sinh lua chon tai Canada hinh anh 2
Khoa học kỹ thuật cũng là nhóm ngành được nhiều sinh viên lựa chọn.

Y khoa

Tại các nước phát triển, y khoa được đánh giá khá tốt và được sự hỗ trợ tận tình từ chính phủ. Đặc biệt tại Canada, ngành học này được xét ưu tiên định cư cao hơn.

Sinh viên tốt nghiệp được trọng dụng với thu nhập khá cao (y tá, điều dưỡng hoặc nha sĩ có kinh nghiệm từ 1 năm trở lên có thể đạt mức lương khoảng 230.000 CAD/năm). Nếu bạn yêu thích việc chăm sóc con người và chịu được áp lực công việc cao, đây là lựa chọn là khá phù hợp.

Những công việc có nhu cầu nhân lực nhiều nhất gồm: y tá, nha sĩ, nhân viên công tác xã hội, bác sĩ nhi khoa… Một số trường đào tạo y khoa nổi bật: Confederation College, Vancouver Island University, Centennial College, Capilano University.

Cơ hội đang rộng mở ngay trước mắt  bạn, còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay liên hệ với công ty du học và định cư AAA để biết thêm chi tiết và được tư vấn miễn phí!

TỔNG ĐÀI MIỄN PHÍ: 18006175

Trụ sở HCM: 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TPHCM (Block A, Tầng 13, Phòng 12B1) - gần kênh Nhiêu Lộc, đoạn hai chiều. 

Điện thoại : 0931 333 002

Trụ sở Biên Hòa: 36 N1, KDC Võ Thị Sáu, P. Thống Nhất, Biên Hòa, Đồng Nai - Gần bệnh viện ITO

Điện thoại : 0931 333 694

www.duhocaaa.com

Email: son@duhocaaa.com 

Các bài viết khác