Con cù lần là gì? Điểm thú vị của con cù lần mà bạn nên biết


Chắc hẳn bạn đã từng nghe người ta nhắc đến cái tên tôi nhột nhột lần. Nhưng bạn không biết chúng trông như thế nào, hình dáng ra sao? Để hiểu thêm về loài vật này, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của Duhocaaa.

nhột là gì?

tôi nhột nhột lần Còn được gọi là con cu li, con nhút nhát. Cái tên phản ánh đúng bản chất của nó. Theo dân gian, cu li không dám nhìn lên ban ngày vì rất nhát. Cu li cư trú thường sống ở các khu rừng nhiệt đới và môi trường sống bị suy thoái. Trong các bụi tre ở Việt Nam và rừng thường xanh ở Lào. Chúng thường sống ở độ cao 1500 m.

Người dân địa phương ở tỉnh Mondulkiri (Campuchia) tin rằng loài cu li lùn này thích sống trong rừng rậm. Chúng thích sống ở những nơi có tre nứa hơn là rừng khộp khô hạn. Và nghiên cứu cho thấy rằng họ thích rừng rụng lá hỗn giao hơn rừng bán thường xanh. Các cá thể của loài này thường được nhìn thấy ở độ cao 3-12 m trong tán lá.

tôi nhột nhột lần
nhột là gì?

Đặc điểm của trẻ cù lét

Nhà động vật học Harrison đã mô tả những chú cu li là “giống như một con gấu bông của một đứa trẻ”. Chúng có lớp lông dày màu nâu nhạt đến nâu đỏ sẫm với mặt dưới màu trắng hoặc xám. Khuôn mặt của họ có những mảng màu sáng hơn và tối hơn. Thường bao gồm các vòng tròn quanh mắt và sọc trên lưng bắt đầu từ trên xuống lưng.

Vào mùa đông, những dấu hiệu này trở nên rõ rệt hơn. Trong mùa này, chúng nhận được tiền bạc hoặc “sương giá”. Màu theo mùa này dùng để ngụy trang và bảo vệ chúng khỏi các mối đe dọa. Vì vào mùa đông, họ phải ngồi ở những nơi thoáng đãng.

Làm thế nào để bạn cù tìm kiếm thức ăn?

Đường tôi nhột nhột lần thói quen tìm kiếm thức ăn và chế độ ăn uống không giống như họ hàng của chúng. Con vật này là một động vật sống về đêm. Họ có thể tìm kiếm tất cả các mặt hàng thực phẩm của mình trong bóng tối. Cu li có tốc độ di chuyển khá nhanh. Các cá nhân thường kiếm ăn một mình. Các bà mẹ thậm chí còn có công viên dành cho trẻ em ở một nơi an toàn thay vì đưa chúng đi cùng.

Thức ăn ưa thích của chúng là trái cây và thức ăn mềm. Chúng cũng có thể ăn chồi và các bộ phận khác của cây. Đặc biệt, chúng không ăn lá, nhưng có thể thường xuyên liếm lá để lấy nước. độ ẩm. Cu li được biết đến như một chuyên gia bắt côn trùng. Và chúng thường bắt mồi bằng mùi hăng đặc trưng. Đây là loài linh dương có khứu giác cực nhạy.

tôi nhột nhột lần
Cù lần tìm thức ăn như thế nào?

Hành vi xã hội của trẻ

Cũng như các loài cu li khác, tôi nhột nhột lần chuyên hoạt động về đêm. Mặc dù chúng được coi là những kẻ săn mồi đơn độc. Nhưng đôi khi lãnh thổ của một con đực có thể chồng lên lãnh thổ của một số con cái. Con đực sẽ không chấp nhận sự hiện diện của bất kỳ con đực nào khác trong lãnh thổ của mình. Cá thể này hoạt động mạnh hơn vào ban đêm và di chuyển nhanh hơn một số loài khác. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chúng gần như chuyển động liên tục trong những giờ tối. Họ chỉ tạm dừng một thời gian ngắn để kiếm ăn.

Các cá thể có thể đưa ra cảnh báo bằng mùi nồng nặc cho những kẻ săn mồi không được tấn công. Nếu những kẻ săn mồi vẫn tiếp tục, cù lét tiết ra chất độc khi trộn với nước bọt. Sau đó, nó có thể cắn những kẻ săn mồi không may mắn.

Mặc dù nghiên cứu sâu rộng vẫn chưa được thực hiện về cơ chế bảo vệ này của cu li. Nhưng người ta biết rằng chất tiết của chúng rất độc đối với con người. Và nhiều dân tộc bản địa ở châu Á sẽ tránh xa thiên nhiên hoang dã. Nếu tất cả các biện pháp phòng thủ khác không thành công thì các con vật có thể rơi xuống đất. Và sau đó họ bỏ chạy. Nhưng đây chỉ là giải pháp cuối cùng khi gặp trường hợp khẩn cấp.

tôi nhột nhột lần
Hành vi xã hội của bọ ve

Kỹ thuật nuôi cù gai

tôi nhột nhột lần Chúng là loài ăn tạp nên rất dễ nuôi. Khi nuôi và chăm sóc ve, người nuôi không đòi hỏi nhiều kỹ thuật. Chỉ cần người nuôi thường xuyên vệ sinh chuồng là ổn. Ngoài ra còn có nhiều loại lồng khác nhau, không có quy định hoặc kích thước cụ thể. Tuy nhiên, bà con cần chú ý cắm vào lồng một vài cành cây để chúng leo trèo.

Như đặc tính cù lần đã chia sẻ, thức ăn của chúng cũng rất đơn giản. Người nuôi có thể cho cù lần ăn các loại rau, củ, quả hay côn trùng,… Đặc biệt, có thể thường xuyên cho ve ăn các loại thức ăn mà ve yêu thích như chuối, ngô, sắn non. Và một điều cần lưu ý khi nuôi loài vật này là không được cho chúng uống nước. Vì trong tự nhiên chúng chỉ ăn mật hoa hoặc nhựa cây. Cù lét vốn nhút nhát nên khi chăm sóc người nuôi cần nhẹ nhàng với nó.

tôi nhột nhột lần
Kỹ thuật nuôi cù gai

Như vậy, bài viết trên cũng đã chia sẻ toàn bộ thông tin về tôi nhột nhột lần. Và chúng tôi cũng chia sẻ kỹ thuật nuôi ve hiệu quả. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn.


Duhocaaa|Duhocaaa

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *